Nhận lệnh vô địch SEA Games 32, LĐBĐ Thái Lan than thiếu tiền

Theo Siamsports, đội tuyển bóng đá nữ và U23 Thái Lan được giao nhiệm vụ phải huy chương vàng SEA Games 32. Phó chủ tịch Ban Olympic Thái Lan Chaiyaphak Siriwat nhấn mạnh mục tiêu này trong buổi làm việc với Hiệp hội bóng đá Thái Lan Lan (FAT). Nếu không hoàn thành nhiệm vụ, FAT của lãnh đạo phải chịu trách nhiệm.

Trong cuộc họp, Tổng thư ký FAT Patit Suphaphong, trình bày kế hoạch và dự toán kinh phí lên tới 11 triệu baht (tương đương khoảng 7 tỷ đồng) cho chiến dịch huy chương vàng SEA Games 32. Trong đó, tập riêng huấn luyện 2 tại UAE tới hơn một nửa tuần số trên.

Nhận lệnh vô địch SEA Games 32, LĐBĐ Thái Lan than thiếu tiền - 1

U23 Thái Lan liên kết HCV ở 2 kỳ SEA Games tiếp theo.

Anh ấy cho biết hiệp hội bóng đá Thái Lan đang gặp khó khăn về tài chính và xin hỗ trợ từ cấp trên. Tuy nhiên, dù đặt chỉ tiêu cao cho 2 đội tuyển bóng đá, Thế ban Olympic Thái Lan lại không thông qua dự toán kinh phí của FAT.

Siamsports cho biết khi đưa ra yêu cầu hỗ trợ 11 triệu baht, lãnh đạo hiệp hội bóng đá Thái Lan bị chất vấn ngược về thành tích của các đội bóng đá ở 2 kỳ SEA Games gần đây và các giải đấu cấp độ khu lĩnh vực. Tổng thư ký FAT Patit Suphaphong định mức năng lượng của các đội tuyển Thái Lan có khả năng vô địch SEA Games.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan chỉ ngược lại. Cụ thể, ông Chaiyaphak Siriwat nhấn mạnh rằng các đội tuyển trẻ của Thái Lan liên tục thua Việt Nam, thậm chí là giải U19 Đông Nam Á mới đây, đại diện của xứ sở vàng thua cả U19 Lào.

Những thành công không tốt xuất hiện ngày một nhiều hơn trong thời gian qua các cơ quan quản lý thể thao Thái Lan mất niềm tin vào năng lực của các đội tuyển. Khoản kinh phí 11 triệu baht bị cạn kiệt và đống giấy tờ Olympic Thái Lan cần xem lại kế hoạch mà FAT trình lên.

Bóng đá Thái Lan không huy chương vàng bóng đá nam ở 2 kỳ SEA Games gần nhất. Tại SEA Games 31, cả đội tuyển nữ và U23 Thái Lan đều thua chủ nhà Việt Nam trong trận chung kết. Các tứ niệm xứ chỉ có chức năng vô địch ở 2 nội dung futsal.

Minh Anh

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *