Những điểm đáng chú ý của Lạc quan trong năm 2022

Trong năm vừa qua, các giải pháp Lớp 2 của Ethereum đã có sự bùng nổ mạnh mẽ và trong danh sách đó chúng ta không thể không nhắc đến Chủ nghĩa lạc quan (OP). Anh em hãy cùng nhìn lại 1 vài điểm nổi bật của Lạc quan năm 2022 nhé!

Điểm đáng chú ý nhất trong năm qua của Optimism phải nói đến công bố bản nâng cấp Bedrock lần đầu tiên vào tháng 5, Bedrock được xem là “rollup kiến ​​trúc rẻ nhất, tiên tiến nhất và nhanh nhất” từng tồn tại.

Bản nâng cấp Bedrock được hứa hẹn sẽ giúp giảm số lần nạp tiền từ Layer 1 sang Layer 2 xuống 4 lần, ggiảm chi phí gửi dữ liệu về Layer 1 khoảng 20%, các bước cải tiến bảo mật khác… Dự kiến ​​bản nâng cấp Bedrock sẽ được Optimism phát triển khai thác mainnet vào Quý 1 năm 2023.

– Quảng cáo –

Ngoài ra, chìa khóa cho tương lai của Optimism vẫn đang đi đầu trong lộ trình tập trung vào quá trình khai thác của Ethereum. EIP-4844, một chủ đề phát triển khai thác protodanksharding trên mạng chính Ethereum, được phát triển từ một dự án hackathon thành CFI chính thức trong vòng một năm.

Lạc quan cũng đã chứng kiến ​​sự kiện tăng trưởng ổn định vào năm 2022. Trong năm qua, lượng giao dịch trên Lạc quan đã tăng hơn 10 lần. With that có rất nhiều dự án đã tham gia vào hệ sinh thái Lạc quan vào năm 2022, với những tên tuổi lớn trong ngành như Aave và OpenSea cùng nhiều dự án khác.

Tổng giá trị tài sản do Optimism nắm giữ cũng tăng lên từ 116000 ETH lên 995000 ETH trong 1 năm qua. Mặc dù chỉ riêng số liệu này sẽ không xác định được trạng thái của chuỗi, nhưng nó là một phần của bức tranh lớn hơn thể hiện tính bền vững tổng thể của toàn bộ hệ thống sinh thái.

Giao thức vĩnh viễn, Chuỗi liên kết, Uniswap, sân vận động, Khoanh tròn, Mạng 1 inch là 6 DApps hàng đầu của Optimism vào năm 2022 để kiểm tra lượng giao dịch và phí gas.

Năm 2022 hệ sinh thái Optimism cũng chào đón sự ra mắt của Optimism Collective (mô hình quản trị mới cho dự án trong tương lai), Optimism Collective sẽ được quản lý bởi Citizens’ House và Token House.

  • Citizens’ House sẽ có nhiệm vụ quản lý hoạt động, sử dụng ngân quỹ để phát triển hệ thống sinh thái.
  • Token House sẽ là nơi người giữ token OP tham gia vào các đợt bỏ phiếu để nâng cấp giao thức và các chương trình khuyến khích khác.
  • Sự kiện ra mắt của Token House đi cùng với một trong những đợt Airdrop được xem là lớn nhất của thị trường tiền điện tử của Optimism dành cho những người ủng hộ sớm.

Năm 2022 sắp qua và năm 2023 sắp tới, với sức hút của từ khóa “Layer-2”, Optimism nói riêng và các dự án Layer 2 nói chung như Arbitrum, zkSync, Starknet,.. vẫn có thể sẽ được cộng đồng nhiều dự án khác nhau dành sự quan tâm lớn trong khoảng thời gian sắp tới.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *