Ông Đặng Hoàng Sơn nhận Huy chương vàng chế công nghệ quốc tế

Ngày 23/9, anh Đặng Hoàng Sơn (TP Vĩnh Long) được Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu trí tuệ thế giới nhận và trao Huy chương vàng (HCV) với chế độ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ.Đại diện hiệp hội sáng tạo và sở hữu trí tuệ thế giới tại Việt Nam trao HCV cho anh Đặng Hoàng Sơn.
Đại diện hiệp hội sáng tạo và sở hữu trí tuệ thế giới tại Việt Nam trao HCV cho anh Đặng Hoàng Sơn.

Tháng 6/2021, tại Malaysia đã diễn ra cuộc thi sáng chế công nghệ quốc tế do Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu trí tuệ tổ chức. Sáng chế tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ của ông Đặng Hoàng Sơn đã đoạt HCV. Sản phẩm được đánh giá độc đáo, nhỏ gọn, nhẹ, độ cao, tiết kiệm chi phí, giảm ô nhiễm môi trường, tăng công suất máy bay, hạn chế tác hại của hậu quả biến đổi khí. BTC dự kiến ​​trao huy chương cho các tác giả tại Malaysia, tuy nhiên do ảnh hưởng đến dịch vụ COVID-19 phát sóng nên việc trao giải thưởng chuyển động. BTC đã cấp quyền cho Hiệp hội Sáng tạo và Sở hữu trí tuệ thế giới tại Việt Nam đại diện trao HCV cho anh Sơn.

Tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ của ông Đặng Hoàng Sơn được nghiên cứu trong nhiều năm, được Sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền chế độ. Sáng chế từng lần giải 3 tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Trần Đại Nghĩa thứ IV của tỉnh Vĩnh Long, được Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo.

Tin, ảnh: PHƯƠNG THÚY

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *