Ông Lê Quang Tự Do làm Cục trưởng Cục PTTH và Thông tin điện tửÔng Lê Quang Tự Do (trái) được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử

Kể từ ngày 1/10, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) sẽ giữ chức vụ Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử tử.

Chiều 30/9, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định số 1826 cho ông Lê Quang Tự Do tại Hội nghị triển khai quyết định về công tác quản lý Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử là tổ chức trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, thực hiện chức năng giúp Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý nhà nước và thực thi pháp luật trong lĩnh vực phát thanh , truyền hình và thông tin điện tử, bao gồm: Phát thanh, truyền hình, trang tin điện tử, mạng xã hội, trò chơi điện tử.

Ông Lê Quang Tự Do sinh năm 1978, tốt nghiệp chuyên ngành điện tử viễn thông tại Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh và đạo sư báo chí tại Mỹ. Ông Lê Quang Tự Do từng có thời gian dài trong quân ngũ.

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, ông Lê Quang Tự Do là Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (trái) được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Báo chí

Người tiền nhiệm của ông Lê Quang Tự Do là ông Lưu Đình Phúc được điều động, bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Báo chí, theo Quyết định 1819 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông tin cũng được xác định về bộ phận tổ chức tác nghiệp tại các đơn vị khác như: Thanh tra, Trung tâm Thông tin và Truyền thông, Bộ phận Tổ chức.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao nhiệm vụ cho các bộ phận ở các vị trí mới và nhấn mạnh nhiệm vụ mới, việc quan trọng cần thực hiện ngay.

Theo Bộ trưởng, Bộ Thông tin và Truyền thông có thêm một số nhiệm vụ mới khi chuyển đổi số được coi là phương thức phát triển và công ty công nghệ số đã được đưa vào nền tảng công nghiệp nhóm.

Như vậy, Bộ thông tin và Truyền thông sẽ không chỉ đào tạo nguồn nhân lực cho riêng mình mà là cho tất cả các bộ, ngành, các địa phương. To the this thing to have a triết lý mới về bộ quản lý tổ chức; các công cụ chuyển đổi nhiệm vụ, Số phủ chính cũng phải được thay đổi mới, quyết định danh sách và đi vào thực thi chất lượng hơn. /.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *