Phim võ thuật Trung Quốc hay và hấp dẫn nhất mọi thời đại

Dòng phim võ thuật Trung Quốc một thời đã tạo được dấu ấn vô cùng lớn và có tiếng vang trong thị trường điện ảnh. Mặc dù võ cổ truyền Trung Hoa trong những bộ phim đã từng một thời bị đánh giá là không thể thực chiến. Tuy nhiên, điều này không làm giảm đi sức hút của những bộ phim võ thuật này với một bộ phận lớn khán giả.

Phim võ thuật Trung Quốc có gì hấp dẫn?

Điện ảnh Hoa ngữ vốn dĩ có chỗ đứng trên thị trường và làm nên tên tuổi nhờ những tác phẩm phim võ thuật Trung Quốc. Những bộ phim này thường xoay quanh lịch sử, nhân vật võ thuật Trung Quốc với những tinh hoa độc đáo, đặc biệt. Nhờ đó mà bạn có thể tìm hiểu được rõ hơn về nền văn hóa võ thuật trong phim Trung Hoa.

Có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng của dòng phim võ thuật Trung Hoa được cả Thế giới biết tới như: Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan, Hồng Kim Bảo, Thành Long, Dương Tử Quỳnh, Nguyên Hoa,…Đây đều là những ngôi sao Hạng A của điện ảnh Hoa ngữ với tài võ thuật và diễn xuất được đánh giá rất cao.

Thành Long, Chung Tử Đơn,…là những ngôi sao của phim võ thuật Trung Quốc (Nguồn ảnh: Internet)

Vì sao phim võ thuật Trung Hoa lại lừng danh một thời? Những bộ phim võ thuật Trung Quốc hay đều có những nét đặc sắc riêng biệt vô cùng cuốn hút người xem. Những năm đầu của phim hành động võ thuật Trung Quốc, người xem hẳn đã rất ấn tượng với triệt quyền đạo của Lý Tiểu Long. Sau này là Thành Long với hơi hướng phim hành động võ thuật có yếu tố hài hước đan xen.

Lý Tiểu Long là huyền thoại của dòng phim võ thuật (Nguồn ảnh: Internet)

Và đâu đó có ai còn nhớ Vịnh Xuân Quyền trong tác phẩm của cao thủ Vịnh Xuân Nguyễn Bưu trên màn ảnh. Bên cạnh đó, những ai yêu thích xem phim võ thuật Trung Quốc, chắc hẳn còn nhớ tới bộ phim Diệp Vấn của Chân Tử Đan với phái Vịnh Xuân Quyền.

Ngoài ra những bộ phim võ thuật về đề tài Thiếu Lâm Tự cũng rất được yêu thích. Những bộ phim nổi bật nhất có thể kể tới như: Thiếu Lâm tiểu tử, Nam Bắc Thiếu Lâm hay Thiếu Lâm Tam Thập Lục Phòng,…

Những bộ phim võ thuật hay nhất luôn thu hút được rất nhiều khán giả. Nó được yêu thích và trở thành biểu tượng của điện ảnh Trung Hoa bởi tính thẩm mỹ trong nghệ thuật biểu diễn các môn phái võ, kịch bản hay đề cao tinh thần thượng võ cùng những yếu tố hài hước, mang ý nghĩa nhân văn đan xen.

Phim võ thuật Trung Quốc luôn đề cao tính nhân văn và xen kẽ các yếu tố hài hước, tình cảm (Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên, cho tới nay, dòng phim này dần bị thoái trào do nguyên nhân sâu xa đó là võ thuật trong những bộ phim này chỉ mang tính nghệ thuật, biểu diễn, còn tính thực chiến lại không được đánh giá cao.

Những bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Những bộ phim võ thuật hay nhất Trung Quốc đều có kịch bản vô cùng hay với ý nghĩa và nội dung sâu sắc. Ngoài ra còn có sự tham gia của những tên tuổi nổi tiếng trong dòng phim này như: Lý Tiểu Long, Hồng Kim Bảo Thành Long, Chân Tử Đan. Cùng điểm qua một số bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất bạn nhé!

Tinh Võ Môn của Lý Tiểu Long

Nếu bạn là người yêu thích những bộ phim lẻ võ thuật Trung Quốc thì đây chính là một trong những bộ phim bạn nên xem. Tinh Võ Môn có sự tham gia của huyền thoại Lý Tiểu Long. Bộ phim nói về nhân vật Trần Chân đi tìm những bí ẩn và uẩn khúc trong cái chết của sư phụ mình và đã phát hiện ra sự thật khủng khiếp đằng sau cái chết của sư phụ. Chính những người trong võ quán Nhật cùng một số tên phản bội ở Tinh Võ Môn đã ra tay với sư phụ. Trần Chân trả thù và sau cùng đã bị cảnh sát yêu cầu thí mạng cho yên chuyện.

Tinh Võ Môn là một trong những bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất mọi thời đại (Nguồn ảnh: Internet)

Đây được xem là kiệt tác của phim võ thuật Trung Quốc. Sau này bộ phim được làm lại và Lý Liên Kiệt đã thủ vai chính.

Diệp Vấn của Chung Tử Đơn

Đây là bộ phim Trung Quốc có Chung Tử Đơn đóng vai chính. Bộ phim này kể về cuộc đời của Diệp Vấn. Đây là một danh sư của môn phái Vịnh Xuân Quyền. Phim được lấy bối cảnh vào thời kỳ thập niên 30 của thế ký XX khi chiến tranh Trung Nhật nổ ra. Ngoài ra còn có rất nhiều những bộ phim võ thuật Trung Quốc Chung Tử Đơn tham gia khác như: Đảo hỏa tuyến (2007),; Sát Phá Lang (2005); Võ Hiệp (2011); Ngọa Hổ Tàng Long 2 (2016);…

Diệp Vấn của Chung Tử Đơn cho bạn cái nhìn rõ hơn về môn phái Vịnh Xuân Quyền (Nguồn ảnh: Internet)

Hoàng Phi Hồng của Lý Liên Kiệt

Những bộ phim võ thuật Trung Quốc Lý Liên Kiệt thủ vai cũng được rất nhiều người yêu thích. Bộ phim Hoàng Phi Hồng do Lý Liên Kiệt thủ vai chính nói về cuộc đời võ thuật của thầy dạy võ Phi Hồng. Bộ phim lấy bối cảnh ở Phật Sơn và mang tầm ý nghĩa vô cùng sâu sắc về võ thuật Trung Hoa có thể chiến thắng được cả nòng súng. Lý Liên Kiệt còn tham gia rất nhiều những bộ phim võ thuật gây được tiếng vang lớn như: Thiếu Lâm Tự,; Sinh Ra Để Tự Vệ; Tiếu Ngạo Giang Hồ; Phương Thế Ngọc;…

Hoàng Phi Hồng với nội dung đầy tính nhân văn về tinh hoa võ thuật Trung Quốc (Nguồn ảnh: Internet)

Bộ phim hài võ thuật Tuyệt Đỉnh Kungfu của Châu Tinh Trì

Đây là một trong những bộ phim võ thuật hài hước Trung Quốc có thành tích vô cùng đáng nể, và được công chiếu cũng như gây tiếng vang vô cùng lớn trên toàn Thế Giới. Bối cảnh của bộ phim là vào thời kỳ xã hội hỗn loạn của Trung Quốc vào những năm 1940. Các băng nhóm xã hội đen lúc này hoạt động rất mạnh. Lớn và hùng mạnh nhất phải kẻ tới là băng đảng có tên gọi Lưỡi Rìu. Đại ca của băng đảng này tên Sum và có sử thích chém giết nhẫn tâm rất nhiều những người dân vô tội. Chàng trai Sing (Châu Tinh Trì thủ vai) đã luyện tập và quyết đứng lên để đối đầu với băng đảng này.

Tuyệt đỉnh Kungfu là bộ phim đan xen những yếu tố hài hước vô cùng hấp dẫn (Nguồn ảnh: Internet)

Phim Tân Thiếu Lâm Tự

Đây là bộ phim võ thuật đỉnh cao làm bạn không nên bỏ qua. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của rất nhiều những diễn viên nổi tiếng của dòng phim võ thuật Trung Quốc như: Ngô Kinh, Thành Long, Tạ Đình Phong và Lưu Đức Hoa.

Tân Thiếu Lâm Tự có sự góp mặt của rất nhiều ngôi sao võ thuật nổi tiếng (Nguồn ảnh: Internet)

Bộ phim này đã khắc họa lại khung cảnh hoành tráng của Thiếu Lâm Tự cùng cuộc sống sinh hoạt trong chùa đầy thú vị.

Có rất nhiều những bộ phim võ thuật Trung Quốc mới nhất như Diệp Vấn, Vô Ảnh, Thái Cực Quyền,…có sức ảnh hưởng vô cùng lớn với khán giả. Xem phim võ thuật Trung Quốc phim lẻ sẽ khiến bạn có thể hiểu hơn về truyền thống võ thuật lâu đời của Trung Hoa. Võ Trung Hoa mang tính thẩm mỹ cao và mỗi môn phái lại mang theo nét độc đáo riêng biệt.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *