Quảng Trị thu hồi dự án nông nghiệp công nghệ cao của FLC

Quảng Trị thu hồi dự án nông nghiệp công nghệ cao của FLC - Ảnh 1.

Sau ba năm, dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của FLC tại Cam Lộ vẫn chỉ là vùng đất hoang – Ảnh: Q.NAM

Ngày 30-9, ông Hà Sĩ Đồng – phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị – cho biết tỉnh đã thống nhất công việc quản lý đầu tư dự án vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM thuộc Tập đoàn FLC tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ.

The end system after the same same-day of the same day between UBND tỉnh Quảng Trị and UBND huyện Cam Lộ, nơi triển khai dự án.

Tại buổi làm việc, UBND huyện Cam Lộ cho biết huyện đã quyết định tập trung trong công việc thực hiện kiểm tra giá đền bù, đổi đất, bàn giao mặt bằng và tạo sự đồng thuận, hệ thống cao nhất trong dân để tạo thuận lợi lợi ích cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, quá trình triển khai, nhà đầu tư không thực sự hoạt động tích cực trong việc phối hợp với các ngành, địa phương.

Ông Đồng cũng giao Sở Kế hoạch và Tư vấn phân phối các ngành, địa phương liên quan làm việc với nhà đầu tư để triển khai tiếp tục hoạt động chủ trương đầu tư đối với dự án.

Dự án FAM Quảng Trị được tỉnh Quảng Trị cấp chủ trương đầu tư vào tháng 6-2018, sau đó tư vấn đầu tư điều chỉnh vào tháng 6-2019. Dự án thực hiện trên khoảng 200ha tại tiểu khu 764 và 765 thuộc xã Cam Tuyền.

Mục tiêu xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp với quy mô lớn có ứng dụng công nghệ cao, tự động hóa, cơ giới hóa để phục vụ nhu cầu sử dụng trong nước và xuất khẩu; bảo quản, sơ chế, chế biến các sản phẩm từ nông nghiệp theo công nghệ mới.

Tổng vốn đầu tư dự án 371 tỉ đồng, trong thời hạn 50 năm. Dự kiến ​​đến tháng 10-2020 sẽ hoàn thành đi vào sản xuất. Tuy nhiên, đến nay, nhà đầu tư mới chỉ trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng hơn 5,2 tỉ đồng cho 60 / 198ha đất dự án. Sau đó, tiến trình phong hóa, san ủi rồi để trống.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, đầu năm 2022, UBND huyện Cam Lộ từng có văn bản đề nghị Sở Kế hoạch và Tư vấn của tỉnh Quảng Trị quyết định dự án này vì bỏ hoang nhiều năm không triển khai khi người dân thiếu đất sản xuất.

Sau đó văn bản thu hồi vì quá trình thực hiện dự án nhiều thủ tục làm khách hàng.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *