8 phổ biến phần mềm trên máy tính Windows nhưng nay đã “tuyệt đối”

Các máy tính phần mềm không ngừng được nâng cấp và phát triển theo thời gian, trong đó rất nhiều chương trình từng rất phổ biến nhưng dần dần trở nên lỗi thời và bị loại bỏ. Nếu bạn đã sử dụng máy tính Windows từ nhiều năm trước, thì sẽ rất quen thuộc với những phần mềm dưới đây, mặc dù hiện nay chúng tôi gần như không xuất hiện nữa. Hãy cùng xem đó là những phần mềm nào đó nhé!

1. Đèn flash

Flash is a in the basic software and the most common variable in the computer on the world before. Yếu tố chức năng của Flash là công cụ hỗ trợ các trò chơi trên web duyệt, ngoài ra nó còn là một phần mềm hoạt động đa chức năng cung cấp cho những người làm đồ họa và làm phim hoạt hình nhiều công cụ miễn phí và mạnh có thể được tích hợp vào các phần mềm khác nhau.

Phần mềm Flash phổ biến từng phần mềm trên Windows máy tính (Ảnh: Internet)
Phần mềm Flash phổ biến từng phần mềm trên Windows máy tính (Ảnh: Internet)

Flash đã được ngừng sử dụng vào năm 2017 và chính thức ngừng hoạt động vào năm 2020. Sau đó, hãng Adobe đã tạo ra một phần mềm mới để thay thế có tên là Adobe Animate. Mặc dù có nhiều tiện ích tính năng nhưng Animate vẫn không được nhiều người sử dụng phổ biến như Flash trước đây.

Flash được yêu thích rộng rãi đến mức hiện tại vẫn còn các phương pháp để mở các tập tin cũ flash và chơi các trò chơi Adobe Flash.

2. MSN

MSN is off the Microsoft Network (Mạng Microsoft), là chương trình không thể thiếu mọi chiếc máy tính để bàn trong những năm 90. MSN đã có lịch sử phát triển lâu dài, ban đầu là một số quay dịch vụ, sau đó là một nhà cung cấp chính thức Internet, và cuối cùng được biết đến rộng rãi là một phần mềm gói chứa một trong những phần đầu tin nhắn chương trình của thế giới.

MSN mềm có chức năng chat tin nhắn (Ảnh: Internet)
MSN mềm có chức năng chat tin nhắn (Ảnh: Internet)

Đến nay MSN vẫn tồn tại nhưng chỉ là một máy chủ chứa một đơn giản trang web. Thay thế cho nó có nhiều phần mềm mặc định liên kết với Microsoft như Outlook, Skype và Bing, chúng tôi đều cung cấp các dịch vụ mà MSN đã từng cố gắng kết hợp vào trong một gói duy nhất.

3. Khung hình

Các video về trò chơi trên YouTube trước đây rất hay hiển thị một khung tốc độ con số hình màu vàng quen thuộc, đó là biểu tượng của phần mềm quay màn hình Fraps.

Phần mềm Fraps từng biến phổ trên Windows máy tính (Ảnh: Internet)
Phần mềm Fraps từng biến phổ trên Windows máy tính (Ảnh: Internet)

Fraps đã từng là phần mềm quay màn hình phổ biến nhất trên PC máy tính, được sử dụng thường xuyên để quay màn hình chơi game và chia sẻ lên mạng. Phiên bản dùng thử miễn phí của nó rất dễ kiếm, bất kỳ ai cũng có thể tải và sử dụng.

Hiện Fraps vẫn còn tồn tại và được sử dụng như một công cụ đo lường thông số của máy tính, nhưng hầu như không được sử dụng để quay màn hình như trước vì đã có nhiều công cụ GPU gốc thay thế. Chúng ta hầu như không nhìn thấy những con số màu vàng của Fraps trên các video ngày nay nữa.

4. LimeWire

LimeWire is the software help shared the ngang file between the computer a way easy and have each used to very common variable. Nó cũng nhanh chóng bị lây nhiễm bởi virus lây nhiễm cho nhiều máy tính gia đình.

Phần mềm LimeWire từng phổ biến trên Windows máy tính (Ảnh: Internet)
Phần mềm LimeWire từng phổ biến trên Windows máy tính (Ảnh: Internet)

This phần mềm được người dùng quay lại khá nhanh khi hiện đại torrent chương trình được mở rộng phổ biến. Mặc dù LimeWire không được khai báo một phương thức chính thức nhưng rất khó tìm thấy máy tính nào có thể sử dụng nó sau năm 2010.

Điều bất ngờ là hiện nay LimeWire đã “lộ diện” theo trào lưu crypto và trở thành một NFT trường. This is other xa so với chức năng trước kia nhưng có thể sẽ giúp nó được sử dụng phổ biến trở lại.

5. Hamachi

Hiện nay Hamachi được sử dụng khá phổ biến như một trong những phần mềm VPN tự lưu trữ tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều năm trước Hamachi lại có một chức năng khác, đó là phần mềm dành cho trò chơi thủ công để tạo ra trò chơi máy chủ.

Hamachi hiện nay là một VPN phần mềm (Ảnh: Internet)
Hamachi hiện nay là một VPN phần mềm (Ảnh: Internet)

Ngày nay Hamachi bắt người dùng phải đăng ký tài khoản, trong khi các phiên bản cũ hơn không cần tài khoản và dung lượng nhẹ hơn nhiều, thậm chí có thể di chuyển và được sử dụng rộng rãi cho nhiều mục tiêu.

Theo thời gian, khi game nhiều người chơi càng phát triển thì việc tự lưu trữ trở nên dễ dàng hơn và thường được xử lý bởi các nhà cung cấp game nền tảng như Steam.

6. Phần mềm ghi Nero Burning ROM

Ghi dữ liệu vào đĩa là một biến thể hoạt động rất phổ biến của máy tính trước đây, nhưng hiện nay các hệ thống truyền tải đĩa gần như không còn nữa mà thay vào đó là nền tảng phát trực tuyến tiện lợi, hãy làm cho các phần mềm write disk also lost variable.

Phần mềm Nero Burning ROM từng phổ biến trên Windows máy tính (Ảnh: Internet)
Phần mềm Nero Burning ROM từng phổ biến trên Windows máy tính (Ảnh: Internet)

Các phương tiện tập tin như nhạc hay video hiện nay thường được lưu trữ trên máy chủ và người dùng có thể truy cập từ xa. Hơn nữa, cục bộ lưu trữ thiết bị trong máy tính ngày nay cũng có dung lượng lớn hơn và phổ biến hơn, do đó hầu như không ai muốn ghi dữ liệu vào đĩa như trước nữa, thậm chí có nhiều loại máy tính đã được phân loại bỏ đĩa toàn bộ.

Nero Burning ROM đã từng là một phần mềm ghi đĩa rất phổ biến nhưng hiện nay rất hiếm thấy vì mọi người không cần lưu tập tin vào đĩa CD nữa.

7. CCleaner

CCleaner đã từng là một phần mềm “must have” trên tất cả các máy tính. Mục đích của nó là dọn dẹp các tệp tạm thời và tệp rác để giải phóng dung lượng của máy, giúp tối ưu hóa và cải thiện hiệu suất của máy, bên ngoài nó cũng có thể xử lý registry bị hỏng.

Phần mềm CCleaner từng phổ biến trên Windows máy tính (Ảnh: Internet)
Phần mềm CCleaner từng phổ biến trên Windows máy tính (Ảnh: Internet)

Hiện nay CCleaner vẫn có mặt trong những chiếc máy tính được sử dụng với cường độ cao, tuy nhiên được thay thế bởi một công cụ có chức năng tương tự được tích hợp sẵn trong Windows là Disk Cleanup. Công cụ này sẽ quét và xuất đề xuất loại bỏ các tệp rác không cần thiết trong máy tính, hơn thế nữa còn có điểm ưu tiên là không ảnh hưởng đến cảm giác đăng ký tệp của Windows.

8. Công cụ Daemon

Đây là một chương trình được sử dụng biến phổ dưới dạng phiên bản miễn phí, có chức năng cho phép người dùng gắn kết ảo đĩa tập tin và tương tác với họ. Daemon Tools đã từng là một phần mềm quan trọng đối với những người dùng máy tính thường xuyên vì Windows trước đây không có sẵn chức năng gắn kết tập tin ảo.

Phần mềm Daemon Tools từng phổ biến trên Windows máy tính (Ảnh: Internet)
Phần mềm Daemon Tools từng phổ biến trên Windows máy tính (Ảnh: Internet)

Giống như các phần mềm ở trên, Daemon Tools đã dần dần được thay thế bởi các công cụ của Windows có chức năng tương tự và được cài đặt sẵn mặc định trong máy tính. Ngày hôm nay ta có thể gắn tệp tin ISO dễ dàng bằng cách chúng ta gắn chuột ảo vào nó, và Daemon Tools chỉ còn phù hợp với những người muốn quản lý nhiều ổ ảo đĩa trên máy tính.

Trên đây là các phần mềm từng rất phổ biến trên máy tính Windows nhiều năm trước nhưng hiện nay đã gần như biến mất. Bạn có sử dụng phần mềm nào trong số này không? Please back the comment under the comment of the comment nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều bổ sung thông tin nhé!

Xem thêm

7 ứng dụng xem video trực tuyến cùng bạn bè tốt nhất mà bạn nên biết

Toa chán, đây là 7 ứng dụng xem video trực tuyến cùng bạn bè tốt nhất mà bạn nên biết.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *