Ra mắt dịch vụ giao hàng công nghệ bằng xe điện đầu tiên tại Việt Nam

Đà Nẵng: Ra mắt dịch vụ giao hàng công nghệ bằng xe điện đầu tiên tại Việt Nam

Vinfast cung cấp 100 xe điện cho Ahamove triển khai Dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện AhaFast tại thành phố Đà Nẵng.AhaFast to the expression is the performance for AhaFast dịch vụ hoạt động
AhaFast to the expression is the performance for AhaFast dịch vụ hoạt động

Ngày 15/9, tại TP. Đà Nẵng, Công ty cổ phần Dịch vụ thời trang (Ahamove) và Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và dịch vụ VinFast đã ký biên bản hợp tác ra mắt Dịch vụ chuyển giao công nghệ xe điện – AhaFast.

Theo thỏa thuận hợp tác, VinFast sẽ cung cấp sản phẩm máy điện cho Ahamove triển khai dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện đầu tiên tại Việt Nam – AhaFast; đồng thời, máy móc đưa ra vào lĩnh vực xe công nghệ là bước tiến phù hợp với xu hướng chung của khu vực và thế giới.

AhaFast được kỳ vọng mở rộng thêm hình thức dịch vụ vận chuyển, khuyến khích phát triển, sử dụng năng lượng sạch, môi trường bảo vệ, đồng thời gia tăng trải nghiệm cho khách hàng và thu nhập cho tác động tài chính.

Theo đó, Dịch vụ giao hàng điện dự kiến ​​sẽ bắt đầu tại TP. Đà Nẵng với 100 xe; Sau đó sẽ gia tăng số lượng cùng với quy định trên các thành phố lớn khác như Hải Phòng, Nha Trang, Hà Nội, Hồ Chí Minh… với mục tiêu 10.000 xe điện vào năm 2025, thay thế dần dần và các xe xe type not secure and quality image to environment.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho biết, AhaFast là một dịch vụ mới rất phù hợp với định hướng cũng như mục tiêu của TP. Đà Nẵng trong giới hạn các phương tiện thông tin không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến môi trường, xã hội; đồng thời sẽ được trả lại cho TP.Đà Nẵng sự phát triển kinh tế, công nghệ và tạo thêm công việc cho người lao động.

“Triển khai các công nghệ ứng dụng để giải quyết công việc quản lý đô thị; create the system is an sinh bao gồm các ứng dụng, quản lý, thay đổi mới sáng tạo với các giá trị mới luôn được chính quyền, doanh nghiệp và người dân TP. Đà Nẵng ủng hộ và đồng hành ”, ông Thanh quản lý.

Đơn vị cung cấp dịch vụ, ông Phạm Hữu Ngôn, Giám đốc điều hành Ahamove chia sẻ, là một doanh nghiệp vận hành công nghệ, công ty bên ngoài bài hát hoạt động với các hoạt động tăng trưởng cũng không ngừng sáng tạo các dịch vụ hàm lượng công nghệ cao mục tiêu đóng góp phát triển kinh tế và xã hội. Và, giao hàng bằng xe điện – AhaFast là một trong những dịch vụ như vậy.

“Sắp tới, cùng với dịch vụ phát triển của xe điện, Ahamove cũng dự định sẽ tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực xe điện phục vụ cho người dân, khách hàng du lịch tại TP. Đà Nẵng để góp phần đưa ra TP. Đà Nẵng trở thành thành phố xanh đáng sống nhất Việt Nam và khu vực ”, ông Ngôn ngữ thông tin bổ sung.Lễ ra quân Dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện tại TP.  Đà nẵng
Lễ ra quân Dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện tại TP. Đà nẵng

Đại diện Công ty VinFast, ông Lê Hoàng Long, Phó Tổng giám đốc Kinh doanh Xe máy điện thông tin, xu hướng chuyển đổi từ xe sang xe điện trong lĩnh vực chuyển đổi công nghệ ngày càng phát triển tại các nước trong khu vùng và trên thế giới.

Theo đó, các doanh nghiệp vận tải công nghệ tại các quốc gia như Thái Lan, Đài Loan và Indonesia đều có hình thức vận chuyển công nghệ xe điện và có lộ trình chuyển đổi sang xe điện 100% cho đến năm 2035.

Trong khi đó, tại hội nghị COP26, Việt Nam cũng đã cam kết giảm lượng khí thải bằng 0 cho đến năm 2050. Để thực hiện được cam kết này, các doanh nghiệp Việt Nam là những đơn vị đầu tiên chuyển đổi phong cách từ xe hơi sang xe điện.

“Thỏa thuận giữa VinFast và Ahamove sẽ mở ra kỷ nguyên mới trong lĩnh vực vận hành công nghệ xe điện, đồng thời hướng tới mục tiêu vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người”, ông Long cho hay.

Sau lễ ký kết, lễ ra quân chính thức của 100 lái xe dịch vụ AhaFast đã diễn ra tại TP. Đà nẵng.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *