Samsung khởi động khóa học công nghệ miễn phí cho thanh thiếu niên Việt Nam

Chương trình Nhân tài Công nghệ – Samsung Innovation Campus 2022 – 2023 được tổ chức nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Chương trình sẽ cung cấp 3 khóa học phát triển Công nghệ dành cho thanh thiếu niên 14-24 tuổi, bao gồm kết nối vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) , big data (Big Data) và 1 cơ sở lập trình kỹ năng (Coding & Programming – C&P). Cùng với chuyên môn kiến ​​thức, dự án còn cung cấp nội dung kỹ năng hướng nghiệp nhằm bổ trợ và nâng cao cho người học xuyên suốt chương trình.

Chương trình được thiết kế trên nền tảng giáo dục kết hợp giữa công nghệ lõi trong tương lai với các phần mềm kỹ thuật và công việc kỹ thuật trong thực thi. Các nội dung đào tạo này được lựa chọn thông qua công việc thực hiện khảo sát phân tầng theo xu hướng phát triển trong các ngành công nghiệp ở từng khu vực khác nhau, kết hợp với nhu cầu tuyển dụng tại các công ty lớn.

Học viên khi kết thúc khóa học và đạt kết quả theo yêu cầu của chương trình sẽ nhận được chứng nhận hoàn thành SIC khóa học, cũng như cơ hội tham gia nhiều hoạt động có khác giá trị của dự án như Cuộc thi Sáng tạo công nghệ – Thử thách Công nghệ Đổi mới. Đây là cuộc thi nằm trong khổ của dự án SIC giúp các thành viên học tập được thể hiện kiến ​​thức, kỹ năng đã được học trong chương trình.

Bên cạnh đó, nhằm mục đích tăng cường tính năng khi triển khai, dự án SIC 2022-2023 cũng tổ chức các khóa huấn luyện cho giáo viên, hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn sư phạm cũng như bổ trợ kỹ năng giảng dạy thực tế. Huấn luyện viên được thiết kế bởi các chuyên gia đầu hàng của Tập đoàn Samsung cũng như các nghiên cứu cơ sở – đại học trường trên toàn quốc.

Ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết, chương trình phát triển nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus nhằm góp phần vào công việc đào tạo thanh thiếu niên về các công ty lõi của lĩnh vực công nghệ thông tin , đây là 1 lĩnh vực rất cần thiết trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Gần đây nhu cầu của các doanh nghiệp về nhân lực phần mềm liên quan đến công nghệ thông tin đang gia tăng sức mạnh nhưng công việc cung cấp nhân lực nguồn đang thiếu trầm trọng. Ngược lại, sinh viên hoặc người có nhu cầu tìm lại không được cung cấp đầy đủ các cơ sở học tập về phần mềm. Để giải quyết vấn đề xã hội này, từ năm 2019 Samsung đã vận hành chương trình phát triển nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus cung cấp cho các học sinh chương trình đào tạo cốt lõi liên kết với phần mềm như chương trình và trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật.

Với các khóa học này, không chỉ các em học sinh được nhận những lợi ích này mà còn giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong tương lai.

“To have to how to make up in the big way to network 4.0, when that the company is going to the process of the first process and image to all the fields from kinh tế đến xã hội, thì năng lực của ứng dụng nghệ thuật number and system information is a n same to need ”. “Với nền tảng nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ, chương trình Samsung Innovation Campus sẽ cung cấp các khóa học về công nghệ quan trọng của tương lai như lập trình, AI, IoT, Big Data … Hy vọng rằng, thông tin Qua chương trình này, các bạn trẻ Việt Nam sẽ từng bước trở thành những nhân tài về công nghệ, dẫn dắt cách mạng 4.0 ”, anh Choi Joo Ho nhấn mạnh.

Ông Kevin Lee – Tổng Giám đốc Samsung Vina chia sẻ: “Với mong muốn góp phần thúc đẩy ICT, Samsung Innovation Campus đã được phát triển và tổ chức nhiều năm liên tục với nội dung đào tạo cập nhật mới theo xu hướng kỹ thuật nghiệp thực hiện nhất. Chương trình và đang tiếp cận đến nhiều trường đại học, THPT, THCS trên lãnh thổ Việt Nam. method toàn diện và thiết bị để giải quyết các vấn đề của xã hội đa dạng ”.

Tại lễ khởi động chương trình, em Bùi Huyền Trang, học sinh lớp 12 ở Hải Phòng, vừa kết thúc SIC khóa học, đã giới thiệu sản phẩm “Xây dựng hệ thống mạng cảm biến không dây, giám sát nước môi trường số , nuôi sản xuất ứng dụng.

Công nghệ sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, tín hiệu nhạy, dễ quản lý, giá thành hợp lý … sẽ hỗ trợ thiết bị thực hiện, hiệu quả của các nông dân giám sát môi trường thông tin, hạn chế rủi ro khi nuôi sản xuất tại các địa phương.

Chia sẻ tại chương trình, Trang cho biết: “Tham gia vào chương trình và trải nghiệm IoT của dự án SIC năm học 2021-2022 đã giúp em có thêm định hướng rõ ràng về sự nghiệp tương lai của mình. Em sẽ tiếp tục Tiếp tục theo học ngành CNTT cũng như kết hợp các kỹ năng đã được trang bị trong khóa học và chủ động tìm hiểu học hỏi từ thây cô, bạn bè để xây dựng và phát triển thêm nhiều sản phẩm, giải quyết những bất cập trong đời sống hiện nay ”.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh cho rằng, trong tiên cảnh cách mạng công nghệ 4.0, CNTT đóng vai trò rất quan trọng trong phát triển thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng . Vấn đề phát triển công nghệ nếu không có các bước phá vỡ quan trọng sẽ rất khó khăn và nhiều công thức. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cũng ghi nhận và gửi lời cảm ơn đến Samsung trong tích cực đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam.

Chương trình “Samsung Innovation Campus” đã được ra mắt chính thức trên toàn cầu vào năm 2019. This is an a in the sports of the text of Samsung logo and open to 33 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Singapore, Malaysia, Thái Lan… Tại Việt Nam, chương trình cũng được phát triển ngay từ năm 2019 và thu hút khoảng 3.000 giáo viên và học sinh / sinh viên tham gia tính toán đến thời điểm hiện tại. Trên đó phát triển, trong thời gian 1 năm từ tháng 8/2022 đến tháng 8/2023, chương trình Samsung Innovation Campus 2022-2023 (SIC 2022-2023) sẽ tiếp tục triển khai các khóa đào tạo và phát triển công nghệ cao cho thêm 3.000 em học sinh / sinh viên và giáo viên trên toàn quốc. /.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *