Samsung Việt Nam hợp tác phát triển nhân tài công nghệ Việt

Chương trình nhân tài công nghệ – Samsung Innovation Campus 2022 – 2023 nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam vừa được khởi động chính thức.

Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam vừa khởi động chính thức Chương trình phát triển nhân tài công nghệ – Samsung Innovation Campus 2022 – 2023.Khởi động chính thức Chương trình Samsung Innovation Campus 2022-2023

Chương trình phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam, những người sẽ hướng dẫn sự thành công của Công nghệ mạng 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.

Chương trình “Samsung Innovation Campus” ra mắt chính thức trên toàn cầu vào năm 2019 và mở rộng thành 33 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Singapore, Malaysia, Thái Lan… This is an in the following chương trình biểu tượng xã hội của Samsung.

Tại Việt Nam, Chương trình cũng được triển khai ngay từ năm 2019 và thu hút khoảng 3.000 giáo viên và học viên, sinh viên tham gia, tính đến thời điểm hiện tại.

Trên đó phát triển, trong thời gian 1 năm từ tháng 8/2022 đến tháng 8/2023, Chương trình Samsung Innovation Campus 2022 – 2023 (SIC 2022-2023) sẽ tiếp tục triển khai các khóa đào tạo và phát triển công nghệ cao cho thêm 3.000 em học sinh, sinh viên và giáo viên trên toàn quốc.Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Chương trình sẽ cung cấp 3 khóa học phát triển công nghệ dành cho thanh thiếu niên 14-24 tuổi, bao gồm: Khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI ), Large data (Big Data) và 1 key learning Engineering Lập trình cơ bản (Coding & Programming – C&P).

Cùng với chuyên môn kiến ​​thức, Chương trình còn cung cấp nội dung Kỹ năng Hướng nghiệp nhằm bổ trợ và nâng cao cho người học.

Chương trình được thiết kế trên nền tảng giáo dục kết hợp giữa công nghệ lõi trong tương lai với các phần mềm kỹ thuật và công việc kỹ thuật trong thực thi. Các nội dung đào tạo này được lựa chọn thông qua công việc thực hiện khảo sát phân tầng theo xu hướng phát triển trong các ngành công nghiệp ở từng khu vực khác nhau, kết hợp với nhu cầu tuyển dụng tại các công ty lớn.

Học viên khi kết thúc khóa học và đạt kết quả theo yêu cầu của chương trình sẽ nhận được chứng nhận hoàn thành SIC khóa học, cũng có cơ hội tham gia nhiều hoạt động có khác giá trị của dự án, như Cuộc thi Sáng tạo công nghệ – Thử thách công nghệ đổi mới.

Đây là cuộc thi nằm trong khổ của dự án SIC giúp các thành viên học tập được thể hiện kiến ​​thức, kỹ năng đã được học trong chương trình.

Bên cạnh đó, mục tiêu tăng cường tính năng vững chắc khi triển khai, Dự án SIC 2022-2023 cũng tổ chức các khóa huấn luyện cho giáo viên, hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn sư phạm cũng như bổ trợ kỹ năng giảng dạy thực tế.Các thành viên học tập đang tham gia một khóa học phát triển năng lực

Huấn luyện viên được thiết kế bởi các chuyên gia đầu hàng của Tập đoàn Samsung cũng như các nghiên cứu cơ sở, các trường đại học lớn trên toàn quốc.

Phát biểu tại sự kiện, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho rằng, để có thế chủ trong đại cuộc cách mạng 4.0, khi mà các công ty truyền thông tiến trình bao trùm và ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực từ kinh tế đến xã hội, thì năng lực ứng dụng công nghệ số và hệ thống thông tin là vô cùng cần thiết.

“Với nền tảng nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ, Samsung Innovation Campus chương trình sẽ cung cấp các khóa học về công nghệ quan trọng của tương lai như lập trình, AI, IoT, Big Data … Hy vọng rằng, thông tin Qua chương trình, các bạn trẻ Việt Nam sẽ từng trở thành những nhân tài về công nghệ, dẫn dắt cách mạng 4.0 ”, ông Choi Joo Ho nói.

Bên cạnh đó, ông Choi Joo Ho còn giới thiệu về thế mạnh và hoạt động của Hàn Quốc trong công việc đăng ký triển lãm Thế giới EXPO 2030. Samsung có kế hoạch đưa ra những sản phẩm cao cấp của Tập đoàn sản xuất tại Việt Nam chương trình triển lãm, qua đó góp phần quảng cáo hình ảnh, tăng cường thúc đẩy quan hệ hai nước.

Trong khi đó, ông Kevin Lee, Tổng giám đốc Samsung Vina chia sẻ rằng, với mong muốn góp phần thúc đẩy CNTT, Samsung Innovation Campus đã được phát triển và tổ chức nhiều năm liên kết với nội dung đào tạo cập nhật mới theo xu hướng kỹ năng thực hiện công việc nhất định.

“Chương trình và đang tiếp cận đến nhiều trường đại học, trung học phổ thông và trung học cơ sở trên toàn lãnh thổ Việt Nam, nhằm cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho thế hệ tài năng trẻ trong lĩnh vực này nghệ thuật, từ đó ra các giải pháp toàn diện và thiết bị thực hiện để giải quyết các vấn đề của xã hội đa dạng ”, ông Kevin Lee nói.Caption Image

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *