Sun Property – Người làm đẹp những vùng đất bằng những công trình duy mỹ

Suốt 15 năm, nỗ lực làm đẹp những vùng đất đặt chân đến thấy cái tâm và cái tầm của Sun Property – người tôn vinh cái đẹp.

Sun Property - Người làm đẹp những vùng đất bằng những công trình duy mỹ

15 năm với sứ mệnh làm đẹp những vùng đất mà Sun Property đặt chân đến.

Lòng dũng cảm của cái đẹp

“Tôi muốn quay lại Nhật Bản”, Antonin Raymond, một kiến ​​trúc sư, viết thư riêng cho tướng MacArthur, chỉ huy trưởng quân đội Mỹ đang kiểm tra Nhật Bản.

Đó là năm 1948, nước Nhật đang bị quân đội Mỹ kiểm tra. Trước đó sáu năm, kiến ​​trúc sư Antonin Raymond phải rời Nhật Bản để về Mỹ vì chiến tranh. Tuy đã trở thành một trong những KTS thành danh sách thế giới, được giao các công trình lớn tại Mỹ nhưng KTS luôn muốn quay lại Nhật Bản: “Tôi nhận ra khách hàng là hàng Á Đông, như một nguyên tắc, tôi sẽ tôn trọng quan trọng điểm của nghệ sĩ, dù anh ta là họa sĩ, điêu khắc gia, kiến ​​trúc sư, nhạc công hay nhà văn ”.

Antonin Raymond trở thành một trong những người khai sinh ra kiến ​​trúc hiện đại Nhật Bản. Tinh thần duy mỹ, sẵn sàng thân vì cái đẹp của anh ấy đã được thừa kế.

Văn phòng Kiến trúc Raymond, sau 100 năm thành lập, mang tinh thần kiến ​​trúc hiện đại của Nhật Bản đến Việt Nam, khắc họa “chất Nhật Bản” tại Sun Onsen Village – Limited Edition, tổ hợp lửa nóng tại Quảng Ninh do Sun Property (thành viên Sun Group) phát triển.

Sun Property - Người làm đẹp những vùng đất bằng những công trình duy mỹ

Sun Onsen Village – Limited Edition, tổ hợp suối nóng tại Quảng Ninh. (Ảnh Sun Property)

“Duy mỹ” là cách người ta thường dùng để nói về lòng yêu mến, tôn vinh cái đẹp. Tuy nhiên, để đưa tinh thần yêu thích cái đẹp vào mỗi công trình, dự án, hãy hỏi ý kiến ​​và kiên trì theo đuổi. Ở đó, chủ đầu tư yêu thích cái đẹp đã tìm ra những thiết kế đối tác, xây dựng giúp nó thăng hoa và đưa cái đẹp hiện hữu vào thành sản phẩm.

Những người dùng duy mỹ

Sự duy mỹ của Sun Property – nhà phát triển bất động sản cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam có thể được nhận thông tin qua đẳng cấp của đối tác. Các công ty do Sun Property phát triển thường được thiết kế bởi những văn phòng kiến ​​trúc hàng đầu thế giới, những công ty mà danh tiếng được định vị bằng cá tính nhà sáng lập.

Sun Property đánh dấu sự có thể kiến ​​tạo những biểu tượng thế giới phải nhắc tên với một Sun Premier Village Primavera bám theo triền núi đá dựng đứng Tây Nam đảo Phú Quốc – một thị trấn Địa Trung Hải giữa lòng đảo Ngọc với những ngôi nhà đa sắc trên triền đồi, tràn ngập sức sống như bức tranh mùa xuân vĩnh cửu của danh họa Sandro Botticelli.

Sun Property - Người làm đẹp những vùng đất bằng những công trình duy mỹ

Thị trấn địa chỉ Trung Hải Sun Premier Village Primavera. (Ảnh Sun Property)

“Thị trấn” này được thiết kế bởi WATG, một trong những con “tắc kè hoa” của giới kiến ​​trúc thế giới. Thành công của văn phòng kiến ​​trúc này viết dấu từ những khách sạn bằng kính trên các bờ biển California, khách sạn Disneyland Paris cho tới … Emirates Palace ở UAE.

Sun Property không dừng lại ở sự mời mọc và chiều các danh sách kiến ​​trúc sư. Nhà phát triển Bất động sản này trở thành người đề bài táo bạo: Làng Địa Trung Hải nằm trên vách đá (Sun Premier Village Primavera), quần áo nghỉ dưỡng nóng hổi chất lượng Nhật Bản và một dãy nhà hình cánh kép khò, đại diện cho thiên đường ước mơ tại Hòn Thơm, Phú Quốc. Nhìn vào danh sách công ty do Sun Property và các đối tác phát triển, dễ dàng nhận ra tham vọng tạo ra các biểu tượng mới trên khắp Việt Nam.

Duy mỹ làm thăng hoa giá trị sống

Trong chương trình của Sun Property, công việc phát triển dự án mới mang tính chất duy mỹ hướng tới người phục vụ, thăng hoa giá trị cuộc sống cho mỗi người.

Ngẫm lại, hai huyền thoại của kiến ​​trúc Nhật Bản là Raymond và Kume Sekkei (đối tác phát triển dự án Sun Beauty Onsen tại Quảng Xương, Thanh Hóa), ​​hay những KTS hàng đầu thế giới đang làm việc với Sun Property đều có một quan niệm chung: kiến ​​trúc là người phục vụ con người trong nó, chứ không phải cái tôi của người thiết kế.

Nhìn vào lịch sử của những hãng như Kume, bạn sẽ nhận ra rằng sứ mệnh của họ được xây dựng lên các tổ chức mới. Một hãng như thế, tất cả sẽ biết xây dựng những “không gian mà bạn cảm thấy được về nhà”, những dự án thăng hoa giá trị sống cho con người.

Tính toán nhân văn trong những dự án của Sun Property có thể bắt gặp tại Sun Tropical Village (Phú Quốc) – ngôi làng nhiệt đới giữa 3 tầng thiên nhiên vườn – rừng – biển theo đúng tiêu chuẩn Sống khỏe, cân bằng thân tâm. Khi bắt tay sơ đồ ý tưởng này, cả Sun Property và những nhà thiết kế đều đồng tình: sự tôn trọng dành cho thiên nhiên Bãi Kem và khí hậu nhiệt đới cùng văn hóa Á Đông được đặt lên hàng đầu.

Sun Property - Người làm đẹp những vùng đất bằng những công trình duy mỹ

Làng nhiệt đới giữa 3 tầng thiên nhiên Sun Tropical Village. (Phối cảnh minh họa)

Hay gần đây, Sun Property phát triển cả 1 “Thành phố hội nhập mới” tại Đà thành gồm 3 mảnh ghép: Sunneva Island, Sun Riverpolis, Khu thương mại dịch vụ Hoàng Trà. Sự kiện dành cho đời sống con người được nhà phát triển Bất động sản này thể hiện trong thiết kế và quy hoạch hệ thống tiện ích cảnh quan để mang đến cho TP sông Hàn những không gian tiện ích xanh – văn minh – đẳng cấp, đáp ứng ứng dụng đời sống tinh thần của nhân dân.

Duy mỹ không phải là một siêu khái niệm, cũng không phải là một tuyên ngôn cho sang. Nó thực sự là khái niệm chỉ tâm huyết, máy phát và nhân văn, vì cộng đồng. Và dựa vào đó để kiến ​​tạo các công trình không chỉ là biểu tượng mà còn mang tinh thần độc bản.

Basic value

Với tâm hồn duy mỹ của người mang sứ mệnh “làm đẹp những vùng đất”, kết hợp cùng những bộ lọc khác biệt và đầy cá tính của làng kiến ​​trúc thế giới, suốt 15 năm qua, không ít công trình Sun Property phát triển độc quyền giá trị về vị trí, kiến ​​trúc lần lượt được phác họa trên 3 miền.

Vùng đất An Thới trước đây vẫn được biết đến là một làng nghề nghèo, nhưng bây giờ, chỉ cần bước qua tấm biển Sun Premier Village Primavera, không có ít khách du lịch đều có cảm giác như mình đang đi trên con dốc của một cổ trấn Châu Âu, một bên là biển xanh, một bên là đồi cao và xung quanh là những ngôi nhà đầy màu sắc được phủ lên 9 lớp sơn theming giả cổ công phu.

Cách đó vài km, tại mũi Ông Đội – Dải đất duy nhất nằm giữa hai mặt biển Vịnh Thái Lan và biển Đông, nơi có thể ngắm bình minh, vừa hoàng hôn, Sun Property cũng có kiến ​​trúc thiết kế Sun Premier Village The Eden Bay độc bản về vị trí. Nơi đây được ví như vườn địa đàng giữa đảo Ngọc riêng tư, tách biệt với những công ty, cô bồ, “đo ni đóng giày” cho giới nhà giàu.

Sun Property - Người làm đẹp những vùng đất bằng những công trình duy mỹ

Quần thể thành phố hội nhập tại Đông Nam Đà Nẵng. (Phối cảnh minh họa)

Còn lại tới đây, tại điểm giao của 3 dòng chảy sông Hàn, sông Đô Tỏa và sông Cổ Cò, Sun Property cũng sẽ tạo nên một cuộc “se duyên” độc đáo giữa dấu ấn Đông Dương và nét đẹp của kiến ​​trúc Champa, from that create a Sunneva Island – độc bản ở vị trí, đẳng cấp trong tiện ích và độc đáo trong kiến ​​trúc giữa lòng thành.

Những công thức độc quyền giá trị này có thể nói là khát khao, là đặc sản và cũng là “giấc mơ lớn” mà Sun Property luôn hướng đến và đang dần dần thực hiện với sự hỗ trợ của 2 trụ cột còn lại trong hệ thống sinh thái thâm canh 3S của Sun Group là Sun Hospitality Group (thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng) và Sun World (thương hiệu vui chơi giải trí).

Đó là công thức nên những dấu ấn vượt thời gian của trình điều hành tạo ra những tác giả có đủ chiều sâu về văn hóa, tri thức và tâm hồn. Và những người nghệ sĩ Sun Property gọi đó là: hành trình duy mỹ.

Tùng Dương

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *