Tăng trưởng, lợi nhuận nằm trong tầm tay doanh nghiệp


BNEWSGần 74% số doanh nghiệp tham gia khảo sát của Vietnam Report thực hiện trong tháng 8/2022 cho biết, họ đã hoàn thành trên 50% kế hoạch thu lợi nhuận của năm tài chính 2022.

Ông Vũ Đăng Vinh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) cho hay, gần 74% số doanh nghiệp tham gia khảo sát của Vietnam Report thực hiện trong tháng 8/2022 cho biết, họ đã hoàn thành trên 50% kế hoạch lợi nhuận của năm tài chính 2022.

Trong số đó, 2/5 số doanh nghiệp đạt trên 80% kế hoạch thu lợi nhuận. Với tích cực kết quả đó, hoàn toàn có lạc quan về triển vọng kinh tế và khả năng sinh lời trong năm 2022.
Trong bản báo cáo mới nhất do Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố, dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 7,5% trong cả năm 2022, mức độ hoàn thiện xứng đáng với con số 5,5% đã được công bố hồi đầu năm nay.
Khảo sát của Vietnam Report but write, 78,3% doanh nghiệp dự kiến ​​tăng trưởng từ 5 – 6,5%, đây là mức dự báo an toàn bởi mức tăng trưởng cả năm và phụ thuộc vào 2 quý còn lại của năm 2022, với những áp lực từ tăng giá đầu vào cùng với nguy cơ chính phát triển và bất ổn định trên thế giới. 73,9% số doanh nghiệp mất an toàn ở mức vừa phải về khả năng sinh lời trong năm nay.
Phân tích tình hình và đánh giá các công thức của cộng đồng doanh nghiệp cùng nền tảng kinh tế trước nguy cơ toàn phát, tỷ giá hối đoái gia tăng, chi phí hậu cần, giá chuyển nhượng thương mại, giá dầu… các loại chuyên gia kinh tế đều cho rằng, trong nguy cơ vẫn tồn tại những giải pháp giúp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp lúc này và hơn hết triển vọng Lạc quan vẫn tồn tại trong tầm này.
Cùng đến, tiên cảnh kinh tế vĩ mô Việt Nam vẫn có những lợi ích nhất định đến từ việc kiểm soát lợi nhuận phát triển ổn định; duy trì nền tảng ở mức thấp, hỗ trợ chính sách kinh doanh … Phòng tín hiệu ứng dụng gần đây của Ngân hàng Nhà nước cũng đang chứng minh hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi tế bào.

Còn lại từ doanh nghiệp, những chiến lược thích ứng linh hoạt, cũng kịp thời có phần giải tỏa áp lực tăng giá, đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra.
Đánh giá về triển vọng tăng trưởng trong 1 đến 2 năm tới, các doanh nghiệp tham gia khảo sát để chứng kiến ​​sự tin tưởng với sự phát triển của một số ngành, lĩnh vực như vận tải / hậu cần, du lịch / giải trí, tài chính chính / ngân hàng, bán lẻ, dược phẩm / y tế và công nghệ thông tin / viễn thông.
Lợi nhuận của 2/3 nhóm ngành trên đã quay trở lại mức trước đại dịch, không khó hiểu khi những ngành này được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tiếp theo.

Cụ thể như ngành du lịch / giải trí, dù đây là lĩnh vực gần như bị đóng băng gần 2 năm qua không chịu tác động của COVID-19 đại dịch.

Mặc dù, hiện tại, khu vực này vẫn chưa quay trở lại với mức trước đại dịch, nhưng có tới hơn 47% doanh nghiệp dự báo sẽ tăng trưởng trong vòng 1-2 năm tới. Hay như công nghệ thông tin / viễn thông, dù đã tăng trưởng tốt trong đại dịch khi đi cùng các thành phần của công ty chuyển đổi số, nhưng tốc độ tăng trưởng được dự báo sẽ chậm lại do rủi ro phát hành và suy tại nền kinh tế lớn như Mỹ và châu Âu… có thể hạn chế nhu cầu về phần mềm toàn cầu.
To have to be done the major items and profit profit, hầu hết các doanh nghiệp thuộc nhóm PROFIT500 hay còn gọi là Top500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam đều cho rằng, Chính phủ và các cơ quan liên quan cần thiết Ưu tiên giải quyết một số vấn đề hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn như tăng cường chuyển đổi ứng dụng, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ trên không gian số, hỗ trợ miễn phí, giảm thuế loại, phí hoặc giới hạn nộp thuế, ổn định kinh tế vĩ mô, tạo tối đa điều kiện trong tiếp cận các gói hỗ trợ và rà soát giảm bớt các thủ tục hành chính. /.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *