‘Bitcoin sẽ về 10.000 USD’

Huyền thoại đầu tư Mark Mobius: 'Bitcoin sẽ về 10.000 USD'

Nhà đầu tư huyền thoại Mark Mobius, người sáng lập Mobius Capital, dự đoán giá bitcoin sẽ giảm xuống còn 10.000 USD.

Dự đoán giá Bitcoin của Mark Mobius

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm 28/11, nhà sáng lập Mobius Capital Partners, Mark Mobius, đã đưa ra dự đoán cá nhân của mình về giá Bitcoin trong thời gian tới.

– Quảng cáo –

“Mục tiêu giá sắp tới của tôi đối với bitcoin là 10.000 USD”

Nhà đầu tư kỳ cựu nói bitcoin sẽ về 10.000 USD, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng “bây giờ quá nguy hiểm để vào bất kỳ vị trí nào”.

“Bitcoin hay tiền điện tử giờ quá nguy hiểm, tôi sẽ không đầu tư tiền mặt của mình hoặc tiền của khách hàng vào thị trường ở thời điểm này”

Tuy nhiên, bất chấp sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX và các đợt giảm bán mạnh trên thị trường sau đó, Mobius nói “Mặc dù vậy, tiền điện tử vẫn ở đây để tồn tại vì có nhiều nhà đầu tư vẫn đang được đặt ra niềm tin vào nó… Thực sự ngạc nhiên khi nhìn lại giá bitcoin đã tăng lên như thế nào”.

Đây không phải là lần đầu tiên cựu giám đốc điều hành Mark Mobius đưa ra mức giá dự đoán 10.000 USD cho bitcoin. Vào tháng 5, ông đã khuyến cáo các nhà đầu tư không nên mua khi giá giảm và cảnh báo thị trường có thể sẽ còn điều chỉnh giảm mạnh hơn.

Tháng 11 năm nặng, Mobius đã tuyên bố một câu khiến nhiều fan hâm mộ của tiền điện tử không hài lòng. Trong đó, ông nói rằng “Mọi người không nên xem tiền điện tử như một phương tiện để đầu tư mà hãy coi đó là một phương tiện để đầu cơ và vui chơi”.

Mobius không phải là người duy nhất dự đoán giá bitcoin sẽ vào khoảng 10.000 USD. Giám đốc điều hành của Doubleline Capital, Jeffrey Gundlach , hay còn gọi là vua trái phiếu, cho biết vào tháng 6 rằng “Tôi sẽ không ngạc nhiên chút nào nếu bitcoin giảm xuống 10.000 USD”, đồng ý kiến ​​này, nhà kinh tế học Peter Schiff cũng khẳng định “bitcoin còn cả một con đường dài để giảm giá và nó sẽ còn 10.000 USD”.

Trong một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Bloomberg, cho thấy phần lớn trong số gần 1.000 nhà đầu tư đã trả lời rằng “giá bitcoin sẽ giảm xuống còn 10 đô la”.

Trước khi thành lập công ty riêng, Mark Mobius đã dành hơn ba thập kỷ làm việc tại Franklin Templeton Investments. Trước đây, ông từng là chủ tịch điều hành của Templeton Emerging Markets Group, nơi ông quản lý hơn 50 tỷ USD danh mục đầu tư tại các thị trường mới nổi.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *