Tencent không còn mặn mà với metaverse

Tencent lãnh 70 tỷ USD vào công nghệ mới, bao gồm cả Blockchain

Tencent đã trở thành công ty công nghệ mới nhất giảm quy mô phát triển thành metaverse, khi mới đây họ đã hủy bỏ các kế hoạch tạo ra phần cứng thực tế ảo, theo Reuters cho biết.

Gã cùng với công nghệ đã cắt giảm số lượng nhân viên và cắt giảm chi phí trong các kế hoạch phát triển metaverse của mình.

– Quảng cáo –

Tập đoàn Trung Quốc trước đó đã vạch ra kế hoạch xây dựng cả phần mềm và phần cứng cho metaverse, một lĩnh vực vốn còn rất trẻ.

Tencent đã thành lập một nhóm khoảng 300 người để thực hiện mục tiêu này. Nhóm này đã ra mắt vào tháng 6 năm nhiệm vụ và được mệnh danh là “bộ phận phát triển thực tế ảo mở rộng” của Tencent.

Tencent cho biết họ không giải phóng toàn bộ đơn vị mà chỉ cắt giảm nhân sự.

Báo cáo của Reuters vẫn cho biết nhu cầu đạt được lợi nhuận và nhu cầu đầu tư lớn là một trong những lý do dẫn đến việc cắt giảm nhân sự đối với metaverse của Tencent.

Vào tháng 1, có thông tin tiết lộ rằng Microsoft cũng sẽ tiếp tục cung cấp một số sản phẩm VR của mình khi các nhóm chịu trách nhiệm phát triển metaverse của công ty phải chịu gánh nặng từ việc cắt giảm việc làm, thông tin được thành công set to the start of this month.

Theo The Information, Microsoft đã ngừng hoạt động nhóm Industrial Metaverse Core, một dự án kéo dài bốn tháng nhằm khuyến khích sử dụng metaverse trong môi trường công nghiệp. Microsoft sau đó cũng đã sa thải nhân viên làm việc trong dự án, lên tới khoảng 100 người.

Xem thêm: Microsoft loại bỏ nhóm Metaverse được tạo cách đây 4 tháng

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *