Touch ID sẽ không trở lại trên cao cấp iPhone mẫu, ít nhất trong tương lai gần

Khi ra mắt iPhone X vào năm 2017, Apple đã loại bỏ Touch ID cảm biến vân tay và thay thế bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID. Nhiều tin đồn gần đây cho rằng, Apple sẽ sớm trở lại cảm biến vân tay trên những chiếc iPhone. Tuy nhiên, đến hiện tại, trừ iPhone SE phiên bản, người dùng vẫn chưa thấy các phiên bản mới của iPhone mẫu nào sở hữu tính năng này.

Nguồn tin mới nhất từ ​​Bloomberg hé lộ, Apple đã thử nghiệm mang Touch ID trở lại trên iPhone. Tuy nhiên, this source cũng định dạng, công ty không có kế hoạch “hồi sinh” Touch ID trên iPhone mẫu cao cấp trong tương lai gần.

“Trong vài năm qua, có những cuộc thảo luận trong nội bộ Apple về việc đưa Touch ID trở lại trên iPhone cao cấp mẫu. Công ty đã thử nghiệm Touch ID trên màn hình, thậm chí còn có dự án đưa nó lên nút source. Dù vậy, tôi tin rằng, Apple vẫn sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ Face ID và Touch ID sẽ không xuất hiện ở iPhone cao cấp mẫu, ít nhất là trong tương lai gần ” – chuyên gia Mark Gurman từ Bloomberg chia sẻ.

Show at, all the lines iPhone high level đều được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID. Dù vậy, nhiều người dùng cho biết họ cảm thấy khá bất tiện khi sử dụng công nghệ này, đặc biệt là khi COVID-19 dịch thuật phát ra.

Trên phiên bản iOS mới, Apple đã cho phép người dùng mở iPhone thông qua Apple Watch. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng bỏ tiền mua thêm một chiếc đồng hồ thông minh của Apple. Chính vì thế, rất nhiều người dùng vẫn mong đợi Apple sẽ sớm mang cảm biến vân tay trở lại cao cấp iPhone mẫu.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *