Thông minh công nghệ trên máy nước nóng

Các máy nóng dòng thế hệ mới có khả năng chống giật – bỏng, kiểm lỗi khi vận hành, điều khiển từ xa … tăng cường an toàn cho người dùng.

Thông tin chia sẻ trong tọa đàm Sản phẩm tôi yêu cầu chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông minh trong máy nước nóng”, phát sóng trên VnExpress ngày 27/9. Chương trình có sự tư vấn từ chuyên gia công nghệ Trần Đức Trung và ông Nguyễn Vương Đức – Trưởng bộ phận chiến lược sản phẩm tại Ariston Việt Nam.

Chuyên gia công nghệ Trần Đức Trung (bên ngoài cùng bên phải) và ông Nguyễn Vương Đức trong buổi tọa đàm.  Ảnh: Quỳnh Trần

Chuyên gia công nghệ Trần Đức Trung (bên ngoài cùng bên phải) và ông Nguyễn Vương Đức trong buổi tọa đàm. Ảnh: Quỳnh Trần

Cụ thể, theo ông Nguyễn Vương Đức, an toàn là một trong những đầu mục tiêu của nhà sản xuất, cũng là tiêu chí chính mà người dùng quan tâm khi chọn mua máy nước nóng (bình nóng lạnh). Trước đây an toàn được hiểu theo nghĩa tương phản, hiện nay khái niệm này mở rộng hơn, bao gồm chống giật và chống cháy nhằm bảo đảm an toàn với người dùng, nhất là khi gia đình có người già, trẻ nhỏ.

Hầu hết các dòng máy nước nóng đều có cầu dao chống giật ELCB, mạch điện bảo vệ chống thấm. Ngoài cơ bản tính năng này, máy nước nóng trực tiếp Ariston còn trang bị công nghệ chống bỏng dư Nhiệt và khóa nhiệt độ an toàn. Với công nghệ Residual Heat, bầu chọn module có thiết kế bộ phận gờ tạo ra luồng giúp nước lạnh khi đi vào hòa tan nhanh với nước nóng còn thừa trong bầu, trung hòa nhiệt độ. Vì vậy, lúc người dùng mở máy sau khi tạm dừng trong thời gian ngắn, nhiệt độ nước đầu ra sẽ không bị tăng kích hoạt.

Chuyên gia Trần Đức Trung phân tích, các công nghệ thiết bị đều vận hành trên sự điều khiển của chip con. Con chip càng cao cấp thì thiết bị càng thông minh.

Lấy ví dụ trên máy Ariston, trước khi chip con hoạt động sẽ rà soát các trạng thái an toàn của các bộ phận điện. Nếu tất cả bộ phận này hoạt động tốt, đèn Kiểm tra an toàn sẽ báo màu xanh, người dùng có thể sử dụng máy. Đèn flash trường hợp là có lỗi và người dùng cần thông báo cho kỹ thuật để được hỗ trợ. Bình gián tiếp cũng có this chip, error code message on screen. An toàn kiểm tra công nghệ is an in the following features nhằm đảm bảo an toàn trong suốt quá trình hoạt động của máy.

Ông Đức Trung cho biết người dùng quan tâm nhiều yếu tố về công nghệ, thương hiệu khi chọn nóng máy.  Ảnh: Quỳnh Trần

Ông Đức Trung cho biết người dùng quan tâm nhiều yếu tố về công nghệ, thương hiệu khi chọn nóng máy. Ảnh: Quỳnh Trần

Các máy gián tiếp của hãng còn có công nghệ tiết kiệm điện Eco Evo, máy tức thì sẽ học quen với người dùng để từ đó xuất ra nhiệt độ phù hợp, tránh dư thừa và gây lãng phí điện năng. Còn lại trên máy trực tiếp, công nghệ Eco thiết lập chu trình thông minh: đun nóng nước trong 6 giây và dừng khoảng một giây, quá trình ngắt mở liên tục giúp tận dụng khoảng nhiệt độ để tiết kiệm điện. Theo thử nghiệm của hãng, trong điều kiện tiêu chuẩn công nghệ Eco có thể giúp gia đình tiết kiệm đến 22% điện năng. Quy đổi cho số điện năng sử dụng của một hộ gia đình 4 người, con số này đồng nghĩa với công việc có thể tiết kiệm hơn 700.000 đồng cho một năm.

Với yếu tố nước khu vực hoặc điểm cao thời gian, một số sản phẩm sẽ không kích hoạt công tắc lưu lượng để hoạt động. Ariston có kích hoạt tính năng ở mức thấp lưu lượng trên cả máy có bơm hoặc không bơm. Vì vậy, ở các khu vực thiết bị yếu tố nước vẫn dễ dàng hoạt động. Hỗ trợ lực trên máy trực tiếp giúp lực nước mạnh hơn nhưng có thể tạo ra cảm giác khó chịu khi bơm quá nổi. Thế hệ mới của hãng được cải tiến máy bơm với công suất chỉ 36 dB (nhỏ hơn tiếng nói thầm – 40 dB).

Chuyên gia Trần Đức Trung nhấn mạnh, sau Covid-19, người dùng có xu hướng quan tâm đến việc vận hành sức mạnh. Họ thường ưu tiên lựa chọn máy nước nóng kết hợp các bộ lọc nước từ đầu vào đến nguồn.

Đi sâu về công nghệ kháng khuẩn, ông Nguyễn Vương Đức cho biết đơn vị cũng chú trọng đến vấn đề sức khỏe người dùng thông qua ứng dụng công nghệ ion kháng khuẩn, chế độ sinh hoạt của vi khuẩn có hại. Vòi sen trên máy trực tiếp cũng tích hợp ion bạc để tăng cảm kháng khi ra khỏi máy.

Ngoài ra, một số tiện ích khác trên bình gián tiếp như Wi-Fi hỗ trợ tắt mở từ xa, đặt lịch, hẹn giờ, kiểm tra tổng lượng điện tiêu thụ, tạo trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Ông Vương Đức giải thích về các công nghệ thông minh trên dòng máy Ariston.  Ảnh: Quỳnh Trần

Ông Vương Đức giải thích về các công nghệ thông minh trên dòng máy Ariston. Ảnh: Quỳnh Trần

Just, to select the line machine water phù hợp với gia đình, người dùng có cần quan tâm đến những tiêu chí nào không? First, ông Đức Trung đề nghị mua nghĩ đến ngân sách. Tiếp theo, dựa trên nhu cầu của gia đình như nhà bao nhiêu người, lượng nước cho mỗi người trong một lần sử dụng … để quyết định mức dung lượng, công suất, máy có bơm hay không. Điều cần thiết nhất là xác định điểm đặc biệt của từng dòng máy và tính năng, sản phẩm nghệ thuật.

The current school has 4 line host water is the first quality, is a hot school, direct direct, gián tiếp. Phổ biến nhất là hai loại: máy trực tiếp (làm nóng trực tiếp) và gián tiếp (bơm vào bồn chứa rồi module lên).

Máy gián tiếp có ưu tiên dung tích đa dạng: 15, 20, 30 lít thậm chí có loại 50, 100 hoặc 500 lít. Nhiệt độ cao làm nóng, tối đa đến 75-80 độ C. Máy có thể chia nhiều nguồn như 2-3 phòng tắm, khu rửa chén bát để sử dụng. Ở các thành phố lớn, chung cư có khoảng trần là nơi thích hợp để bình thường nước nóng, tăng thẩm mỹ cho không gian phòng tắm.

This máy dòng tự nhiên có nhược điểm là không cần lắp đặt lớn, tường vững chắc vì trọng lượng khá lớn (khoảng 45-50 kg bao gồm cả nước). Khi lắp ráp đi kèm đường ống nóng lạnh. Người dùng cũng phải đợi một thời gian để máy nước (có thể 15-20 phút), không thể tắm ngay. Có trường hợp thiết lập nhiệt độ không phù hợp đến dư thừa nước sau khi sử dụng, hao tốn điện.

Nhược điểm của gián tiếp là điểm ưu tiên của máy trực tiếp và ngược lại. Máy có thể trực tiếp có khả năng làm nóng ngay lập tức, không mất thời gian chờ đợi. Đơn giản lắp ráp, máy nặng chỉ 2-3 kg, không cần yêu cầu gắn trên tường, linh hoạt về vị trí. Thiết bị không cần có sẵn máy lạnh đường ống mà chỉ yêu cầu một đầu vào. Sản phẩm bán kèm theo phụ kiện và vòi sen, chỉ cần mua về và sử dụng. Một số dòng máy trực tiếp có dòng hỗ trợ lực để tăng lượng nước.

Máy nước nóng trực tiếp Ariston.  Ảnh: Ariston

Máy nước nóng trực tiếp Ariston. Ảnh: Ariston

Yếu tố thiết bị là không phù hợp lắp ở nơi có nhiệt độ thấp vì nước đi qua thanh thiêu đốt chỉ làm tăng thêm 20 độ C so với đầu nước. Tức nước đầu vào 20 độ thì nhiệt độ tối đa là 40 độ. Nếu trời lạnh 10 độ C hay thấp hơn thì vòi sen sẽ dưới 30 độ, vẫn khá lạnh khi tắm.

Duy nhất trên this đặc điểm, chuyên gia tư vấn gián tiếp miền Bắc, miền Nam, thì có thể linh hoạt hai loại điều kiện. If ở chung cư, nhà liền kề, biệt thự, nên sử dụng gián tiếp để tận dụng âm trần, tăng tính thẩm mỹ; cao nhiệt độ có thể bồn tắm. Với nhà mặt đất điện áp chậm, yếu tố nước thì nên ưu tiên máy nước nóng trực tiếp tiên tiến để có lực lượng hỗ trợ. Kết hợp tiêu chí về mã, thương hiệu, hậu mãi, người dùng nên tìm sản phẩm có công nghệ kiểm tra an toàn Kiểm tra an toàn, tối ưu điện Eco, chống bỏng dư nhiệt và ổn định nhiệt độ để tăng tiện ích khi use, an toàn bảo mật cho mọi thành viên.

Minh Tú

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *