Thử ngưỡng 21.000 USD, thị trường tràn ngập sắc xanh

Giá bitcoin hôm nay (14/1): Thử ngưỡng 21.000 USD, thị trường ngập sắc xanh

Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá bitcoin và altcoin tiếp tục tăng mạnh, cổ phiếu của các công ty tiền điện tử cũng được hưởng lợi từ sự tăng giá này.

Năm 2023, các nhà đầu tư kỳ vọng vào thị trường tiền điện tử sẽ có nhiều dấu hiệu phục hồi. Kể từ khi sàn FTX sụp đổ vào đầu tháng 11 năm 2022, đây là lần đầu tiên giá BTC vượt qua 20.000 USD.

– Quảng cáo –

Đồng tiền điện tử lớn nhất tính toán theo vốn hóa thị trường đã bắt đầu tuần gần nhất 17.000 USD sau khi lơ lửng ở khu vực giữa 16.000 USD kể từ giữa tháng 12 năm. Hiện tại tại thời điểm bài viết, giá BTC được ghi nhận là 20.815 USD, bitcoin đã tăng hơn 25% trong hai tuần đầu tiên của năm nay.

biểu tượng giá bitcoin

Tuy nhiên, do bitcoin đã từng đạt đỉnh 65.000 USD vào tháng 11 năm 2021 nên phe bò vẫn còn phải cố gắng nhiều.

Craig Erlam, nhà phân tích của Oanda, nói rằng “Mốc 20.000 USD mỗi lần được coi là mức thấp đáng sợ nhưng giờ đây có khả năng là dấu hiệu của sự phục hồi”.

“Sự kiện lạc quan trên toàn bộ thị trường đã được kết hợp bởi sự giảm phát giảm dần”, Erlam nói thêm.

Bitcoin không riêng, toàn thị trường tiền điện tử cũng đang tràn ngập sắc xanh. Trong đó ETH đã tăng hơn 20% kể từ đầu năm đến nay và lần đầu tiên chạm ngưỡng trên 1.500 USD kể từ đầu tháng 11 năm 2022.

toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử cũng được hưởng lợi từ đợt tăng giá trong tuần này. Sàn giao dịch Coinbase (COIN) tăng 39% khi công ty khai thác bitcoin Marathon Digital Holdings (MARA) tăng 76%.

Nicholas Colas, đồng sáng lập công ty phân tích thị trường DataTrek Research, đã viết “Chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) vẫn còn quan trọng, nhưng các vấn đề khác như Trung Quốc mở cửa trở lại sau thời đại khoảng thời gian dài chiến đấu với COVID, tốc độ tăng trưởng thu nhập doanh nghiệp và kinh tế của Hoa Kỳ, và sự cân bằng năng lượng tích cực sẽ lấn át để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư”.

“Không điều gì trong số này chắc chắn rằng năm 2023 sẽ là một năm tốt đối với các tài sản rủi ro như bitcoin, nhưng nó lại nói lên rằng nó sẽ bình thường hơn rất nhiều so với năm sứ”, Colas cho biết.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *