Thụy Điển đặt hàng tiêu chuẩn phát triển không có nội địa xanh

Tại một cơ sở chứa máy bay (hangar) gần Gothenburg, một nhóm kỹ sư từ Heart Aerospace đang nỗ lực làm việc để bảo đảm các tiện ích không phát thải, trong tương lai có thể bay.

Dự án nhóm kỹ sư hàng không Thụy Điển là một máy bay 30 hành khách, có tên gọi là ES-30, được thiết kế để có thể bay 200 km hoàn toàn bằng pin.

Máy chủ chạy điện – tương lai của máy bay loại không tự nhiên hóa thạch. Video Euronews

Nhóm kỹ sư cũng lên kế hoạch lắp đặt một dự phòng máy phát điện turbo hybrid, sử dụng hàng hóa tự nhiên không vững chắc, có thể tăng phạm vi hoạt động lên 400 km.

Giám đốc điều hành Anders Forslund của Heart Aerospace cho biết: “Nếu so sánh máy bay với máy bay thông thường trên phạm vi hoạt động, công nghệ hiện chưa đạt được điều này. “Nhưng những gì chúng tôi có thể cung cấp là tiếng ồn thấp, không phát thải, có nghĩa là máy bay không chỉ có ảnh hưởng tốt cho khí hậu mà còn cho môi trường địa phương và chống ô nhiễm gần các sân bay, bao bao gồm cả ô chữ cái “.

Mặc dù chưa có một hoạt động nguyên mẫu, công ty thành công thu hút được sự quan tâm của United Airlines và Mesa Air Group, hai công ty này đã đặt máy bay 200 máy.

Ngoài ra, để ủng hộ dự án đầy tham vọng này, theo thông báo của Heart, công ty Air Canada đã đặt hàng 30 chiếc máy bay và ban tư vấn 5 triệu USD vào công ty.

Ban đầu máy bay mà Heart đang tạo ra trong một nhà chứa máy bay khó có thể tự bay lên bầu trời. This may have to coi as a modelling model, is used for the things try to test face for the part of as the wing and pin power before the company made a prototype may bay for the bay thử. nghiệm vào năm 2026.

Guilherme Albuquerque, kỹ sư hàng không, chuyên gia trong lĩnh vực hoạt động của hệ thống máy bay giải thích: “Rất tốn kém để thực hiện các bài kiểm tra thử nghiệm hoặc sai phạm vi trong vịnh mẫu nguyên vì tất cả các bộ phận in nguyên mẫu đều là không thiết bị. Nhưng trên mặt đất sẽ an toàn và chi phí giảm rất nhiều ”.

Với nguồn điện tái tạo, đường bay ngắn và tư duy hướng tới các công ty, các nhà lãnh đạo hàng không ở Scandinavia tin rằng, những chuyến bay xanh nên được bắt đầu ở khu vực này trước tiên.

Fredrik Kampfe, giám đốc công ty Tập đoàn Hàng không Thụy Điển tuyên bố: “Nếu không ở đây, thì nơi nào khác trên thế giới sẽ dẫn đầu với hàng không khí thải? Chúng tôi có trường thị ở Scandinavia và đơn giản địa chỉ location is very fit. tiên “.

Theo Euro News

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *