Tiếp thị đa kênh – Chiến lược tiếp thị trong thời đại công nghệ | by Lead Big

Trường thị trường đầu tiên, Marketing hoạt động tập trung trên 1 kênh là chưa đủ giờ. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, có rất nhiều nền tảng được ra đời, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà bán hàng thực hiện các chiến dịch tiếp thị nhằm thu hút khách hàng và có nguồn khách hàng tiềm năng . To have this thing, start up the business must be known as Marketing multi channel. Nếu bạn vẫn còn xa lạ với chiến lược tiếp thị này, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về Tiếp thị đa kênh

Marketing multi channel is a xu thế tất cả các yếu tố trong thời đại công nghệ số hiện nay. Hiểu một cách đơn giản, Marketing đa kênh chính là một phương pháp kết hợp nhiều kênh tiếp thị lại với nhau từ trực tuyến đến ngoại tuyến, tạo ra nhiều điểm cho khách hàng.

Nhờ đó, khách hàng có thể biết đến doanh nghiệp và mua sản phẩm / dịch vụ tại các điểm mà đơn vị tạo ra.

Hiện tại, có 2 loại Tiếp thị đa kênh mà bạn cần nắm rõ, bao gồm:

Tiếp thị đa kênh

Đa kênh Marketing là một chiến lược tiếp thị mà doanh nghiệp sẽ tạo ra nhiều điểm đến khách hàng để có thể tiếp cận, tương tác và thu hút khách hàng.

Điểm đặc biệt quan trọng của Multichannel mà bạn cần ghi nhớ đó là các kênh tiếp theo sẽ hoạt động riêng biệt, không liên quan đến nhau. Mỗi kênh sẽ có chiến lược, mục tiêu và cách hoạt động riêng.

Và đây cũng chính là điểm lớn nhất của chiến lược tiếp thị Đa kênh. The missing go to the most of the point of the point will make up the test of the row of the customer is not full.

Không những thế, khách hàng cũng không thể hiểu được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải trong mỗi trận chiến tiếp thị. Như vậy, sẽ khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh.

Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều đơn vị chọn Multitichannel Marketing để giúp người dùng có được sự lựa chọn chủ động về kênh tiếp nhận thông tin và kênh mua hàng yêu thích của mình.

Multitichannel Marketing is the format method at many points other pixel a way of single set, private

Tiếp thị đa kênh

Omnichannel Marketing cũng là một chiến lược tiếp thị trên nhiều nền tảng khác nhau, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, tương tác với khách hàng hiệu quả. Tuy nhiên, khác với Tiếp thị đa kênh, Đa kênh cho phép doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng trên đa nền tảng cùng lúc. Đồng thời, xây dựng trải nghiệm đồng nhất tại các kênh, kể cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Mục tiêu của chiến lược Omnichannel Marketing chính là tạo ra trải nghiệm liền mạch, mang tính liên tục cho khách hàng. Qua đó, nâng cấp trải nghiệm mua sắm, cải thiện chất lượng quản lý hàng hóa và mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tìm kiếm trực tuyến sản phẩm / dịch vụ và nhận hàng ở các vật lý hàng hóa. Có thể nói, chiến lược Omnichannel phục phục hầu hết các nhược điểm của Multichannel.

Omnichannel Marketing là chiến lược tiếp thị trên đa nền tảng cùng lúc, tạo trải nghiệm nhất quán và liền mạch

Tầm quan trọng của chiến lược tiếp thị đa kênh

Đa phần các hoạt động của doanh nghiệp trên thị trường hiện nay đều triển khai chiến lược tiếp thị đa kênh. By chiến lược này mang đến nhiều lợi ích quý giá cho doanh nghiệp, có thể được ví như:

Có nhiều ý kiến ​​từ khách hàng

Ở thời điểm hiện tại, có hàng trăm kênh bán hàng khác nhau được xây dựng trên thị trường nhằm tạo ra các điều kiện cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Mỗi kênh sẽ có số lượng người dùng khác nhau, chẳng hạn như: Facebook có hàng tỷ người dùng, Instagram có hơn 500 triệu người dùng hàng ngày (DAU), …

Nếu doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ vào các kênh bán hàng với các chiến dịch tiếp cận tốt, chắc chắn sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng mỗi ngày.

Ví dụ: Khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Youtube, doanh nghiệp có thể gia tăng lượt tìm kiếm tên thương hiệu lên đến 450% trên Google.

Tối ưu trải nghiệm mua sắm của khách hàng

Trải nghiệm khách hàng là một trong những hệ thống vô cực yếu tố cùng quan trọng mà các doanh nghiệp cần quan tâm đến. By user focus không chỉ đánh giá doanh nghiệp thông qua chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà cả trải nghiệm mua sắm.

Song, công việc tiếp cận khách hàng đa kênh sẽ giúp mang đến nhiều khách hàng cho doanh nghiệp. Nếu thực hiện thiết lập khách hàng theo Đa kênh sẽ tạo ra trải nghiệm xen kẽ cho khách hàng. Chính vì vậy, để tối ưu trải nghiệm thì doanh nghiệp cần chọn Omnichannel.

Doanh nghiệp khi áp dụng chiến dịch Tiếp thị đa kênh có thể để lại ấn tượng sâu sắc cho khách hàng với trải nghiệm mua hàng chất lượng, đáng nhớ

Như vậy, có thể tạo trải nghiệm mua hàng đồng nhất, liên tục và không mất kết nối. Khách hàng có thể mua hàng tại các kênh của doanh nghiệp mà không tốn nhiều thời gian để hỏi lại sản phẩm / dịch vụ. By with Omnichannel, doanh nghiệp sẽ có được dữ liệu của khách hàng và có thể cung cấp dịch vụ chuẩn xác, nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Tăng trưởng doanh số trong thời gian ngắn

Với đa kênh định dạng Marketing, doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với nhiều định dạng tệp khách hàng khác nhau. Sau khi xác định được tập tin khách hàng của mình, doanh nghiệp cần đưa lên chiến lược tiếp cận sao cho thu được sự chú ý của khách hàng.

Đồng thời, sử dụng các công cụ Tiếp thị lại để thúc đẩy quyết định mua hàng của khách hàng. Như vậy, doanh nghiệp sẽ đạt được hiệu quả kinh doanh nhanh chóng. Từ đó, đẩy mạnh sự gia tăng trong doanh số và có những thành quả nhất định trong hoạt động kinh doanh.

Giữ chân khách hàng hiệu quả

Bằng cách tối ưu trải nghiệm mua sắm của khách hàng, doanh nghiệp có thể giữ những vị trí khách hàng của mình từ các chiến lược tiếp cận của đối thủ. Chỉ cần doanh nghiệp trả lời ứng dụng được yêu cầu của khách hàng, cung cấp những chất lượng dịch vụ tương đương với chế độ chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ có đồng khách hàng trung thành lâu năm.

Và tự nhiên, đồng sở hữu hàng trung thành sẽ giúp doanh nghiệp được biết đến rộng rãi. Vì khách hàng trung thành chính là “đại sứ thương hiệu”, người truyền thông tin, cung cấp những thông tin hữu ích của doanh nghiệp đến cho bạn bè, gia đình và những người xung quanh họ.

Giữ chân khách hàng hiệu quả với những điểm nổi bật của đa kênh tiếp thị

Dữ liệu thu thập dữ liệu khách hàng hiệu quả

Với đa kênh chiến dịch Marketing, doanh nghiệp sẽ sở hữu nhiều điểm với khách hàng. This is also same mean with the data decimal data client will be come to be easy than bao giờ hết.

Khi có số lượng dữ liệu lớn khách hàng, các nhà tiếp thị sẽ có cơ sở dữ liệu để phân tích và đưa ra những chiến lược tiếp cận tốt hơn. Đồng thời, những dữ liệu này sẽ giúp các nhà tiếp thị hiểu rõ hơn về thế mạnh của từng kênh bán hàng. Từ đó, đưa ra chiến dịch cho từng kênh và chọn kênh bán hàng được nhiều khách hàng quan tâm nhất của doanh nghiệp nhằm mục đích đầu tư mạnh mẽ.

Xây dựng thiết bị quan hệ với khách hàng

Xây dựng hệ thống tiếp thị đa kênh cho phép doanh nghiệp cải thiện mối quan hệ với khách hàng bằng cách cung cấp các sản phẩm / dịch vụ thông qua tất cả các điểm một cách đồng nhất.

Bên cạnh đó, có trong tay hệ thống Tiếp thị đa kênh còn giúp doanh nghiệp hiểu rõ được nhu cầu, mong muốn của khách hàng đối với sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp trên từng nền tảng. Từ đó, thường xuyên cải thiện chất lượng sản phẩm / dịch vụ, nâng cấp chất lượng sản phẩm để tạo ra mối quan hệ thân thiết, chặt chẽ với khách hàng.

Một số khó khăn khi sở hữu hệ thống Tiếp thị đa kênh

Đúng là sở hữu hệ thống Tiếp thị đa kênh mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng được xây dựng thành các kênh bán hàng. Một số khó khăn thường gặp của các doanh nghiệp có nhiều điểm tiếp xúc với khách hàng, như sau:

Vì phải thiết lập hàng ở nhiều kênh khác nhau, nên doanh nghiệp sẽ có rất nhiều khó khăn khi quản lý. Các vấn đề mà doanh nghiệp cần quan tâm đó là: Quản lý nhân sự, quản lý thông tin khách hàng, quản lý đơn hàng, quản lý dữ liệu, …. dễ dàng thoát ra khỏi lỗi.

Nếu doanh nghiệp thực hiện chiến dịch Đa kênh, thì việc đồng nhất các thông báo trên các kênh là điều khá khó khăn. Còn lại với Omnichannel sẽ đơn giản hơn nhưng doanh nghiệp vẫn cần chú ý đến sự kết nối, tương tác giữa các kênh và khách hàng.

Một số khó khăn thường gặp khi xây dựng hệ thống Tiếp thị đa kênh

Fing the report of effect in per channel part-the-row, gặp khó khăn đối với doanh nghiệp nếu không có sự trợ giúp của các công cụ. Mỗi kênh bán hàng sẽ có các điểm đặc biệt khác nhau, các đơn vị cần tìm phương pháp đo lường phù hợp.

Tiếp theo đa kênh sẽ giúp doanh nghiệp có được lượng dữ liệu lớn của khách hàng. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà doanh nghiệp phải đối mặt. Quá nhiều dữ liệu sẽ khiến các nhà tiếp thị gặp khó khăn trong phân loại và lựa chọn ra phù hợp dữ liệu để phân tích. Ngoài ra, dữ liệu chất lượng cũng sẽ không được bảo đảm nếu thu thập quá nhiều.

The built-in chiến lược Marketing đa hiệu quả

Muốn có chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả, doanh nghiệp cần chú ý đến những vấn đề sau:

Use data client row with the target item

Muốn có chiến lược tiếp thị tốt, trước hết, doanh nghiệp cần phải có trong tay dữ liệu khách hàng chất lượng bao gồm: Hành vi mua sắm, đến từ kênh nào, vấn đề khách hàng bắt buộc phải có, nhu cầu của khách hàng , …

Sau khi có những thông tin này, doanh nghiệp về cơ sở hoạt động chân dung của khách hàng thành công. Tiếp theo đó, Marketers cần phân loại khách hàng nhóm theo: Độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, … nhằm mục đích điều chỉnh truyền thông tin và đưa ra các chương trình phù hợp hơn với từng nhóm row object.

Liên kết các phần trong tổ chức

Đa phần các doanh nghiệp trên thị trường đều gặp phải trạng thái “Silo”. This is known to be a status that the part are not want to hợp tác, chia sẻ thông tin với nhau và luôn muốn hoạt động độc lập.

Nhân viên ở các ban vì thế mà không kết hợp, giảm bớt tinh thần làm việc và dẫn đến kết quả công việc giảm nhẹ cho hoạt động kinh doanh trở nên tồi tệ hơn.

Trong khi đó, khi thực hiện chiến dịch Tiếp thị đa kênh, doanh nghiệp cần tiếp thị ở nhiều nền tảng từ trực tuyến đến ngoại tuyến. Đòi hỏi sự hợp tác giữa các phòng ban để công việc được thực hiện trơn tru và hiệu quả.

Chính vì vậy, Silo phá vỡ và các liên kết các bộ phận trong tổ chức với nhau sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất cho chiến lược Marketing đa kênh thành toàn bộ.

Cần phá vỡ các Silos trạng thái để thực hiện chiến dịch Tiếp thị đa kênh hiệu quả

Use multi channel mềm software

Cách tốt nhất để xây dựng chiến lược Tiếp thị đa kênh cho doanh nghiệp đó chính là sử dụng phần mềm.

Trên thực tế hiện nay, có rất nhiều phần mềm thiết kế khách hàng đa kênh được ra đời nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết những bài toán khó khi xây dựng hệ thống MKT đa kênh.

Trong phần mềm sẽ được tích hợp rất nhiều công cụ Tiếp thị khác nhau như:

  • Tập trung, quản lý dữ liệu của khách hàng từ nhiều kênh bán hàng tại 1 chỗ.

  • Cung cấp tự động tin nhắn tính năng, phản hồi tin nhắn khách hàng nhanh chóng.

  • Khách hàng nhóm phân loại hỗ trợ.

  • Tích hợp các mục đích mở rộng tính năng hỗ trợ khách hàng ngoại tuyến.

  • Đo lường lượng khách hàng. Từ đó, đánh giá hiệu quả của kênh bán hàng.

  • Gửi tin nhắn đính kèm thương hiệu.

  • ….

Trang bị phần mềm quản lý hàng hóa đa kênh để có được những công cụ hữu hiệu

This main is the basic feature that software marketing multi channel of quality cũng hỗ trợ cho khách hàng như Biglead. Bạn có thể tìm cho mình một phần mềm phù hợp để cải thiện chiến dịch Marketing đa kênh của doanh nghiệp nhé.

Toàn bộ thông tin trên đây đã giúp bạn có cái nhìn rõ nét về Marketing đa kênh. Đây là một cuộc chiến tiếp thị quan trọng mà doanh nghiệp cần áp dụng để có thể phát triển vượt bậc trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Đừng quên, trang bị cho mình một kênh đa phần mềm marketing để tăng hiệu quả mức độ của chiến dịch nhé.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *