Tìm hiểu về Mantle Network

New here, BitDao – 1 tổ chức tự trị phi tập trung được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Bybit đã thông báo ra mắt Mantle Network – Layer 2 được xây dựng trên Ethereum. Vậy thì Mantle Network có gì đặc biệt, anh em hãy cùng BTA tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Mantle Network là gì?

Mạng Mantle là 1 Lớp 2 được xây dựng trên Ethereum với thiết kế theo hướng chuỗi khối mô-đun với mức phí thấp, bảo mật cao và tốc độ giao dịch nhanh hơn.

Với thiết kế đặc biệt và được thừa hưởng ảnh hưởng từ khả năng bảo mật mạnh mẽ của Ethereum, các nhà phát triển có thể tận dụng cơ sở hạ tầng của Mantle để xây dựng các dApps với UX đặc biệt.

Điểm nổi bật của Mantle

Được hỗ trợ từ BitDao

Mantle là 1 Layer 2 đầu tiên trên Ethereum được hỗ trợ từ BitDao – một tổ chức tự trị phi tập trung với kho bạc trị giá hơn 1,7 tỷ đô la (chỉ đứng sau Uniswap)

BitDAO cũng là 1 DAO chuyên xây dựng và đầu tư vào hàng loạt dự án trên hệ sinh thái Ethereum. Mã thông báo quản trị của BitDAO là $BIT cũng là mã thông báo gas của Mantle.

Ngoài ra Mantle sẽ đóng vai trò là môí liên kết cho các kiến ​​trúc sư sáng tạo của BitDAO, như các dự án từ Game7, nghiên cứu từ EduDAO, đến hệ sinh thái của các dApp được BitDAO kích hoạt.

Cải thiện trải nghiệm của người dùng

Mantle không chỉ cung cấp độ bảo mật cao, sớm áp dụng các cải tiến khí đốt tiên tiến áp dụng cho Ethereum Mainnet hoặc thậm chí cả các Lớp 2 khác, Khuyến khích cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng của hệ sinh thái web3.

Lớp 2 đầu tiên trên Ethereum sử dụng mô hình Chuỗi khối mô-đun

Chuỗi khối mô-đun là một cách mới để thiết kế chuỗi khối và khác với các chuỗi nguyên khối cũ, nơi tất cả các chức năng mạng diễn ra trên 1 lớp giao thức.

Trên các chuỗi khối mô-đun, có các lớp riêng biệt để đồng thuận mạng, thực thi và giải quyết giao dịch, cũng như tính khả dụng của dữ liệu. Kiểu thiết kế này được cho là tạo ra hiệu quả mạng tốt hơn và có khả năng mở rộng lớn hơn.

lộ trình

  • Tháng 6/2022: Đề xuất lệnh cấm đầu tiên cho BitDAO Chain
  • Tháng 8/2022: Đề xuất tạo Chuỗi BitDAO là chuỗi khối lớp 2 theo hướng mô-đun
  • Tháng 11/2022: Chính thức ra mắt Mantle Network
  • Quý 1/2023: Ra mắt Testnet
  • Mainet Mantle: Cập nhật…
  • Nâng cấp mạng (EIP-3074) & xây dựng hệ thống sinh thái: Cập nhật…

Tổng kết

Với sự hỗ trợ từ BitDAO và là Lớp 2 đầu tiên trên Ethereum phát triển theo hướng chuỗi khối mô-đun, Mantle có thể là 1 dự án nhận được nhiều sự quan tâm và có tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên hiện tại Mantle vẫn chỉ là 1 dự án trên giấy và chưa có nhiều thông tin nên chúng ta cần thêm thời gian để có thể đánh giá dự án 1 cách chính xác nhất.

Hy vọng những thông tin cơ bản về dự án sẽ giúp anh em có thêm góc nhìn về dự án và bài viết của BTA chỉ với mục đích tham khảo ý kiến ​​chứ không phải lời khuyên của nhà đầu tư.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *