Tin sáng 21-9: Tác vụ tám vị trí phải định kỳ chuyển đổi; TP.HCM chỉ còn 320 liều vắc xin trẻ em

Tin sáng 21-9: Tác vụ tám vị trí phải định kỳ chuyển đổi;  TP.HCM chỉ còn 320 liều vắc xin trẻ em - Ảnh 1.

Sản xuất hàng dệt may tại một doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng – Ảnh: TẤN LỰC

Tư vấn vị trí tám tại địa phương phải định kỳ chuyển đổi

Kế hoạch – Tư vấn vừa ban hành thông tin 18 xác định vị trí công việc thuộc lĩnh vực tư vấn ở địa phương phải định kỳ chuyển đổi. Cụ thể gồm thẩm định, cấp giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và ra nước ngoài của Việt Nam; thẩm định dự án; thầu thầu và thầu quản lý.

Lập, bổ trợ, vốn kế hoạch quản lý; quản lý quy hoạch; quản lý khu công nghiệp – khu chế xuất – khu kinh tế; quản lý doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh; quản lý vốn ODA, vốn vay Ưu đãi.

Theo tư vấn, thời hạn chuyển đổi vị trí công việc đối với công việc không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý và viên chức trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc là từ đủ 3 năm đến 5 năm.

TP.HCM họp về tình hình giao thông tại sân bay Tân Sơn Nhất

Dự kiến ​​hôm nay 21-9, Sở Giao thông vận tải TP.HCM họp và nghe báo cáo của các đơn vị về tình hình giao thông vận tải khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đây là cuộc họp để nghe và bàn giải pháp theo xung quanh sự chuyển giao thông tin tại khu vực này, sau hơn 1 tháng triển khai các biện pháp chấn chỉnh sự “bát nháo” tại đây.

Vừa qua đầu tháng 8, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý bảo đảm, an toàn giao thông trong khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. This status is to sure that the processors, an toàn giao thông cũng như hợp tác phân phối để trạng thái “cò mồi” chèo kéo, bắt khách…

Vào tháng 7, Tuổi trẻ có loạt bài phản ánh và diễn đàn về tình trạng taxi tắt đồng hồ, xe dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất hét giá gây khó khăn cho người dân.

Tin sáng 21-9: Tác vụ tám vị trí phải định kỳ chuyển đổi;  TP.HCM chỉ còn 320 liều vắc xin trẻ em - Ảnh 2.

Sẵn sàng lọc trước khi tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi – Ảnh: NAM TRẦN

TP.HCM chỉ còn 320 liều vắc xin COVID-19 cho trẻ

Theo Sở Y tế TP.HCM, tính đến ngày 18-9, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 mũi 1 đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 62,4% (thấp hơn 25,6% so với trung bình cả nước), mũi 2 là 34,6% (thấp hơn 25,1% so với trung bình cả nước).

Cũng theo sở hữu này, hiện TP còn 25.689 liều vắc xin, trong đó có 20.327 liều VeroCell, 0 liều Moderna (trẻ em), 320 liều Pfizer (trẻ em) và 3.042 liều Pfizer (người lớn).

Trước đó, ngày 13-9 Sở Y tế TP.HCM có văn bản đề xuất Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và Viện Pasteur TP được phân bổ thêm 23.000 vắc xin Pfizer, để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 9 và 10.

Riêng vắc xin Moderna đang chờ Bộ Y tế bổ sung, cơ sở này có văn bản đề nghị các bệnh viện, trung tâm y tế và phòng khám đa khoa tiếp nhận, sử dụng và quản lý bảo vệ xin COVID-19 đúng kế hoạch , De tránh khỏi vắc xin.

Cũng đề nghị các đơn vị trên xây dựng kế hoạch cụ thể để không kịp dự phòng bệnh và chịu trách nhiệm với công việc sử dụng bệnh phẩm đã dự trù, tránh việc hủy bỏ vắc xin làm hết thời hạn. Trong trường hợp không sử dụng hết lượng vắc xin được bổ sung cần chủ động thông báo cho cơ sở và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP để chuyển đổi.

Tin sáng 21-9: Tác vụ tám vị trí phải định kỳ chuyển đổi;  TP.HCM chỉ còn 320 liều vắc xin trẻ em - Ảnh 3.

Sau một năm đi vào hoạt động, đến tháng 3-2020, khoa khám bệnh viện Bạch Mai 2 thông báo chính thức tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện tiếp tục bị bỏ hoang – Ảnh: NAM TRẦN

Khẩn trương gỡ bỏ hỏi giá thuốc

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký ban hành chỉ thị 16 để giải quyết các vấn đề lớn nhất của ngành y tế đang gặp phải. Trong đó, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khởi động sửa đổi các thông tin liên quan, trình cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản để kịp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong mua sắm, đấu thầu thuốc, thiết bị trang y tế.

Rà soát giảm tối đa các thiết bị điều khiển miễn phí, khó khăn cho việc thực hiện thủ tục mua sắm thuốc, trang phục vụ khám, chữa bệnh; nâng cấp nhanh cấp phép lưu hành đối với thuốc, y tế thiết bị trang.

Kịp thời hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện quy định liên quan đến mua sắm, đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế, tạo sự yên tâm cho quản lý, công việc thực thi, tránh tình trạng đùn đẩy , né tránh, không chịu trách nhiệm.

Phó thủ tướng cũng giao cho Bộ Y tế chủ trì đánh giá hai năm thực hiện chủ bệnh viện theo quyết định 33 ngày 19-5-2019 và đề xuất cụ thể với Chính phủ các giải pháp phù hợp.

Phối hợp với các công ty xây dựng, kế hoạch và tư vấn đầu tư, Tài chính, Tư pháp khởi động có phương pháp tháo gỡ khó khăn, tồn tại, hỗ trợ triển khai nhanh dự án xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức …

Tin sáng 21-9: Tác vụ tám vị trí phải định kỳ chuyển đổi;  TP.HCM chỉ còn 320 liều vắc xin trẻ em - Ảnh 4.
Tin sáng 21-9: Tác vụ tám vị trí phải định kỳ chuyển đổi;  TP.HCM chỉ còn 320 liều vắc xin trẻ em - Ảnh 5.
Tin sáng 21-9: Tác vụ tám vị trí phải định kỳ chuyển đổi;  TP.HCM chỉ còn 320 liều vắc xin trẻ em - Ảnh 6.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *