Tin tặc tiền điện tử kiếm được hơn 3 tỷ đô la từ đầu năm đến nay

– Quảng cáo –

Mango bị hacker rút hơn 100 triệu USD, giá MNGO giảm hơn 45%

Dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Chainalysis nói rằng các nhà khai thác tiền điện tử đã thu về hơn 3 tỷ đô la thông qua 125 dịch vụ hack từ đầu năm đến đây.

Chainalysis đã chia sẻ một số liên quan thống kê đến hack tiền điện tử. Công ty phân tích chuỗi khối dữ liệu giải thích rằng vào năm 2019, hầu hết các dịch vụ hack đều nhắm mục tiêu vào các tập trung giao dịch.

– Quảng cáo –

Tuy nhiên, các mục tiêu lớn hiện nay là trung tâm tài chính phi giao thức (defi). Chainalysis đã viết :

Sau khi dịch vụ hack vào ngày hôm qua, tháng 10 hiện là tháng có nhiều hoạt động hack nhất… Trong tháng này, 718 triệu đô la đã được đánh dấu từ các phương thức defi qua 11 lần hack khác nhau.

Bốn dịch vụ hack diễn ra liên quan đến ví Rabby, QANPlatform, Temple DAO và Mango Markets. Vụ khai thác lớn nhất trong số 4 vụ này là dịch vụ hack Mango Markets, tạo khoảng 115 triệu đô la is type.

“Chuỗi xuyên suốt vẫn là mục lục của tin tặc, với 3 cầu bị phá trong tháng và gần 600 triệu đô la bị đánh cắp, sử dụng 82% thiệt hại trong tháng và 64% thiệt hại cả năm”, Chainalysis chi tiết, giải thích:

Với tốc độ này, năm 2022 có thể vượt qua năm 2021 là năm kỷ lục về hack nhiều nhất. Cho đến nay, tin tặc đã thu về hơn 3 tỷ đô la thông qua 125 vụ hack.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *