CELO Coin là gì? Toàn tập về tiền ảo CELO

Celo is what

Celo (CELO) là gì?

Celo là một nền tảng mở hỗ trợ nhiều loại ứng dụng phân tán, phát triển hợp đồng thông minh và thanh toán bằng cách sử dụng địa chỉ e-mail và số điện thoại làm khóa công khai.

Mục đích của Celo là trao quyền cho bất kỳ ai có điện thoại thông minh ở bất kỳ đâu trên thế giới có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính, gửi tiền đến số điện thoại và thanh toán cho người bán.

Các dự án hướng đến mục tiêu trở thành nền tảng phi tập tin nền tảng không được kiểm tra bởi bất kỳ thực thể đơn lẻ nào mà thay vào đó được phát triển, nâng cấp và vận hành bởi một cộng đồng rộng lớn bao gồm các cá nhân, tổ chức và đối tác.

Đặc điểm nổi bật của dự án

Tiền tệ có giá trị ổn định

Celo hỗ trợ nhiều loại tiền tệ ổn định gắn với tiền tệ fiat như USD. Thuận lợi cho việc sử dụng Celo làm phương tiện thanh toán.

Tài khoản được liên kết với số điện thoại

Cho phép người dùng ví gửi và nhận thanh toán với các địa chỉ liên hệ hiện có của họ một cách đơn giản.

Phí giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào

Có thể thanh toán giao dịch thanh toán bằng các loại tiền tệ ổn định. Do đó không cần quản lý số dư của các loại tiền tệ khác nhau.

Đồng bộ hóa ngay lập tức ngay cả trên các kết nối chậm

Đồng bộ hóa nhanh chóng, an toàn. Ngay cả những người dùng ví có độ phóng đại cao, băng thông thấp cũng có thể sử dụng Celo.

Bằng chứng cổ phần

Sử dụng bằng chứng khoán cổ phần (PoS). Người dùng có thể thực hiện các giao dịch giá rẻ, nhanh hơn và kết quả không thể thay đổi sau khi hoàn tất.

nút đầy đủ

Celo cung cấp các ưu đãi cho việc chạy full-node để phục vụ máy khách chạy nhẹ trên mỗi thiết bị di động. Người dùng đã kiếm được tiền điện tử để thay đổi việc cung cấp tài nguyên máy tính mà không cần đặt cược

Quản trị trên chuỗi

Hỗ trợ nâng cấp nhanh chóng và thay đổi giao thức thông qua quản trị trên chuỗi. Tất cả chủ sở hữu tiền điện tử đều có thể tham gia.

Tương thích full EVM

Celo bao gồm hợp đồng thông minh nền tảng có thể thiết lập chương trình tương thích với EVM. Cho phép Celo cung cấp các tính năng phong phú cho người dùng. Hỗ trợ một hệ thống sinh thái đa dạng của các ứng dụng và tiện ích mở rộng tiện ích của bên thứ ba.

Quản lý tự động

Người dùng có quyền truy cập và kiểm soát hoàn toàn tiền và tài khoản chính. Không phụ thuộc vào bên thứ ba để thanh toán.

Tài sản Celo

Sứ mệnh của dự án định mệnh là tạo ra một tương lai nơi các hệ thống tài chính không biên giới và dễ dàng tiếp cận, dẫn đến sự thịnh vượng cho tất cả mọi người.

Celo cung cấp hai tài sản tiền điện tử là CELO và cUSD (Celo Dollar).

CELO là tài sản gốc và ứng dụng cốt lõi hữu ích, cơ chế quản trị, dự án lưu trữ và đặt cược cho nền tảng Celo. CELO cho phép người dùng có tiếng nói về cách nền tảng phát triển và phát triển theo thời gian.

CELO có nguồn cung cấp cố định và giá trị biến đổi liên quan đến tổng giá trị của stablecoin đang được lưu hành trong toàn bộ hệ thống sinh thái . CELO cũng đóng vai trò cốt lõi trong cơ chế ổn định của nền tảng, tự động điều chỉnh nguồn cung cấp stablecoin đang lưu thông tin để giúp giữ giá của chúng càng gần với giá trị mục tiêu càng tốt.

cUSD là gì?

cUSD, hay Celo Dollars, là một stablecoin cho phép người dùng mua hàng, gửi tiền cho bất kỳ ai, thanh toán hóa đơn và thậm chí chí phí ​​vay tiền trực tiếp từ điện thoại thông minh của họ một cách dễ dàng như gửi tin nhắn văn bản.

Với Celo Dollars, người dùng có thể đóng góp vào các hoạt động mà họ quan tâm. Hoặc cung cấp một khoản vay nhỏ cho các doanh nghiệp nhỏ. Vì là một nền tảng mở, nên bất kỳ doanh nghiệp hoặc tổ chức nào cũng có thể dễ dàng tiếp cận một loạt các giải pháp tài chính ưu tiên di động. cho phép họ chấp nhận thanh toán từ bất kỳ ai trên thế giới.

Thông tin cơ bản về đồng CELO

cổ phiếu CELO
Chuỗi khối chuỗi khối CELO
Tiêu chuẩn mã thông báo Quản trị, Thống nhất
loại mã thông báo https://explorer.celo.org/blocks
Tổng cung 1.000.000.000 CELO
cung cấp lưu thông

124.447.717 CELO

Partition token

Sau khi phát hành Mainnet, sẽ có 600 triệu token được bổ sung. 400 triệu phần bổ sung sẽ tồn tại thông qua phần thưởng kỷ nguyên.

Tổng nguồn cung là 1 tỷ token bao gồm 6 nhóm chính, với số tiền ước tính như sau:

 • Người mua hàng trước khi ra mắt: 12,5%
 • Người đóng góp giao thức: 18,5%
 • Phần thưởng đặt cược & xác thực, không bao gồm quỹ cộng đồng trên chuỗi: 30%
 • Các khoản trợ cấp cộng đồng bao gồm quỹ cộng đồng on-chain: 19,5%
 • Tài trợ hoạt động: 7,5%
 • Dự trữ ban đầu: 12%

celo token split

Bảng phân tích dưới đây ước tính từng tháng kể từ khi phát hành mainnet đến năm 2050. Những số tiền này đưa ra các phân tích bổ sung dự kiến ​​​​được dự đoán và ước tính tốt nhất

celo token 02

Lịch trình phát hành token CELO

 • Giảm giá trước khi ra mắt: Mở khóa 52%
 • Private sale đợt 1: 0,18 USD/CELO với các đợt phân phối được lên kế hoạch thực hiện trong 24 lần tăng hàng tháng. Có khả năng trì hoãn bất kỳ đợt phân phối nào lên đến 1 năm. Nhưng với yêu cầu rằng tất cả số tiền sẽ được phân phối vào cuối năm 5 .
 • Private sale đợt 2: 1 USD/CELO, với chiết khấu 25% cho những người mua khóa thêm 3 năm ngoài thời hạn khóa 1 năm. Có thể từ bỏ việc trả lại tiền dự trữ trong trường hợp phát hành mainnet đã không xảy ra.
 • Người đóng góp giao thức: Mở khóa 16%
 • Phần thưởng đặt cược & xác thực, không bao gồm quỹ cộng đồng trên chuỗi: Mở khóa 4%
 • Các khoản trợ cấp cộng đồng bao gồm quỹ cộng đồng on-chain: Mở khóa 10%
 • Trợ cấp hoạt động: mở khóa 5%
 • Dự trữ ban đầu: 50%

Chi tiết về mở khóa mã thông báo trong năm đầu tiên bạn tham khảo thêm ảnh minh họa bên dưới.

lịch trình phát hành celo

CELO được giao dịch ở sàn nào?

Bạn có thể đăng ký tài khoản và mua CELO tại Bittrex, OKEx, Hoo.

Ngoài ra, ngày 05/01/2021 Sàn Binance sẽ niêm yết CELO và mở giao dịch. Anh em có thể mua trên Binance cho dễ dàng nhé.

Xem ngay: Sàn Binance là gì? [Hướng dẫn đăng ký và sử dụng từ A – Z]

Ví lưu trữ an toàn cho đồng CELO

Anh em có thể lưu trữ trên sân khấu nơi anh em đã mua nhé. Remember is enable full security. Hoặc Celo đã có ví riêng, đây là ví trên di động.

Tương lai của Celo

Tin năng

Có những lý do rõ ràng rằng Celo muốn trở thành một trong những mạng blockchain đầu tiên thân thiện với thiết bị di động, được bảo mật cao. Họ đang tập trung vào công việc cải thiện khả năng bao gồm các tài chính ở những nơi trên thế giới vốn được coi thường theo hệ thống. Chính vì lý do này mà ứng dụng di động đóng một vai trò quan trọng trong mạng lưới này.

Đối với những người mới bắt đầu, ai cũng biết rằng nhiều khu vực nghèo nhất trên thế giới đã chuyển sang sử dụng điện thoại di động để bắt đầu về mặt công nghệ. Không chỉ vậy, lượng giá trị được chuyển đổi thông qua việc sử dụng thiết bị di động đang tăng lên hàng năm.

Vì thế nên Celo rất đáng kỳ vọng trong tương lai.

Đội

Những cộng tác viên đang làm việc từ khắp nơi trên thế giới. Tập kinh nghiệm có thể bao gồm từ khu vực công và tư nhân, công nghệ, tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức phi chính phủ.

người đóng góp

Người ủng hộ sớm

Được hỗ trợ bởi hơn 80 công ty và cá nhân. Bao gồm các mạo hiểm mạo hiểm nổi tiếng, các nhà điều hành cấp C, các học giả và các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực.

Có thể kể đến những cái tên nổi bật như: Coinbase, Lake star,…

ủng hộ tai nghe

1 số dự án nổi bật trong hệ thống sinh thái

cơ sở hạ tầng

Chuỗi liên kết

Chuỗi liên kết là 1 mạng oracle phi tập tin trung dựa trên blockchain cho phép các hợp đồng thông minh kết nối với các nguồn dữ liệu bên ngoài.

Đồ thị

Đồ thị là giao thức phi tập tin chỉ mục và truy vấn dữ liệu từ các chuỗi khối. Nó giúp bạn có thể truy vấn những dữ liệu khó truy vấn trực tiếp.

DEX

Ubeswap: là 1 AMM DEX gốc của hệ thống sinh thái Celo.

Mobius: là 1 AMM DEX cho các tài sản trên hệ thống sinh thái Celo

Cho vay & Vay

AAVE

Aave là nền tảng cho vay tiền điện tử tập trung lớn nhất trên thị trường hiện tại.

Chợ Moola

Moola Market là 1 giao thức Lending & Borrowing đầu tiên trên hệ thống sinh thái Celo.

Cầu

quang học

Optic là 1 cầu nối chuỗi chéo giúp người dùng di chuyển tài sản giữa Celo và các hệ thống sinh khác

bọc

Wrapped là 1 nền tảng phát hành các loại mã thông báo được Wrapped nhằm mục đích tăng khả năng tương tác giữa các blockchain.

Đồng ổn định

2 stablecoin chính trên hệ thống sinh thái Celo là CeloDollar và CeloEuro.

Bệ phóng

máy khởi động

Celostarter là 1 bệ phóng nền tảng được phát triển riêng trong hệ sinh thái Celo.

Có nên đầu tư vào đồng CELO?

Hy vọng những đánh giá khá chi tiết bên trên sẽ phần nào giúp anh em có được kế hoạch đầu tư tốt đối với đồng CELO.

Cộng đồng & Xã hội

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *