Tin tức sự kiện – Bình Dương: Tập trung gỡ khó, khó khăn …

Tham dự có ông Nguyễn Văn Dành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lãnh đạo các ngành, TP. Thuận An, TP. Dĩ An và huyện Phú Giáo.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Tư vấn, thực hiện tình hình và giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 giao cho TP. Thuận An, TP. Dĩ An và huyện Phú Giáo là hơn 3,208 tỷ đồng, tương đương 25,6% kế hoạch của tỉnh. Trong đó, có hơn 1.378 Tỷ đồng vốn kế hoạch năm 2021 kéo dài sang năm 2022 và trên 1.830 Tỷ lệ vốn kế hoạch được giao trong năm 2022. Đến nay, các địa phương đã giải ngân gần 30% kế hoạch vốn được giao. TP. Thuận An, TP. Dĩ An và huyện Phú Giáo là 3 địa phương có tỷ lệ giải ngân thấp, với tỷ lệ 19,2%, trong đó kéo dài đạt 12% và kế hoạch năm 2022 chỉ đạt 24,6%. Cụ thể, TP.Thuận An có tỷ lệ ngân sách đạt 11,4%, TP.Dĩ An đạt 16,5% và huyện Phú Giáo đạt 37,9%. Ước tính ngân sách của 3 địa chỉ này trong năm 2022 là gần 1.606 Tỷ đồng…

Tại buổi làm việc, các công cụ báo cáo địa phương có thể có một số khó khăn, mắc kẹt đến công việc giải ngân vốn đầu tư chậm như: dự án Khu tái định cư An Thạnh của TP.Thuận An dự kiến ​​nguồn vốn giải ngân khoảng 600 Tỷ đồng không thể giải ngân do dự án vẫn còn trong đoạn báo cáo Nghiên cứu khả thi và duyệt quy hoạch 1/500 ; dự án Trường THPT Dĩ An, chủ đề xuất ban đầu, Trường tiểu học Châu Thới, đang chờ duyệt duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Một số dự án còn chậm lại trong tác động giải phóng mặt bằng ảnh hưởng tiến độ như: Dự án nâng cấp, mở rộng đường từ ngã tư Bình Chuẩn đến ngã ba giao tuyến với đài liệt sĩ Tân Phước Khánh; dự án sửa chữa, nâng cấp hệ thống kênh thoát nước khu công nghiệp Bình Hòa – Giai đoạn 2.

8ad45eb2ad54690a3045.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Đấu tranh vị trí công cụ với các dự án qua địa điểm như đường Mỹ Phước – Tân Vạn nối dài, đường trục Đông Tây đoạn Quốc lộ 1A đến Quốc lộ 1K, nâng cấp, mở rộng đường 30-4 ở TP. Dĩ An. Các dự án sử dụng 2 nguồn vốn của tỉnh và huyện nhưng địa phương không cân đối được phần vốn tham gia dự án phải xin điều chỉnh như dự án cải tạo, khai báo suối Vàm Vá ở huyện Phú Giáo. Ngoài ra, một số dự án thực hiện không đúng kế hoạch của nhà thầu phê duyệt và không thể giải ngân nguồn vốn…

To the middle remove the Khó khăn, vướng mắc, góp phần hỗ trợ nhanh kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công bởi thời gian còn lại của năm 2022 không còn nhiều, trong khi đó tỷ lệ vốn bố trí của 3 địa phương sẽ bị chậm lại ảnh hưởng đến kế hoạch giải ngân sách chung của tỉnh, ông Võ Văn Minh yêu cầu, các địa phương, cơ sở, ngành cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vấn đề liên quan đến các dự án, nhất là điểm quan trọng của dự án, Use the head capital is a valid rate as: Project the render of the An Thạnh, the pack of the project on nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 từ Vĩnh Phú (TP. Thuận An) đến Lê Hồng Phong (TP. Thủ Dầu Một)… Các địa phương cần hoan nghênh hợp tác tốt, chặt chẽ làm việc với đơn vị tư vấn Sở Tài nguyên và Môi trường, Tổ chức thẩm định giá của tỉnh nhằm tránh sự sai sót phải điều chỉnh để làm mất đi ảnh hưởng thời gian. vốn ngân sách tiến độ cho các dự án. Đồng thời, cho rằng một số dự án sử dụng nguồn vốn giải ngân cao như Quốc lộ 13, khu tái định cư An Thạnh của TP. Thuận An… sẽ đóng góp phần cho tỉnh hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn trong năm 2022, đồng thời có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh hoàn thành “nhiệm vụ kép” cho dự án Vành đai 3 trong thời gian tới. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, địa phương cần lựa chọn kỹ lưỡng đơn vị tư vấn, tập trung liệt kê phân phối tốt hơn các cơ sở, ngành trong công tác thẩm định giá, bù đắp phóng khoáng bằng Đảm bảo thời gian rút ngắn, đúng các quy trình, thủ tục, các liên kết luật pháp quy định.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *