Top 10 phim anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Dragon Ball Super: Super Hero là một quả bom với doanh thu cao ngất ngưỡng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, dưới đây là 10 phim anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

10) Princess Mononoke

Tổng doanh thu: $ 169.785.704

Hayao Miyazaki được nhiều người đánh giá là một trong những diễn xuất xuất sắc nhất. Phim của anh ấy nói chung là hoàn toàn và thú vị. Princess Mononoke đã được hoan nghênh rộng rãi giới phê bình và làm hài lòng người hâm mộ.

Mặc dù câu chuyện có thể bị trống rỗng ở một số phần, nhưng cách thực hiện của nó rất tuyệt vời và có một số chủ đề tốt hơn. Cũng cần nhắc lại đây là phim Nhật Bản có doanh thu cao nhất trong năm 1997, bất kỳ loại nào. Tác giả này cũng là bộ phim lâu đời nhất trong danh sách này.

9) Pokemon: Bộ phim đầu tiên

Tổng doanh thu: 172.744.662 USD

Cơn sốt Pokemon ban đầu rất mắt. This phim Loạt đã làm nổ tung trên một số nền tảng truyền thông vào cuối năm 90, vì vậy, tự nhiên, nó đã được chứng minh là một công ty lớn. Nó có tất cả các ngôn ngữ nổi tiếng nhân, từ Ash và Pikachu đến Pokemon huyền thoại đầu tiên của bộ, Mewtwo.

Về mặt kỹ thuật, có hai phần của bộ phim này. Đầu tiên là kỳ nghỉ của Pikachu, nhưng là thứ hai mà hầu hết người hâm mộ sẽ nhớ, Mewtwo Strikes Back. Bộ phim không được đón nhận nhiệt độ như phần trước trong danh sách này, nhưng Pokemon tuyệt đối nổi tiếng đã khiến nó trở nên thành công đáng kinh ngạc.

8) Đứng bên tôi, Doraemon

Tổng doanh thu: $ 183.442.714

Thật dễ dàng để mọi người đánh giá mức độ nổi tiếng của bộ truyện Doraemon, đặc biệt là vì nó chủ yếu tiếng ở Nhật Bản. To be to be the an marked to be that on it, Stand by Me Doraemon đã đứng đầu tại Nhật Bản trong năm tuần liên tiếp.

Nhân vật Doraemon được coi là biểu tượng của Nhật Bản, và độc giả nên biết rằng bộ truyện của anh thu về hơn 6,2 tỷ USD.

7) Jujutsu Kaisen 0

Tổng doanh thu: $ 190.165.506

Jujutsu Kaisen 0 là bộ phim gần đây nhất trong danh sách này, được phát hành vào năm 2021. Hầu hết mọi người hâm mộ đều có thể biết đến Jujutsu Kaisen, nhưng đáng chú ý là anime movie này là phần tiền truyện của. bộ truyện.

Jujutsu Kaisen 0 ban đầu là một loạt manga ngắn bắt đầu và kết thúc vào năm 2017, với phần tiếp theo mang tính biểu tượng bắt đầu một năm sau đó. Bộ anime được yêu thích chỉ bắt đầu vào năm 2020, vì vậy một bộ anime tiền truyện đạt đến mức thành công, quả là một điều đáng quý nhưng cũng rất xứng đáng.

6) Thời tiết với bạn

Tổng doanh thu: $ 193.715.360

Bộ phim anime lãng mạn này đã được phát tiếng vang lớn vào năm 2019. Được phát hành ở 140 quốc gia và nó ngay lập tức được so sánh với tựa phim nổi tiếng năm 2016, Your Name. Điều đáng chú ý là Weathering With You kiếm được ít tiền hơn đáng kể khi so sánh nhưng lại nhận được những đánh giá xuất sắc. Đó là một ví dụ hoàn toàn về một bộ phim lãng mạn ngọt ngào mà người xem sẽ thích thú.

5) Ponyo

Tổng doanh thu: $ 204.826.668

Bộ phim này được coi là một trong những bộ phim được đánh giá thấp hơn của Miyazaki, mặc dù nó là một trong những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Bên cạnh đó, đây là một hình dạng ví dụ về một bộ phim được thiết kế dành cho trẻ em. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản bộ phim giải trí cho người lớn.

>> XEM THÊM: Anime: Top 4 nhân vật sở hữu ‘IQ vô cực’ trong các bộ anime

4) Lâu đài di chuyển của Howl

Tổng doanh thu: $ 236.214.446

Một bộ phim hoạt hình Hayao Miyazaki khác trong danh sách này là Howl’s Moving Castle. Nó lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Diana Wynne Jones. Cốt truyện khám phá các chủ đề khác nhau liên kết với nữ quyền và lão hóa. Bộ phim đặc biệt này thậm chí còn được Miyazaki mô tả là bộ phim yêu thích của ông khi được hỏi về bộ phim của ông chính.

3) Tên của bạn

Tổng doanh thu: $ 380.140.500

Your Name đã được cập nhật trước đó trong bài viết này và tổng doanh thu của nó, các bộ phim hoạt hình trước đó trong danh sách. Bộ phim lãng mạn này liên quan đến một chàng trai và một cô gái thay đổi thân thể và cuộc sống của người kia. Đó là một cốt truyện bất thường, nhưng Tên của bạn làm cho nó hoạt động và không kỳ lạ như ban đầu tiền đề có thể chỉ ra.

Âm nhạc cũng được nhiều người khen ngợi, với nhiều người hâm mộ yêu thích bài hát Zenzenzense.

2) Vùng đất linh hồn

Tổng doanh thu: $ 395,580,000

Phim hoạt hình Cuối cùng của Hayao Miyazaki trong sách này, không phải là Spirited Away. Nó được người hâm mộ và các nhà phê bình đánh giá là bộ phim hay nhất của anh ấy. This also is phim Nhật Bản vẽ tay duy nhất được Giải thưởng Viện hàn lâm (cụ thể là Phim hoạt hình hay nhất). Spirited Away đã được nhiều người giải thích khi ra mắt, điều này không hề gây nguy hiểm cho ai đã xem nó.

Các cạnh câu chuyện cổ tích kết hợp với thần thoại Nhật Bản vô cùng thú vị, giàu trí tưởng tượng và bao gồm phong cách kỳ quặc cổ điển của Miyazaki.

1) Demon Slayer the Movie: Mugen Train

Tổng doanh thu: $ 504.334.511

Demon Slayer the Movie: Mugen Train có đầu dẫn vị trí so sánh với mọi bộ phim hoạt động khác về việc trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất. Nó khó có thể sớm được thay thế từ vị trí này.

Dành cho những ai chưa biết, bộ phim này là một phần của series Demon Slayer cực kỳ nổi tiếng. Nó cũng không giới hạn ở ảnh động. Demon Slayer the Movie: Mugen Train là bộ phim có doanh thu cao nhất vào năm 2020.

Theo dõi MGN.vn để cập nhật thông tin Anime sớm nhất nhé!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *