Ra mắt công nghệ thị trường mô hình mới thanh toán không sử dụng tiền mặt

Thanh toán qua quét mã QR Code không dùng tiền mặt cho tất cả các chợ trên địa bàn tỉnh trở thành công nghệ mới trong thời gian tới.

Tham dự lễ có Trung tá Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Viettel Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Nầy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Bùi Thống Nhất, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Phạm Phước Trãi, Phó Giám đốc Sở Công thương; ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện Càng Long; ông Nguyễn Trung Giang, Chủ tịch UBND xã Nhị Long, Nhân dân xã Nhị Long và các hộ tiểu thương tại chợ Nhị Long.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Nguyễn Ngọc Hùng cho biết: với mô hình chợ công nghệ mới, tiểu thương và người dân có thể mua mọi mặt hàng tại chợ bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money nhanh chóng, tiện lợi. Với điện thoại trên tay, thậm chí không cần đến điện thoại thông minh hay kết nối internet cũng có thể sử dụng Viettel Money để giao dịch không tiền mặt tại các sạp hàng và ki-ốt trong chợ.

Theo Trung tá Nguyễn Ngọc Hùng, Viettel Money is an sinh thái thương mại, tài chính số và hỗ trợ người dùng thực hiện mọi giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, rút ​​tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng dễ dàng. Không chỉ trải nghiệm các hoạt động mua bán không tiền mặt, người sử dụng Viettel Money còn hưởng lợi từ hơn 300 tiện ích được cá nhân hóa theo yêu cầu, như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng học phí, gửi tiết kiệm , use focus.

Trung tá Nguyễn Ngọc Hùng cho biết: Chợ Nhị Long là chợ đầu tiên trong tỉnh được Viettel Trà Vinh triển khai mô hình chợ công nghệ mới. Trong những ngày đầu thực hiện, Viettel Trà Vinh gặp không ít khó khăn, nhất là vận động tiểu thương đăng ký thanh toán không dùng tiền mặt, kết quả đến nay cũng chỉ đạt 50% tiểu thương trong chợ làm điểm chấp nhận thanh toán toán qua Mã QR. By thói quen tiêu dùng, thanh toán bằng tiền mặt của người dân khi đi chợ rất khó thay đổi, một số tiểu thương mua bán nhỏ lẻ, chủ yếu là các loại sản phẩm tự trồng, tự cung cấp không thường xuyên. muốn làm điểm chấp nhận thanh toán …

Trung tá Nguyễn Ngọc Hùng hướng dẫn tiểu thương tại Chợ Nhị Long sử dụng ứng dụng Viettel Money trên điện thoại.

Do vậy, Trung tá Nguyễn Ngọc Hùng mong muốn lãnh đạo tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương và các ngành có liên quan, Ban Quản lý chợ tiếp tục đồng hành cùng Viettel Trà Vinh trong thời gian tới, phát toàn bộ công việc, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh tham gia vào công việc thanh toán không sử dụng tiền mặt tại tất cả các chợ.

Tiếp tục phối hợp cùng Viettel Trà Vinh vận hành các tiểu thương trong chợ tham gia điểm chấp nhận thanh toán qua QR Code không dùng tiền mặt để tất cả các chợ trên địa bàn trở thành chợ công nghệ mới trong thời gian tới, nhằm mục đích đáp ứng tiêu chuẩn phát triển kinh tế số trong công ty chuyển đổi số tỉnh.

Nhân viên Viettel Trà Vinh giới thiệu với đại biểu về mô hình chợ công nghệ mới thanh toán không sử dụng tiền mặt tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Nầy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: chuyển đổi số trong XDNTM là giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai thực hiện Chương trình tiêu chuẩn quốc gia XDNTM giai đoạn 2021 – 2025, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh và chiến lược chuyển đổi số quốc gia, triển khai một cách chủ động, linh hoạt với 03 trụ cột: phát triển khai các quyền số ở nông thôn; phát triển các chủ thể kinh tế số ở nông thôn và phát triển xã hội số cho cộng đồng dân cư ở nông thôn.

Với công nghệ mới mô hình, tiểu thương và người dân có thể mua bán mọi mặt hàng bằng cách quét mã QR hoặc chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money.

Thông qua mô hình này, Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn các cấp lãnh đạo huyện, xã, thị trấn trong tỉnh và Viettel Trà Vinh tích cực phát huy, duy trì và nhân rộng mô hình này cho các chợ trên địa bàn tỉnh , để mọi người cùng sử dụng, trải nghiệm và truyền thông tin đến mọi người để cùng đồng hành với tỉnh Trà Vinh trong cuộc chuyển đổi số.

Ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện Càng Long gửi lời cảm ơn đến Viettel Trà Vinh cũng như các cơ quan, các ngành liên quan đã dành cho các trung tâm, các huyện Càng Long là đơn vị đầu tiên triển khai thực hiện mô hình chợ công nghệ mới, góp phần thúc đẩy cuộc chuyển đổi số và ứng dụng thanh toán không sử dụng tiền mặt tại chợ trên địa bàn huyện, tạo điều kiện để người dùng trải nghiệm, tiếp cận với đại diện thanh toán phương thức , kích hoạt hoạt động mua sắm của người dân.

Nghi thức cắt băng mắt mô hình công nghệ mới thanh toán không sử dụng tiền mặt tại chợ Nhị Long.

Sau lễ ra mắt mô hình chợ công nghệ mới thanh toán không sử dụng tiền mặt tại chợ Nhị Long, Viettel Trà Vinh tiếp tục ra mắt mô hình này tại chợ Huyền Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long và các chợ khác trên địa bàn huyện Càng Long cũng như địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Được biết, hiện, tại chợ Nhị Long, xã Nhị Long và chợ Huyền Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, Viettel Trà Vinh đã xây dựng các điểm tải tiền, rút ​​tiền với gần 30 nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ tiểu thương và dân có nhu cầu sử dụng; gần 200 tiểu thương tại 02 chợ được trang bị QR code, kết nối với ngân hàng và ví điện tử, tạo tài khoản Viettel Money để hỗ trợ tiểu thương và khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, rút tiền và mua bán trực tuyến.

Tin, ảnh: KIM LOAN

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *