Triathlon of Đại hội thể thao toàn quốc sẽ tranh tài quyết liệt | Các môn khác | Thể Thao

Triathlon TPHCM tự tin với Lâm Quang Nhật

Cách đây một ngày, nam tuyển thủ quốc gia Lâm Quang Nhật thông báo “tôi chính thức gia nhập đội tuyển ba môn phối hợp TPHCM. Năm 2022 is a year start of the triathlon at VIệt Nam khi Đại hội thể thao toàn quốc quyết định bổ sung môn này. Song song với đó, TPHCM cũng thành lập đội tuyển ba môn phối hợp và Nhật vô cùng vinh dự để một lần nữa sát cánh cùng thành phố mang tên Bác, đại diện thi đấu trong các giải quốc gia. Nhật vô cùng trân trọng và biết ơn sự hiểu biết và sự hỗ trợ của lãnh đạo, ban huấn luyện cho cơ hội thứ hai quý báu … ”.

Có thể xem, Lam Quang Nhật chính thức áo khoác và sẽ trong thành phần dự án Đại hội thể thao toàn quốc thi đấu ba môn phối hợp sẽ giúp thể thao TPHCM có thế mạnh đáng kể. Tháng 7 vừa qua, môn ba môn phối hợp lần đầu được tổ chức giải vô địch các CLB toàn quốc 2022 (giới chuyên môn đánh giá như một giải vô địch quốc gia thực sự) thì Lâm Quang Nhật, Trịnh Vũ Anh Huy, Nguyễn Thị Kim Tuyến is the best the best face to the thao TPHCM tham gia các nội dung thế mạnh của mình và đều nằm trong nhóm huy chương. Chưa xác định, chuyên gia Loo Chuan Rong từng tham gia thành phần đội tuyển ba môn phối hợp Việt Nam tại SEA Games 31 là người làm việc trực tiếp với thể thao TPHCM từ trước đây.

Về bình diện chung, Lâm Quang Nhật là một trong những gương mặt nam được người hâm mộ hâm mộ và giới chuyên môn chú ý nhất mỗi khi góp mặt ở bất kỳ giải ba môn phối hợp nào. Tuy nhiên, một số đơn vị như Thanh Hóa, Hậu Giang, Cần Thơ đều có các vận động viên sức mạnh của nội dung đánh máy chạy bộ nam nên tính cạnh tranh rất cao, khi cuộc đấu chưa bắt đầu thì mọi cơ hội chiến thắng ngang nhau.

Không khác một nội bộ SEA Games đấu tranh

Cùng điểm này, phụ trách môn phối hợp 3 (Tổng cục TDTT) – bà Nguyễn Thị Phương trình bày “các đơn vị đều có sự góp mặt của chuyên môn rất tốt và lúc này. Đại hội thể thao toàn quốc có các tính chất khác nhau với giải vô địch các CLB, không ai muốn mình bị mất đi cơ hội chiến thắng ”.

Triathlon of Đại hội thể thao toàn quốc sẽ tranh tài quyết định danh sách ảnh 1Phạm Tiến Sản sẽ dự Đại hội thể thao toàn quốc năm nay trong trang phục áo màu thể thao Bắc Giang. Ảnh: KHOA TRẦN

To an tien an toan cho kế hoạch hơi dài là SEA Games 2023, các nội dung của 3 môn phối hợp nằm trong chương trình thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9-2022 tương tự như nội dung từng tranh tài tại SEA Trò chơi 31-2021 vừa qua. Theo đó, 9 nội dung tranh huy chương gồm ba môn phối hợp sáng – đạp xe – chạy bộ (chạy nước rút) cá nhân nam, nữ, tiếp sức kết hợp; duathlon running- đạp xe-chạy (chạy nước rút) cá nhân nam, nữ, tiếp sức bộ; aquathlon khai mạc chạy bộ (chạy nước rút) cá nhân nam, nữ, tiếp sức sáng trong chương trình Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9-2022. Địa điểm thi đấu vẫn ở Quảng Ninh (diễn ra SEA Games 31 vừa qua).

“Các cự ly thi đấu được giữ nguyên như SEA Games 31 bởi chúng tôi muốn các vận động viên tham dự sẽ dập tắt với các cự ly này. SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia năm sau, các nội dung thuộc nhóm môn ba môn phối hợp đều có cự ly tương tác. Chắc chắn, thi đấu trong nước của giải pháp này được tạo ra bởi sự cạnh tranh đáng kể ”, bà Phương trao đổi thêm.

Theo đăng ký sơ đồ, gần 80 VĐV của 15 đơn vị trong cả nước sẽ góp mặt lần đầu ở Đại hội thể thao toàn quốc tranh tài các nhóm nội dung của 3 môn phối hợp. Con số không nhiều nhưng với một môn thể thao hiện đại và đang tạo ra tính năng hấp dẫn chung với xã hội thì đây là sự thông lệ cho người làm nghề. Kết thúc giải vô địch các CLB toàn quốc 2022, những nhà vô địch của từng nội dung là Trịnh Vũ Anh Huy, Nguyễn Thị Trà My, Nguyễn Anh Trí, Nguyễn Thị Phương Trinh, Phan Duy Khang, Lê Ngọc Minh Thư, Vũ Đình Quân. Họ đều có trong danh sách đăng ký dự án Đại hội thể thao toàn quốc lần này theo đơn vị địa phương của mình. Tuyển thủ từng HCV SEA Games 31 là Phạm Tiến Sản (Bắc Giang) có dự đại hội năm nay.

MINH CHIẾN

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *