Triển lãm quốc tế lần thứ 20 về triển lãm dệt và may thiết bị máy tính

Khách hàng tham quan tìm hiểu về công nghệ dệt máy và có thể tại triển lãm

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 21/9, Triển lãm quốc tế lần thứ 20 về máy móc thiết bị dệt và may (VTG 2022), VitaTex – Triển lãm quốc tế về nguyên phụ liệu dệt – máy và DYECHEM – Triển lãm quốc tế công ty hóa chất – Việt Nam cùng diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Quận 7, TPHCM).

VTG triển lãm là điểm hội tụ giới thiệu các chuỗi cung ứng tiên tiến, công nghệ hàng đầu và xu hướng phát triển trong tương lai cho các nhà sản xuất ngành dệt may. Triển lãm năm nay thu hút 200 doanh nghiệp từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Ấn Độ, Indonesia, Đức, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Ý, Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc … Đáng chú ý, VTG cũng quy tụ nhiều nhà sản xuất lớn trên khắp thế giới, trưng bày các nhà máy tự động và thông minh phù hợp với xu hướng mới trong ngành dệt, từ nguyên liệu tái chế, vải đến thuốc hoàn thiện với môi trường… nhằm đáp ứng sự phát triển.

Đặc biệt, tại triển lãm năm nay, các đơn vị bảo trợ như Hiệp hội Bông sợi Việt Nam (VCOSA) và Hiệp hội dệt may TPHCM (AGTEK) sẽ phối hợp tổ chức một loạt hội thảo chuyên đề như: “ Phân tích chính sách về công ty dệt may Việt Nam, tầm nhìn đến 2040 ”; “Xu hướng công nghiệp dệt may Việt Nam dưới ảnh hưởng của RCEP”; “Firmware phát triển – Nghiên cứu từ Saitex” … Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia hàng đầu trong công nghiệp dệt may, giúp khách hàng tham gia có cái nhìn sâu sắc về các xu hướng và những thay đổi mới nhất trong công ty dệt may Việt Nam.

Theo Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex), thị phần dệt may của Việt Nam được xuất lên vị trí thứ 3, và doanh thu xuất khẩu khoảng 30,2 Tỷ USD trong 8 tháng đầu năm nay, tăng trưởng gần 20% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là tốc độ tăng trưởng cao nhất trong hơn 10 năm qua. Hơn nữa, đầu tư nước ngoài (FDI) cho ngành dệt may cũng có thể cao nhất trong 5 năm gần đây nhờ các nhà đầu tư ưu tiên mang tính chất chủ động từ phía bên ngoài cùng các hiệp định thương mại tự làm. This hệ yếu tố được tạo dựng nên một nền tảng vững chắc để Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất hàng hóa có thể mặc định đầu tiên tại châu Á.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *