Trở lại vật phẩm sau bê bối “thực phẩm bẩn”, cách Maggi lấy lại niềm tin của hơn 1 tỷ lệ người dân Ấn Độ

“2 phút”

Vào năm 1983, Maggi đặt chân đến Ấn Độ và định vị là một sản phẩm tiện lợi dành cho phụ nữ trung lưu. But it into that, this layer is not known as khái niệm ăn liền và vô ngại thay đổi, làm cho Maggi được tìm thấy trong tâm trí người dùng.

Nestle quyết định xóa bỏ chiến lược cũ và bắt đầu giải mã thói quen của người dân Ấn Độ, những người đã quá quen với cơm và cơm trong bữa ăn chính và luôn coi trọng những bữa ăn chính tại nhà.

Tuy nhiên, có một “lỗ hỏng” trong thói quen sinh hoạt truyền thông mà Maggi đã tìm ra, đó là những cô cậu học sinh luôn đói bụng sau khi tan trường, các bà mẹ Ấn Độ thường không đủ thời gian để chuẩn bị một hộp điều chỉnh, trong khi thực phẩm ăn liền không tốt cho sức khỏe của những đứa trẻ.

Trở lại vật phẩm sau bê bối “thực phẩm bẩn”, cách Maggi lấy lại niềm tin của hơn 1 tỷ người dân Ấn Độ - Ảnh 1.

Chiến dịch “Mẹ ơi, con đói!” of Maggi Ấn Độ

Chính vì thế, Maggi quyết định trở thành một “bữa ăn chính” nhanh chóng và thuận lợi trong đời sống hằng ngày. Maggi tập trung quảng cáo tới trẻ em, thanh thiếu niên và sinh viên sắp xếp vào đại học với chiến dịch marketing “Mẹ ơi, con đói!”, Những người khao khát những món ăn ngon nhưng cũng dễ dàng chế biến giữa các bữa ăn chính.

Sau những thành công ban đầu, Maggi đã tận dụng mạng lưới nhà cung cấp Nestlé để tiếp cận mọi ngóc ngách Ấn Độ.

Qua nhiều năm, Maggi liên tục thử nghiệm hương vị, kích thước và giá cả tốt nhất cho mọi người dân Ấn Độ đều có thể tiếp cận được sản phẩm. 25 năm kể từ khi thành lập, Maggi đã chiếm 80% thị phần ăn liền và về hơn 20% doanh thu cho tập đoàn Nestle Ấn Độ.

Với tính toán giá trị 235 triệu USD, Maggi cũng là thương hiệu giá trị nhất của Nestle tại quốc gia đông dân nhất thế giới vào đầu thế kỷ 21.

Bê bối tiên chế lớn nhất lịch sử

Mọi thứ diễn ra như một câu chuyện cổ đối với “hãng mì quốc dân” cho đến mùa hè năm 2015. Ác mộng bắt đầu khi Cơ quan quản lý và an toàn thực hiện. allow in Maggi sản phẩm.

Nestle Ấn Độ, quá chủ quản với mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng, đã tự nhiên nhận những điều này và không đưa ra định thức chính thông báo nào cho người dùng. Và rất nhanh chóng, dân Ấn Độ ngầm coi như im lặng của Maggi chính là công nhận sự thật.

Song song đó, các nhà đài Ấn độ bắt đầu đưa tin, tập trung chỉ trích hình ảnh thương hiệu đang có mặt trong mỗi căn bếp của người dân. Sự tức giận ngày càng gia tăng đến một loạt cuộc biểu tình, phá sản với khẩu hiệu “Cấm Maggi, Mạng người dùng”.

Trở lại các mục sau bê bối “thực phẩm bẩn”, cách Maggi lấy lại niềm tin của hơn 1 tỷ người dân Ấn Độ - Ảnh 2.

Maggi sản phẩm bị phá hủy trên đường có hiệu “Cấm Maggi, Người mạng”.

Một cấm lệnh trên toàn quốc đã được áp dụng đối với Maggi và tất cả doanh nghiệp bán lẻ lớn rút sản phẩm ra khỏi kệ, làm cho nhãn hàng này không trở tay.

Lần đầu tiên trong 30 năm, Nestle Ấn Độ đã công bố lỗ đầu tiên. Maggi section from 80% down under 5% only in a month.

Maggi được 6 tuần để chứng minh tiêu chuẩn an toàn và này hiệu ứng dễ dàng vượt qua những buổi học thử nghiệm tiếp theo và được phép trở lại trên kệ hàng.

Tuy nhiên, “chữ tín” của Maggi đã biến mất, nhiều tên tuổi lớn từ phép hợp tác quảng cáo với công ty vì sợ liên quan, và một loạt đối thủ đã sử dụng trường bị bỏ trống như: SunFeast Yippie, Nissin Top Ramen, Ching Secret, Wai Wai và HUL Knorr.

Sự trở lại của “hãng mì quốc dân” Maggi

Sau hoảng loạn, Nestle nhận ra 4 “điểm yếu chết người” mà họ đã phạm phải:

– Đội ngũ lãnh đạo Nestlé không nỗ lực giao tiếp với người tiêu dùng và báo chí, làm loạn lan rộng mất kiểm soát.

– Nestlé quá kiêu ngạo khi cho rằng kết quả thử nghiệm mì Maggi của họ mới chính xác, dẫn đến cuộc đối đầu với các cơ quan quản lý Ấn Độ.

– Too the centre into the hardness data which can’t be used to the love of user, most is when young children using the big section in and the bậc phụ huynh đang rất lo lắng.

– Không nghiên cứu kỹ thị trường Ấn Độ để xử lý khủng hoảng mà cố gắng áp dụng chiến lược được sử dụng ở Mỹ và phương Tây.

Không lâu sau đó, Suresh Narayanan được bổ nhiệm từ bộ phận Bán hàng lên Giám đốc điều hành, với kinh nghiệm “thực địa” của mình, ông đã giúp phòng marketing tung ra hàng loạt chương trình nhân văn hơn và phù hợp với người dân Ấn Độ hơn, chẳng hạn như: “Maggi memory and we have back up”, “Maggi of you always an TOÀN”…

Nestle tăng chi tiêu quảng cáo và khuyến mại, khởi động chiến dịch “Chúng tôi cũng nhớ bạn”, cho phép những “fan trung thành” Maggi chia sẻ những câu chuyện về tình yêu của họ đối với hãng mì và một thế giới có Maggi.

Trở lại các mục sau bê bối “thực phẩm bẩn”, cách Maggi lấy lại niềm tin của hơn 1 tỷ người dân Ấn Độ - Ảnh 3.

Những chiến dịch tìm kiếm lại niềm tin của người dân Ấn Độ

Maggi cũng hợp tác với Snapdeal để tung ra “Bộ quà mừng Maggi trở lại”, chứa 12 gói Maggi, một số món quà miễn phí và “tâm thư” từ Maggi.

60.000 bộ đã được bán chỉ trong 5 phút, chứng nhận sự quan tâm của người dân Ấn Độ không hề biến mất mà chỉ bị mờ vì tức giận.

Tiếp đà thành công, Maggi tiến hành nhiều cuộc thi trực tuyến, tạo điều kiện cho người dùng trưng bày những khoảnh khắc yêu thích và cảm nhận của họ về sự trở lại của Maggi.

Trang Twitter, Facebook và YouTube của Maggi nhận được vô số lời khen và lượt theo dõi khi người hâm mộ đăng tải sự việc tưởng tượng trở lại của họ đối với Maggi.

Trở lại các mục sau bê bối “thực phẩm bẩn”, cách Maggi lấy lại niềm tin của hơn 1 tỷ người dân Ấn Độ - Ảnh 4.

Con đường lấy lại phần của Maggi Ấn Độ

Maggi mì gói lại 57% thị phần chỉ sau đó là liên tục chiếm hơn 60% thị trường ăn liền, giữ vững vinh quang của một hãng mì hàng đầu nước Ấn.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *