Tương lai của tiền điện tử: GSR nói gì

Tương lai của tiền điện tử: GSR nói gì

Khủng khiếp khủng khiếp là tiền điện tử giảm mạnh, nhưng đây không phải là kết thúc. GSR xem xét nơi tiền điện tử có thể hướng tới và lý do tại sao chúng ta nên lạc quan.

Ý kiến ​​về hành động giá tiền điện tử

Với việc bitcoin giảm 67% so với mức cao nhất vào tháng 11 năm 2021 và các altcoin thậm chí còn tệ hơn, hành động giảm giá trong tháng 14 qua đã khiến ngay cả những người ủng hộ nhiệt thành nhất của nó cũng có thái độ bi quan và chán nản đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, GSR cho rằng giá hành động không ổn định như vậy là bình thường và được mong đợi, do tính mới của công nghệ và sự thật không chắc chắn liên quan đến dòng tiền trong tương lai và các phương pháp định giá ít chính xác. hơn nữa, làm giảm nội dung thông tin cơ bản trong các trạng thái động lớn.

– Quảng cáo –

*Hành động giá là phương pháp giao dịch dựa trên phân tích kỹ thuật hay cụ thể hơn là dựa vào việc sử dụng biểu đồ và mô hình biến động của giá để xác định xu hướng và đưa ra quyết định*

value variable history of bitcoin
Nguồn: Glassnode, GSR

Ngoài ra, GSR cho rằng phần giá biến động lớn đã được đưa ra bởi tâm lý – tương tự như việc định giá ngành phần mềm của Hoa Kỳ tăng vào năm 2021 mặc dù thu nhập giảm – và bởi môi trường vĩ mô – do kỳ hy vọng lãi suất sẽ thay đổi vào cuối năm 2021 – chứ không phải thay đổi trong các nguyên tắc cơ bản của tiền điện tử hoặc triển vọng dài hạn của nó.

Sự sụp đổ của Dot-Com là một sự kiện hành động trong lịch sử, nơi mà sự thịnh vượng thái quá và một môi trường vĩ mô hỗ trợ sự sụp đổ nhanh chóng khi cả tình cảm và bối cảnh bị đảo lộn, mặc dù việc làm áp lực ứng dụng, phát triển, tài năng và vốn góp được trong thời kỳ bùng nổ đã đặt nền móng cho công nghệ chuyển đổi hiện đang chạm tới chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Và điểm sáng trong thời kỳ cực đại này của tiền điện tử là giai đoạn giảm giá mạnh hiện mang lại lợi ích lớn hơn đáng kể cho những người vẫn còn nguyên trạng thái của họ – GSR cho rằng tiền thông minh không chỉ HODLing mà còn tăng gấp đôi.

Tương lai trong thời hạn dài của tiền điện tử

Giá giảm như một tín hiệu kém cho những gì blockchain/tiền điện tử có thể trở thành, có một số chỉ số và phân tích để biết trạng thái hiện tại và tương lai của ngành, giả định như:

Usecase & Lợi ích: Blockchain mang lại nhiều usecase và lợi ích không thể có với các công nghệ khác. Đầu tiên, vì các mạng mở, tập tin trung thực thực thi mã dưới dạng văn bản và lưu trữ dữ liệu một cách minh bạch và rõ ràng, công nghệ chuỗi khối cho phép loại bỏ các bên trung gian bằng cách thay thế chúng bằng mã tự trị, không tin, giả hạn như trong tài chính phi tập trung.

Thứ hai, không giống như hệ thống truyền thông tài chính được xây dựng trên các đường ray lỗi thời, công nghệ blockchain tự mô phỏng lại các đường ray để cho phép trao đổi giá trị không cần thiết với chi phí gần như bằng không và thanh TOÁN gần như ngay lập tức lập tức vào bất kỳ giây nào trong ngày. Cuối cùng, công nghệ blockchain cho phép các mô hình mới về quản trị (ví dụ: ĐẠO), quyền sở hữu (ví dụ: NFT) và mô hình kinh doanh (ví dụ: khuyến mãi mã thông báo). Những trường hợp sử dụng và lợi ích mang tính cách mạng này sẽ dẫn đến việc tiếp tục áp dụng và phát triển.

Thuộc tính của Bitcoin & Trường hợp sử dụng của Blockchain

thuộc tính của trường hợp sử dụng bitcoin
Nguồn: GSR

Mô hình tinh thần: Mô hình tinh thần có thể giúp một người hiểu rõ hơn về các khái niệm phức tạp và đưa ra những hiểu biết sâu sắc về những gì có thể xảy ra ở phía trước. Một mô hình tinh thần đặc biệt thích hợp là mô hình của web, với blockchain/tiền điện tử cung cấp năng lượng cho giai đoạn tiếp theo của nó. Thật vậy, web1 được biểu thị bởi các trang web tĩnh, được kết nối bởi các siêu liên kết và được kiểm tra bởi các doanh nghiệp (nghĩa là web chỉ đọc), trong khi web2 mở các trang web động, do người dùng tạo ra , lấy cộng đồng làm trung tâm (tức là web đọc-ghi).

Giờ đây, web3, sử dụng công nghệ blockchain và mã thông báo, được xây dựng, sở hữu và vận hành bởi người dùng chứ không phải công nghệ lớn (tức là web đọc-ghi-riêng). Một mô hình tinh thần thứ hai là sự phát triển của máy tính, trong đó máy tính lớn của công ty ban đầu được sở hữu và sử dụng bởi các tổ chức lớn, và sau đó đã tạo ra các máy tính cá nhân do các cá nhân sở hữu và sử dụng.

Giờ đây, công nghệ chuỗi khối đang mở ra kỷ nguyên của máy tính công cộng, một máy tính ảo không tồn tại ở bất kỳ đâu và ở mọi nơi, không thuộc quyền sở hữu của bất kỳ ai nhưng được sử dụng bởi tất cả. Những lần lặp lại tiếp theo của web và máy tính có thể là lần lặp lại lớn nhất của chúng.

So sánh Web1, Web2, Web3

web1 web2 web3

Nguyên tắc cơ bản: Một phương pháp khác để đánh giá trạng thái hiện tại và tương lai của tiền điện tử là kiểm tra các xu hướng cơ bản thời hạn của nó. Ví dụ: việc áp dụng và sử dụng tiếp tục tăng bất chấp thị trường giảm giá, với số lượng người dùng tiền điện tử tăng ~40% trong suốt năm 2022 và tổng số giao dịch trên Ethereum và lớp của nó tăng gấp đôi tổng cộng 30% trong quý 4 năm 2022 so với quý 4 năm 2021.

Quá trình phát triển cũng tiếp tục tăng, với số lượng hợp tác đồng thông minh đã được xác minh là được phát triển khai thác tăng 50% vào năm 2022 và số lượng nhà phát triển tiền điện tử toàn thời gian tăng 8% so với cùng kỳ năm kể từ tháng 1 năm 2023, vẫn cao hơn nhiều so với cách đây vài năm, với số lượng nhân viên tại hầu hết các công ty tiền điện tử lớn.

Cuối cùng, tổng số vốn đầu tư mạo hiểm đầu tư vào năm 2022 gần bằng với năm trước và trong khi tốc độ phát triển khai đã chậm lại, thì 22 tỷ đô la vốn được các VC huy động vào năm nhiệm vụ để đầu tư vào các công ty công ty tiền điện tử/web3 đóng góp rất nhiều vào tài khoản thanh toán của thị trường để kết thúc ngành công nghiệp trong nhiều năm tới. Những xu hướng này sẽ dẫn đến sự mở rộng trong thời hạn dài.

Nguyên tắc cơ bản về tiền điện tử trong thời hạn dài

nguyên tắc cơ bản tiền điện tử thời hạn
Nguồn: Crypto.com, L2BEAT, Electric Capital, Pitchbook, GSR

Các chính thức thức: Một cách khác để đánh giá kỳ vọng phát triển về thời hạn của tiền điện tử là kiểm tra xem liệu các thức thức chính của nó có thể vượt qua hay không. Việc thiếu quy định là một công thức chính đối với các dịch vụ tiền điện tử tập trung; tuy nhiên, nhiều khu vực pháp lý hoặc sắp áp dụng các khung pháp lý diện toàn hoặc đang tích cực suy nghĩ về cách thực hiện. Rủi ro xung quanh an toàn và bảo mật không thể bị đánh giá thấp, mặc dù những nỗ lực để giảm rủi ro ro hợp đồng thông minh, cải thiện trải nghiệm lưu ký và giảm lừa đảo đang được tiến hành.

UI/UX vẫn còn rắc rối, mặc dù nhiều người đang làm việc để hiển thị đối tượng hóa thành phần chuỗi khối, với những nỗ lực xoay quanh việc hiển thị đối tượng hóa tài khoản, nguyên thủy/tiện ích mới, khả năng truy cập di động và quyền riêng tư/khả năng tương tác. Và có một tập tin trung tâm mới vào ứng dụng hữu ích thực sự hơn Ponzi, tất cả đều cho rằng tiền điện tử sẽ vượt qua những chế độ ghê tởm này theo thời gian.

Tổng giá trị tiền điện tử nhận được do các địa chỉ bất hợp pháp, 2017 – 2022

tổng giá trị tiền điện tử nhận được hợp pháp
Nguồn: Chainalysis, GSR

Các lĩnh vực hứa hẹn đặc biệt: Các khu vực tiên tiến có thể mang đến cơ hội thu hút một lượng lớn dân số, báo hiệu tốt cho ngành. Ví dụ, bằng chứng không kiến ​​thức cho phép một người chứng minh rằng một tuyên bố là đúng mà không tiết lộ bất kỳ thông tin nào khác và sẽ mở tính toán phi tập trung ở quy mô đám mây, thanh toán ẩn danh và cấu trúc danh tính mới, vv Và trong danh tính, một mô hình phi tập trung mới sẽ cho phép người dùng sở hữu, kiểm soát và thu lợi từ danh tính và dữ liệu của họ với quyền riêng tư và bảo mật cao hơn mà không cần đến các bên tập trung.

Chuỗi giao thức mô-đun mô-đun sẽ phân tách và tối ưu hóa từng chức năng chuỗi khối cốt lõi về thực thi, đồng thuận, giải quyết và tính sẵn có của dữ liệu để đạt được tính bảo mật, tốc độ và phân cấp cao cùng một lúc và cho phép áp dụng đại trà. Và các phần cứng mạng phi tập trung sẽ khuyến khích phát triển cơ sở hạ tầng vật lý, đưa các tài nguyên nhàn rỗi vào hoạt động và cung cấp một chế độ xứng đáng xứng đáng cho các cơ sở hạ tầng độc quyền lớn.

Các lĩnh vực đi đầu trong đổi mới tiền điện tử

các lĩnh vực đi đầu đổi mới tiền điện tử

Phần kết luận

Nhiều sự kiện rủi ro xảy ra trong năm qua và mã thông báo giảm giá nhanh chóng đã khiến những thiếu sót của tiền điện tử có thể thực hiện đầy đủ và dẫn đến sự từ chối mở rộng trên toàn bộ không gian. Tuy nhiên, GSR cho rằng việc giảm giá lớn là điều bình thường và được mong đợi, xét đến sự non trẻ của ngành và hành động giá trong hai năm qua được đưa ra nhiều hơn bởi lý trí và điều kiện vĩ mô hơn là làm sự thay đổi trong các nguyên tắc cơ bản hoặc triển vọng cuối cùng để những gì tiền điện tử có thể trở thành. Khi kiểm tra các phân tích và chỉ số blockchain/tiền điện tử khác nhau – các trường hợp sử dụng và lợi ích, mô hình tinh thần, các nguyên tắc cơ bản, các thuật thức chính và các lĩnh vực có hy vọng cụ thể – tương lai có vẻ đặc biệt mạnh mẽ.

Điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều, bởi vì các giai đoạn áp dụng công nghệ và thay đổi hành vi của người tiêu dùng trước đây phải mất hàng thập kỷ mới phát huy tác dụng, nhưng cơ hội là rất lớn, với người dùng tiền điện tử toàn cầu chỉ chiếm 5% tổng dân số và vốn hóa thị trường tiền điện tử chỉ chiếm 0,8 % của cả cổ phiếu và trái phiếu. Vì vậy, bất chấp năm 2022 là một năm tồi tệ, tương lai của tiền điện tử chưa bao giờ tươi sáng đến thế. Tóm lại, GSR vẫn tin tưởng vào tương lai của tiền điện tử.

Nguồn: https://coinmarketcap.com/alexandria/article/believe:-a-crypto-thesis-by-gsr

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *