Tuyên truyền thông tin – Giải pháp các công cụ “bài toán” có thể trong phát triển …

Hội nghị được kết nối trực tuyến với các điểm tại trụ sở các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tài điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Nguyễn Lộc Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các ngành của tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo các tỉnh, thành phố đã chia sẻ nhiều bài học kinh nghiệm quý báu sau 8 tháng triển khai Đề án 06. Cụ thể, các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết ngay từ khi bước vào thực thi hiện đề tài 06, đồng thời quyết tâm thực hiện đúng thời gian từng nội dung công việc, để tạo cơ sở cho các bước tiếp theo hoàn thành đúng tiến độ. Người đứng đầu trách nhiệm trong việc triển khai Đề án 06 sẽ tác động đến việc chuyển trách nhiệm toàn bộ các cơ quan cấp dưới.

IMG_9018 - Copy.JPG

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Bình Dương

Sức mạnh tổng hợp, sự đồng hành tham gia chuyển đổi số Quốc gia từ các công ty, doanh nghiệp được phát huy trong việc triển khai các nhiệm vụ, ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa các quyền chính thức phương thức trong triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06. Đề án 06 đặt ra các nhiệm vụ cụ thể của từng cấp, rất chuyên trách từ Trung ương đến địa phương trong quá trình triển khai. Chủ động trong việc triển khai các nhiệm vụ, không chờ đợi các Bộ, ngành, đã giúp các địa phương sẵn sàng trong công cuộc chuyển đổi số Quốc gia, tiếp cận và triển khai các tiện ích cho người dân, doanh nghiệp sử dụng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Đồng thời, các phương thức đẩy mạnh công nghệ thông báo, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân sự về ý nghĩa của việc triển khai Đề án 06, tạo đồng thuận trong triển khai, như thành lập tổ chức truyền thông, truyền thông, phát tờ hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ trực tuyến…

Đại diện Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông… đã trao đổi, làm rõ thêm các vấn đề liên quan đến việc xây dựng, kết nối các hệ thống, kho dữ liệu của tổ chức, cá nhân; kết nối chia sẻ, trao đổi thông tin, dữ liệu giữa quốc gia cơ sở dữ liệu về dân cư với các quốc gia cơ sở dữ liệu, chuyên ngành dữ liệu; đồng thời quy trách nhiệm trong kết nối, chia sẻ, khai thác từng đơn vị dữ liệu, cá nhân…

thai-nguyen-3-16644479525371250200208.jpg

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam Phát biểu tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao cách làm của các địa phương trong một số nhiệm vụ cụ thể của Đề án 06 để tập trung làm sâu, thấu triệt để. Từ những kinh nghiệm này, các Bộ, ngành cần xây dựng hướng dẫn chi tiết để triển khai cho cả nước. Phỏng vấn đề chung các địa chỉ có chỉ đạo, hướng dẫn cách làm hệ thống nhất về các loại giấy tờ cá nhân của người dân cần mang khi giải quyết các thủ tục hành chính theo quy định mới.

Đối với các yếu tố dịch vụ đang được thực hiện khi triển khai như: Cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe; liên kết đăng ký khai sinh-đăng ký thường trú Thẻ bảo hiểm y tế; liên kết đăng ký khai tử-xóa đăng ký thường trú hỗ trợ mai táng phí; điện tử cấp điện tử; cấp phép tư vấn…, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ, ngành liên quan chỉ đạo chi tiết, gỡ bỏ ngay những vấn đề, dù nhỏ nhất trong quy định, thủ tục hiện tại và phải hoàn thành trong tháng 10/2022.

Phó thủ tướng nhấn mạnh, trong triển khai Đề án 06, các địa phương cần giải quyết các “bài toán” cụ thể, tuyên truyền cho người dân thấy thiết bị, hiệu quả, từ đó góp phần thay đổi nhận thức, đồng thuận và tham gia thực hiện và thụ hưởng lợi ích mà đề án trở lại.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *