‘Văn Quyết đã thay đổi, ít cầm bóng hơn, nhanh hơn’

REAL

“Về đẳng cấp, mọi người cũng biết Văn Quyết có đủ khả năng đá cho đội tuyển. Nhưng cách ông Park xây dựng lối đá và cách Văn Quyết thi đấu từng điểm không phù hợp với nhau.

Tôi tự đánh giá cho đến nay Văn Quyết đã thay đổi nhiều để phù hợp với lối chơi của ông Park. 2 năm trời không được lên đội tuyển, cậu ấy cũng khao khát rất nhiều.

Còn lại chuyên môn thì có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều nữa. Thực tế của Văn Quyết còn hay hơn một số cầu thủ mà ông Park thường sử dụng “, cựu tuyển thủ Huỳnh Quang Thanh đánh giá màn trình diễn của Văn Quyết trong trận thắng Singapore 4-0 vào tối 21/9.

Nhà vô địch AFF Cup: Văn Quyết thay người, ít cầm bóng, nhanh hơn - Ảnh 1.

Bàn thắng ở phút 37 của Văn Quyết mở màn chiến thắng 4-0 của tuyển Việt Nam trước Singapore tại Cúp Tam hùng. (Ảnh: Như Đạt)

Nhận xét chi tiết hơn những điều chỉnh trong cách chơi của Văn Quyết, nhà vô địch AFF Cup 2008 phân tích:

“Văn Quyết không cầm bóng đi nữa mà bóng nhiều, điều phối bóng nhanh hơn. Tôi nghĩ điều đó thật tốt cho cậu ấy thôi.

Đá ở Hà Nội FC, Văn Quyết có thể cầm bóng rồi thông qua việc xử lý. Nhưng ông Park đâu cần những người làm bóng kiểu đó. Anh ấy muốn một cầu thủ đẩy bóng lên thật nhanh, tận dụng thời gian để tạo ra sự nguy hiểm. HLV Park Hang-seo không cần cầu thủ kiểm tra bóng như khi đá ở Hà Nội FC.

Trong trận đấu vừa rồi, chúng tôi cũng thấy Văn Quyết rất ít khi cầm bóng. Cậu ấy tích cực phân phối, đặc biệt là những người pha bóng ra hai bên biên để hậu vệ sinh. This stone is another with Hà Nội FC, when they are ban bật to lui rồi mới lọt vào vòng cấm rồi điểm. Tôi thấy Văn Quyết đã được chỉnh sửa điều đó “.

Nhà vô địch AFF Cup: Văn Quyết thay người, ít cầm bóng, nhanh hơn - Ảnh 2.
Nhà vô địch AFF Cup: Văn Quyết thay người, ít cầm bóng, nhanh hơn - Ảnh 3.
Nhà vô địch AFF Cup: Văn Quyết thay người, ít cầm bóng, nhanh hơn - Ảnh 4.
Nhà vô địch AFF Cup: Văn Quyết thay người, ít cầm bóng, nhanh hơn - Ảnh 5.

Văn Quyết khao khát được tham dự AFF Cup 2022, thậm chí chấp nhận ngồi dự bị. (Ảnh: Như Đạt)

CƠ HỘI TỐT CHO VIỆC THỬ NGHIỆM CỬA HÀNG THỦ LẺ

Ở trận đấu với Singapore, HLV Park Hang-seo quyết định trao cơ hội cho nhiều cầu thủ thuộc lứa U23. Lần lượt Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài, Nguyễn Thanh Nhân, Lương Duy Cương, Phạm Đình Duy và Khuất Văn Khang đều được sử dụng.

Sửa chí, Thanh Nhân và Văn Khang đã có bàn thắng ngay trong lần đầu tiên khoác áo ĐTQG.

Đánh giá về những bài kiểm tra này, cựu tuyển thủ Huỳnh Quang Thanh cho rằng HLV Park Hang-seo thấy rất nhanh nhạy. Khi nhận thấy Singapore chơi game không quá liệt kê, ông Park đã tận dụng cơ hội để cho các cầu thủ trẻ được trải nghiệm bầu không khí của ĐTQG. Anh nói:

“Trực tiếp theo dõi trên sân, tôi thấy ông Park thử nhiều kinh nghiệm. Nhưng cũng phải nói thêm rằng, đối thủ ở trận này khá yếu. Tới hiệp 2, họ cũng chỉ thay những cầu thủ nhỏ vào và không thể hiện được nhiều. Điều này làm cho đội tuyển Việt Nam thi đấu thoải mái.

Dù vậy ở hiệp 1, tuyển Việt Nam cũng không có nhiều đường nét. Soeur tiền đạo không thể thực hiện được vai trò. Bàn thắng chỉ đến khi Văn Quyết có phương án xa quá hay ”.

Nhà vô địch AFF Cup: Văn Quyết thay người, ít cầm bóng, nhanh hơn - Ảnh 6.
Nhà vô địch AFF Cup: Văn Quyết thay người, ít cầm bóng, nhanh hơn - Ảnh 7.
Nhà vô địch AFF Cup: Văn Quyết thay người, ít cầm bóng, nhanh hơn - Ảnh 8.
Nhà vô địch AFF Cup: Văn Quyết thay người, ít cầm bóng, nhanh hơn - Ảnh 9.

Sao trẻ U23 đã có trận ra mắt đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Như Đạt)

Câu lạc bộ thủ công cũ Bình Dương phân tích thêm: “Về những người trẻ yêu cầu, tôi đánh giá họ đã chơi một trận đấu đầy thử thách và có màn hình tương tác để ổn định.

An mềm đối kháng như vậy giúp các thủ thuật có sự thoải mái trong tâm trí, không quá bị đè nặng bởi áp lực. Còn lại để đánh giá cụ thể hơn thì cũng không có nhiều lời nói, bởi phương thức chơi quá dở. Họ không trao áp lực gì cả, để cho đội tuyển Việt Nam thoải mái cầm bóng triển khai.

Đội tuyển Singapore cũng không tung hết chủ lực vào sân. Ba anh em nha Fandi only you út Ilhan is used.

Việc Singapore đá dở tuyến dưới của đội tuyển Việt Nam cũng không thể hiện được nhiều. Đối thủ gần như không tạo ra tình huống nguy hiểm. Bóng chết không có, bóng sống cũng không ghi chú.

Đó cũng có thể là lý do ông Park lần lượt tung hết các thủ thuật trẻ vào sân để thử nghiệm. This trận đấu không thử thì còn đợi trận nào nữa. Tôi nghĩ tới trận gặp Ấn Độ, mọi chuyện có thể sẽ khác “.

Nhà vô địch AFF Cup: Văn Quyết thay người, ít cầm bóng, nhanh hơn - Ảnh 10.

Quang Hải, Công Phượng và nhiều trụ cột tuyển Việt Nam không ra sân ở trận gặp Singapore. (Ảnh: Như Đạt)

Ở lượt trận tiếp theo diễn ra vào ngày 24/9, đội tuyển Việt Nam được nghỉ, khi Singapore sẽ chạm vào Ấn Độ. Tới ngày 27/9, giải Tam hùng sẽ khép lại bằng trận đấu giữa Việt Nam và Ấn Độ.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *