Chứng khoán Mỹ không ngừng bán tháo, giá dầu “quay vòng” mốc 90 USD / thùng

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh trong phiên dịch ngày thứ năm (29/9), với S&P 500 chỉ tụt xuống mức thấp nhất của năm 2022. Giá dầu thô có lúc vượt qua 90 USD / thùng, nhưng không giữ this mốc cho tới cuối phiên, trong lúc nhà đầu tư đợi thông tin rõ ràng hơn về ý định cắt giảm sản lượng của OPEC +.

Xu hướng bán cổ phiếu năm 2022 ở Phố Wall đã trở lại với diện mạo đầy đủ trong bối cảnh trường lo ngại về đợt tăng tốc độ tiếp theo của Fed, cũng như ảnh hưởng của dây buộc chính đối với nền kinh tế và chính trường tài chính.

This is made for S&P 500 – the size of the certificate of my stock – close the door with giảm 2,1%, còn 3,640,47 điểm. Chỉ số Dow Jones “bốc hơi” 1,54%, còn 29,225,61 điểm. Chỉ số Nasdaq vượt 2,84%, còn 10,737,51 điểm.

Apple is an in the old vote of this version, with the level down 4,9%, after “from the life” of the sunfoser for the undeavers for the new product of the specification. biệt là loạt điện thoại iPhone 14. Ngân hàng Bank of America cắt giảm khuyến nghị đối với Apple, làm cho áp lực mất giá đối với cổ phiếu “khuyết tật” càng lớn.

Cả ba chứng khoán chỉ số của tôi đều đang trên đà hoàn thành một tuần và một tháng giảm điểm mạnh. S&P 500 đã mất 1,4% số điểm trong 4 tuần đầu tiên, khi Dow Jones và Nasdaq trượt 1,2% mỗi số chỉ. Tính từ đầu tháng, S&P 500 đã mất 7,9%; Dow Jones giảm 7,2%; và Nasdaq trượt 9,1%.

“Thị trường sợ hãi. But about the basic basic, that that is Fed to want to be the main account. Và họ tin rằng điều đó sẽ giúp tập đoàn chấp nhận về mức độ mà họ cho là được. Và họ đang sử dụng cơ chế truyền của trường để làm điều đó ”, nhà quản lý quỹ Jamie Cox thuộc Tập đoàn tài chính Harris phát biểu.

Left phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục được bán mạnh phiên bản này, khi Fed tổ chức không hề có ý kiến ​​sẽ sớm thay đổi thiết lập chính sách tiền tệ. Chủ tịch Fed chi nhánh Cleveland, bà Loretta Mester, nói rằng bà không nhận thấy sự căng thẳng trên thị trường tài chính lớn đến mức Fed phải thay đổi kế hoạch nâng cao.

Công bố số ngày thứ năm cho số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên ở Mỹ trong tuần trước khi giảm xuống mức thấp nhất 5 tháng. This đồng nghĩa với trường làm việc của Mỹ tiếp tục vàng giữa lúc Fed tăng cường suất.

“Tin tốt ngày hôm nay trở lại là tin xấu, bởi vì số liệu về thị trường lao động nhiều lần nữa cho Fed thấy và một thời gian dài phải đi để chống lại sự phát triển. Hiện tại sợ hãi của trường là Fed sẽ đưa chúng ta vào một cuộc suy thoái kinh tế rất sâu, dẫn tới suy vi về lợi ích. Đó là lý do thị trường bán ra ”, ông Phil Blancato – người đứng đầu công ty quản lý tài sản Ladenburg Thalmann Asset Management – nhận định.

Brent thô giá trị sau tại trường London giảm 0,9%, đóng cửa ở mức 88,49 USD / thùng. Trong phiên bản, có lúc giá dầu đạt 90,12 USD / thùng. Giá dầu WTI giao sau tại New York trượt 1,1%, chốt ở 81,23 USD / thùng.

Vào ngày 5/10, OPEC + sẽ có cuộc họp về vấn đề sản xuất, và tại cuộc họp này, các nước thành viên sẽ bàn về việc cắt giảm hạn ngạch khai thác dầu – nguồn thạo tin tiết lộ với Reuters. OPEC + is liên minh giữa Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và một số thành viên ngoài khối gồm Nga.

This week, source of Reuters is said that Nga may be output OPEC + giảm sản lượng 1 thùng dầu mỗi ngày.

“Giá dầu có thể giằng co trong tuần tới, trừ phi chúng ta có thêm phần xác định thông tin từ OPEC + về mức cắt giảm sản lượng mà khối này có thể áp dụng”, nhà phân tích cấp cao Craig Erlam của Oanda nhận định.

This week, giá dầu thô đã thoát khỏi đáy của 9 tháng thiết lập vào đầu tuần, nhờ tỷ lệ đồng USD nhẹ đi và lượng dầu tồn tại của Mỹ giảm mạnh hơn dự báo. Phiên ngày thứ Năm, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD tiếp tục giảm xuống dưới mức đỉnh của 20 năm, theo đó tỏa ra áp lực mất giá lên dầu.

“Lo lắng về sự phát triển và quyết tâm chống lại sự phát triển của Fed đã đảm bảo cho các tài sản rủi ro vào thế bấp bênh trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch, nhưng đồng USD giảm giá đã giúp cho việc điều chỉnh giá dầu được an toàn. Deep phiên bản giảm bớt ”, Robert Yawger chuyên gia của Mizuho nhận định.

Một nguồn lực hỗ trợ cho giá dầu trong thời gian tới có thể đến từ công việc của Mỹ dự kiến, tuyên bố trừng phạt mới nhằm vào những thứ có thể tạo ra điều kiện cho công việc bán dầu của Iran. “Tôi cho rằng các nhà giao dịch về cơ bản từ bỏ hy vọng về công việc thỏa thuận hạt nhân Iran được khôi phục, và tuyên bố này của tôi sẽ quyết định câu chuyện đi đâu”, ông Erlam nhận định.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *