Vương quốc Anh thắt chặt quy định về tiền điện tử

Vương quốc Anh hoàn thiện kế hoạch tiền điện tử

Theo Financial Times, Ngân hàng Trung ương Anh hiện đang hoàn thiện kế hoạch cho quy định về tiền điện tử, bao gồm những thay đổi sâu rộng về quy định đối với lĩnh vực tiền điện tử và cách thức ngân hàng tương tác với các công ty nước ngoài.

Trong bối cảnh sự sụp đổ của FTX đã đe dọa tấn công toàn bộ ngành công nghiệp tiền số, quy định về tiền điện tử đã trở thành chủ đề nóng được đưa ra bàn luận xung quanh lĩnh vực tài chính.

– Quảng cáo –

Nhiều chuyên gia trong ngành cho biết các nước cần phải nhanh chóng có quy định rõ ràng về tiền điện tử để tránh những trường hợp tương tự như LUNA và FTX.

Vương quốc Anh hiện là quốc gia đầu tiên thực hiện hành động thực thi theo hình thức luật điều chỉnh.

“Vương quốc Anh đã hành động để hoàn thiện một kế hoạch điều chỉnh quy định về tiền điện tử trong nước”, nguồn tin cho biết.

Financial Times cho biết các nhà quản lý Anh sẽ mạnh tay đối đầu với các hoạt động gian lận tiền điện tử, đồng thời tăng cường kiểm soát đối với các công ty tiền điện tử nước ngoài đang hoạt động tại Anh.

“Các quy định về cách đối phó với sự sụp đổ của các công ty tiền điện tử và giới hạn các sản phẩm quảng cáo quảng cáo không đúng sự thật về tiền điện tử”, theo Financial Times.

Báo cáo cho biết: “Các bộ trưởng sẽ sớm tiến hành một cuộc tham vấn về chế độ quản lý mới đối với tiền điện tử”, hành động này được đưa ra sau khi Thủ tướng Rishi Sunak tuyên bố “cần thiết phải có quy định hiệu quả trong ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Cơ quan quản lý tài chính Anh (FCA) được cho là đã bắt đầu điều tra nhiều công ty tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh trong năm nay. Ngoài ra, các quyền hạn mới sẽ được triển khai nhằm cung cấp cho FCA khả năng giám sát ngành công nghiệp này một cách rộng rãi hơn.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *