Yandere là gì? Nhận dạng đặc điểm của một Yandere

Yandere là gì?

Yandere là một thuật ngữ được kết hợp từ hai từ trong tiếng Nhật là Yanderu (nổi loạn) và Deredere (yêu). Cụm từ này thường được sử dụng để gọi những cô gái yêu người yêu một cách cuồng loạn, thậm chí sẵn sàng làm cả những điều đáng sợ để có thể yêu được.

Trong tình yêu, những người có thể hiện rất liệt, họ sẵn sàng làm mọi thứ cho người mình yêu. Có thể nói khi yêu một yandere, bạn sẽ không phải lo người yêu của mình phản bội.

Họ cũng hỏi đối phương thủy chung tuyệt đối, chỉ yêu cầu họ, coi họ là duy nhất và là cả thế giới của mình. Chính bởi vì suy nghĩ thiên về nhiều cảm xúc nên những người này có tính khí khá thất thường, đôi lúc rất đáng sợ.

Nếu không thể trả lời điều đó, những người này có thể sẽ làm thương hiệu có thể xác định bạn, hay thậm chí là giết bạn và cả người mà họ xem là kẻ thứ ba xen vào.

yandere-la-gi-1-1661528862.jpg
Thuật ngữ giải thích: “Yandere là gì?”

Định nghĩa Yandere boy và Yandere girl

Trong anime / manga, những người con gái của yandere chủ sở hữu tính cách yếu đuối, mỏng manh, ánh sáng và dễ xấu. This character is if out of the easy to be thuong, chung thủy với người mình yêu.

Tuy nhiên, họ có nội dung không ổn định, không chấp nhận tất cả mọi thứ để giữ mình yêu. This cô gái có một máu ghen kinh khủng, cũng như chiếm hữu rất cao trong tình yêu của họ. Chính vì vậy, khi họ nhận được mình bị phản bội, thì họ cũng trở nên cực kỳ tuyệt đối, đáng sợ.

Yandere boy cũng giống như những Yandere là phái nữ, dùng để chỉ những nhân vật nam hình tượng thường có tính cách mờ nhạt và xấu hổ. Những Yandere boy có sự chung thủy trong tình yêu khá cao và luôn chân thành hết mình vì đối phương, người mình yêu thương.

Nhưng nếu bị phản bội, họ cũng trở thành người lạnh, có thể làm mọi thứ để chiếm hữu người mình yêu.

Yandere in the film, truyện tranh Nhật Bản là phi thực tế, nhưng đời thực chứng minh yandere có thật. Không có ít trường hợp, cô gái trẻ tuổi giết người mình yêu chỉ vì giữa hai người mâu thuẫn, tranh cãi, hay chia tay. Mặc dù đã cướp đi mạng sống của một con người nhưng Yandere của cô gái vẫn xem việc mình làm là rất bình thường.

yandere-la-gi-2-1661528862.jpg
Tìm hiểu định nghĩa Yandere boy và Yandere girl

Những điều cần biết về Yandere

Cùng khám phá những thông tin thú vị về Yandere được chia sẻ trongnội dung dưới đây nhé!

Root source to of Yandere thuật ngữ

Thuật ngữ này là một cụm từ được cấu hình thành và bắt nguồn từ một trong những cách chơi chữ của người Nhật Bản. Theo Otaku, Yandere được hình thành và phổ biến từ những nguồn gốc của sự ghen tuông trong tình yêu.

Vì yêu một cách quá, người nổi loạn nên chỉ mong người sở hữu được tình yêu và làm tất cả mọi thứ đều được, không chấp nhận việc bỏ bản thân trở thành kẻ nổi loạn trong mắt mọi người.

Đối với tình yêu của họ luôn là đầu tiên tố và được coi là tất cả, tình yêu là chủ sở hữu. Vì vậy, phải chịu rất nhiều chi phí họ cũng có thể chấp nhận.

Khi tình yêu được mọi người biết đến được thay đổi, cô ấy bị bỏ rơi sẽ trở thành người lạnh lùng, nóng nảy và bạo lực mặc dù trước đó là một người hết sức dễ thương.

yandere-la-gi-3-1661528862.jpg
Đây là hình dạng thuật ngữ thành từ cách chơi chữ của Nhật Bản

Đặc điểm nhận diện Yandere là gì?

Yandere là những người có tính cách khá đặc biệt, nên chúng ta có thể dễ dàng nhận ra nhân vật này với những tính cách như sau:

  • Yandere đều là những cô nàng cá tính, dễ thương, dù trong bất kỳ cảnh quay nào cũng có thể đốn tim người đối diện khi tiếp xúc.
  • Những nhân vật này thường là những người vô cùng xinh đẹp, dễ thương. Nếu những người khác nhân vật có đặc điểm xấu nhận diện thì những người nổi tiếng như Yandere lại được xây dựng lại hình tượng nhân vật vô cùng ấn tượng được nhiều người hâm mộ.
  • Yandere thường chỉ thích ở một mình, thích đơn phương và thích đứng dưới mưa, nhìn mọi thứ từ xa và suy nghĩ. Khi sống một mình thường rất nguy hiểm và có điệu cười khá dị.
  • This is a kernel of a nanor tính cách cùng sợ hãi. Những Yandere có ánh mắt khá lạ và vô hồn nhưng vẫn cuốn hút, gây sự chú ý đặc biệt với những fanboy.
  • Yandere luôn muốn theo dõi và kiểm tra mọi hành động của những người thân xung quanh mình. Special rất thích theo dõi mọi hành động tung ra của người yêu. Lúc nào trong đầu họ cũng có lo lắng và nỗi sợ hãi để mất đi người thương và quý trọng mình nhất.
  • Yandere is an in the people have an like very any ổn định. Đặc biệt có sự thích thú với những đồ sắc nhọn như: kéo, dao, cắt, máy cắt, …
  • Sự điên loạn mất kiểm soát trong con tim, vị trí và cảm xúc, sẵn sàng làm mọi việc vì người yêu. Khi phát hiện ra khác đối tượng gần với người yêu mình, họ sẽ tìm mọi cách thức làm hại hoặc thậm chí giết hại những người này.
yandere-la-gi-4-1661528862.jpg
Yandere dễ nhận thấy nhất có điên cuồng, ghen tuông mạnh mẽ khi yêu

Yandere đáng thương hay đáng giận?

Có thể thấy, nếu không liên quan đến tình yêu, thì các nàng hay anh chàng Yandere vô cùng thu hút và là hình mẫu lý tưởng của nhiều đối tượng. Chính vì vậy, họ có phần đáng ghét nhưng cũng đáng thương.

Thương hiệu yandere là gì?

Đằng sau một Yandere máu lạnh là một tình yêu chung thủy và cuồng nhiệt. Họ sẵn sàng làm mọi thứ cho người mình yêu vì sự sâu lắng trong tâm hồn, họ luôn muốn có một tình yêu viên mãn, hạnh phúc.

Vì quá yêu nên họ hay nảy sinh những lo lắng, sợ hãi rằng một ngày người kia không còn yêu mình nữa. Và khi không có cảm giác an toàn, họ bắt đầu trở lại, mất kiểm soát và bám sát đối phương.

yandere-la-gi-5-1661528862.jpg
Yandere là những người mong muốn có tình yêu viên mãn

Giận dữ

Đối đầu với tình yêu, các Yandere action điên loạn, quái dị, mất kiểm tra và mất kiểm soát như mất nhân tính. Họ kiểm tra mọi hành vi, hoạt động, sinh hoạt của người mình yêu, thậm chí cho dù chỉ là đối tượng theo đuổi. Họ sẵn sàng làm chi phí thương mại bản thân để thu hút sự chú ý của đối tượng.

Khi có người khác gần lại thầm mến hoặc người yêu của mình, họ bắt đầu phát tính chiếm hữu, sẵn sàng hãm hại người kia, thậm chí là giết người. Đến khi bị phản bội, họ có thể làm ra nhiều điều khiển điện hơn đối với các đối tượng và kẻ thứ ba.

yandere-la-gi-6-1661528862.jpg
Yandere when love only the time of con dắt mà không có vị trí

Link

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về định nghĩa “Yandere là gì? ”. Hy vọng bài viết này đã được giải đáp những thắc mắc của các bạn về nhân vật loại này. Đồng hành cùng chúng tôi để theo dõi những bài viết thú vị nhất nhé!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *