10 thói quen sai sót khi dọn dẹp nhà cửa, không có trách nhiệm lau ngày mà nhà vẫn bẩn

Dọn dẹp cửa sổ là một công việc nhỏ nhưng lại rất nhiều công suất. Đặc biệt là khi áp dụng phương pháp dọn dẹp vệ sinh, ngôi nhà của bạn sẽ ngày càng tốt hơn. Hãy cùng điểm qua những phương pháp nào là sai sót nhé.

1.Sử dụng bảo vệ sinh không được giữ sạch sẽ

Trước khi bắt đầu dọn dẹp, hãy kiểm tra các công cụ vệ sinh của bạn có sạch sẽ không để lây lan vi trùng, bụi bẩn vào nhà. Lau dọn cửa nhà sẽ chỉ có hiệu quả, việc làm sạch sẽ nếu bạn sử dụng các công cụ bảo vệ sinh sạch.

10 thói quen xử lý sai khi dọn dẹp cửa nhà, không có trách nhiệm lau ngày mà nhà vẫn bẩn - 1

2. Không làm sạch trước khi lau

Làm sạch và trùng lặp là hai khái niệm khác nhau. Làm sạch sẽ loại bỏ bụi bẩn, rác thải sạch bề mặt còn khử trùng là sử dụng chất hóa học để trùng lặp vi tiêu diệt. Nếu bề mặt của đồ đạc bị bám nhiều vết bẩn, trước tiên bạn cần phải làm sạch và bảo vệ bằng hóa chất.

3. Lau ngay sau khi phun chất khử trùng lặp mà không cần chờ đợi

Trùng lặp chất lượng cần thời gian để phát huy tác dụng. Phun ướt bề mặt đồ rồi để yên vài phút thì đến khi lau các vết bẩn sẽ được loại bỏ dễ dàng hơn, không cần tốn sức.

4. Không lau mặt bằng bọt biển rửa bát

Các nhà nghiên cứu Đức đã tìm thấy 362 loài vi khuẩn trong bồn rửa bát và nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng bồn rửa bát có nhiều vi khuẩn hơn so với bồn cầu. Nếu lấy bọt biển rửa bát để lau bề mặt khác thì vi khuẩn trong đó sẽ lan sang khu vực khác. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên thay đổi bọt biển này.

10 thói quen sai sót khi dọn dẹp nhà cửa, không trách nhiệm lau ngày mà nhà vẫn bẩn - 3

5. Lau toàn bộ nhà bằng một lần vắt giẻ

Nhiều người khi lau nhà chỉ giặt giẻ đúng một lần khi lau xong toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên, công việc này sẽ làm cho căn nhà không sạch sẽ, thậm chí có phần bẩn hơn. Tốt hơn hết khi lau xong một phòng hoặc tùy chọn tích hợp nhỏ, bạn nên giặt giẻ một lần.

6. Không làm sạch từ trên xuống

Nếu quét xong nhà bạn mới lau trần, quét mạng nhện,… thì việc quét nhà lúc này sẽ trở nên vô nghĩa. Tốt hơn nên làm sạch trần, làm sạch từ trên xuống và quét sạch một thể, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và sức mạnh hơn. Để làm sạch từ trên xuống dưới, hãy sử dụng hiệu ứng dài để loại bỏ mạng nhện và bụi nổi ở các góc và trần nhà một cách kết quả.

7. Rửa rau trong bồn rửa bát

Việc rửa rau trực tiếp trong bồn rửa bát có thể làm cho rau bị nhiễm vi khuẩn. Nguyên nhân là do trong bồn rửa khu nhà bếp chứa rất nhiều vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn E. coli và Salmonella. Vì vậy, bạn nên rửa sạch bằng chậu rửa riêng, tránh rửa bát bằng bồn rửa bát.

10 thói quen xử lý sai khi dọn dẹp nhà cửa, không có trách nhiệm lau ngày mà nhà vẫn bẩn - 4

8. Giặt đồ lót bằng máy giặt

Tiến sĩ Charles Kilba, giáo sư vi sinh tại Đại học Arizona (Mỹ) phát hiện ra rằng, trung bình trong mỗi chiếc quần chip chứa 0,1g phân và nước tiểu, trong đó có các loại vi khuẩn mang mầm bệnh như salmonella, escherichia coli, … Cho dù có giặt, phơi đúng cách thì các loài vi khuẩn đó cũng không thể bị tiêu diệt hoàn toàn.

Nếu đồ lót bằng máy giặt, nó có thể gây nhiễm trùng, làm cho quần áo khác bị nhiễm khuẩn. Cho nên, đồ lót nên được giặt riêng.

9. Xả cầu mà không cần nắp

Khi xả bồn cầu mà không đậy nắp, khoảng cách bắn nước có thể cao tới khoảng 1,83m, và rất dễ làm bẩn các xung quanh ứng dụng.

10. Lau bụi bằng khăn khô

Khi lau bụi bằng khăn khô, bạn có thể thấy các bề mặt của vật liệu đó không có bụi, nhưng bụi bẩn có thể rải rác xung quanh. Do đó, bạn nên lau bụi bằng khăn ướt hoặc bụi bụi.

Tuyệt đối thứ 6 không đặt bếp cạnh, nhà nào cũng có ít nhất thứ 2

Mặc dù rất nguy hiểm khi đặt những thứ này ở gần bếp nhưng nhiều nhà vẫn mắc phải, bạn hãy kiểm tra xem mình có phạm vi lỗi không nhé.

Tip vặt gia đình

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *