12 “Codecode” cực kỳ hữu ích trên điện thoại Android có thể bạn chưa biết

Use điện thoại Android hằng ngày nhưng bạn đã biết hết những bí mật tính năng của chiếc điện thoại chưa? Có rất nhiều USSD mã được thiết lập để tăng cường bảo mật và quyền tư vấn cho điện thoại của bạn, giúp thực hiện nhiều lệnh rất hữu ích như khôi phục cài đặt gốc hoặc xem các đặc tính thông tin. Hãy cùng khám phá những “mật mã” ít người biết trên điện thoại này Android nhé!

Android là hệ thống điều hành di động phổ biến nhất trên thế giới hiện tại, và nếu bạn đã sử dụng điện thoại Android được một thời gian, bạn có thể biết về USSD mã, hay còn gọi là “bí mật mã” hay bảo mật mã chiếu. USSD là sự tắt của “Bổ sung dịch vụ dữ liệu không có cấu trúc”, là một giao thức giúp bạn truy cập các chức năng ẩn trong điện thoại và thực hiện các đặc tính hành động.

USSD code có nhiều chức năng rất hữu ích cho điện thoại (Ảnh: Internet)
USSD code có nhiều chức năng rất hữu ích cho điện thoại (Ảnh: Internet)

Để sử dụng các đoạn mã này, bạn chỉ cần nhập trực tiếp chúng vào quay số bàn phím, có thể phải bấm nút gọi hoặc hệ thống sẽ tự động đưa ra phản hồi tương ứng với đoạn mã đó.

Dưới đây là 12 biến phổ Android bảo mật và chức năng của chúng có thể bạn chưa biết, hãy cùng xem nhé.

1. * 2767 * 3855 # (xóa thiết bị dữ liệu và cài đặt lại cơ sở dữ liệu phần mềm)

This is an in the most secure Android effect that you can be used to delete all information from your device. Tương tự như bản gốc cài đặt khôi phục, bạn chỉ cần nhập đoạn mã này vào điện thoại bàn phím là nó sẽ xóa tất cả dữ liệu ngay lập tức.

Chỉ sử dụng this code when the really need to because will be lost all the data (Ảnh: Internet)
Chỉ sử dụng this code when the really need to because will be lost all the data (Ảnh: Internet)

Không chỉ xóa sạch dữ liệu, this code còn tự động cài đặt lại cơ sở dữ liệu phần mềm (firmware), chiếc điện thoại của bạn sẽ trở lại phần mềm trạng thái như mới.

Lưu ý: Đây là biện pháp “mạnh tay” làm xóa sạch mọi dữ liệu và không thể đảo ngược, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng nó trong trường hợp thực tế cần thiết.

2. * # * # 7780 # * # * (khôi phục cài đặt gốc)

So with the code on, this code has an same function but but but a nhẹ nhàng hơn một chút, nó sẽ xóa tất cả các ứng dụng cũng như dữ liệu của ứng dụng trong máy, làm cho thiết bị trở lại trạng thái như lúc ban đầu mới xuất.

Gốc cài đặt mã cho điện thoại Android (Ảnh: Internet)
Gốc cài đặt mã cho điện thoại Android (Ảnh: Internet)

Nếu bạn không muốn cài đặt lại cơ sở dữ liệu mà chỉ muốn xóa hết mọi nhân dữ liệu, ứng dụng và ứng dụng dữ liệu từ thiết bị của mình, thì đây là tốt nhất. This code help sure not to be your fish information in the following fields as bán lại điện thoại cho người khác.

3. * # 06 # (kiểm tra IMEI số của thiết bị)

IMEI is a number of the list of the international device, have the effect as same as CMND or the foot of the people. Hầu hết các điện thoại hiện nay đều có IMEI số ở mặt sau, nhưng bạn cũng có thể sử dụng mã này để kiểm tra chắc chắn hơn để xem có trùng khớp với số do nhà sản xuất hay không.

Kiểm tra IMEI số của điện thoại Android (Ảnh: Internet)
Kiểm tra IMEI số của điện thoại Android (Ảnh: Internet)

Bạn chỉ cần mở quay số bàn phím, nhập đoạn mã này và hệ thống sẽ tự động hiển thị IMEI, nếu sử dụng thiết bị Android của Samsung thì bạn có thể xem được cả máy tính số. Điều này rất quan trọng đối với bảo mật mục tiêu, nhất là khi mua một thiết bị đã qua sử dụng.

4. * # 0 * # (kích hoạt tổng quát kiểm tra chế độ)

Your Android phone is not normal? Nếu bạn nghi ngờ một bộ phận nào đó bị trục trặc, bạn có thể sử dụng bộ mã này để xem nhiều thông tin khác nhau, bao gồm:

  • Kiểm tra cảm ứng
  • Camera trước
  • Đèn LED
  • Press button
  • Kiểm tra giả lập vạch mã
  • Host version
  • RGB kiểm tra
  • Kiểm tra tay cầm biến cảm

Mỗi thành phần này đều có thể được kiểm tra riêng, bạn có thể chọn từng mục nếu nghi ngờ có sự cố ở phần đó.

5. * # * # 232338 # * # * (hiển thị MAC địa chỉ)

Tiện ích kiểm soát Addressviết tắt là MAC address, is a private character sequence, is the only only character serised cho từng thiết bị, có ý nghĩa rất quan trọng, giúp xác định danh sách các thiết bị có thể kết nối mạng.

Nếu bạn nghi ngờ MAC address trên thiết bị của mình có vấn đề, bạn có thể sử dụng đoạn mã này để kiểm tra chính xác.

6. * # * # 4986 * 2650468 # * # * (quan trọng phần mềm thông tin)

This code is very good own because it for know the important information with the link of the software of device, ví dụ như điện thoại, phần cứng, ngày sản xuất, vv Nếu bạn nghi ngờ cơ sở dữ liệu phần mềm của mình được thay đổi, thì có thể kiểm tra thông tin bằng mã này.

7. * # * # 7594 # * # * (thay đổi cách tắt nguồn điện thoại)

Nếu bạn muốn tắt nguồn điện thoại nhanh hơn thì đây là rất hữu ích mã. Thay vì phải bấm giữ nguồn nút để hiển thị Menu Nguồn Sau đó bấm tắt điện thoại chọn lọc, mã này cho phép bạn tắt ngay mà không cần Menu Nguồn.

Thay đổi mã nguồn nút hành động của điện thoại Android (Ảnh: Internet)
Thay đổi mã nguồn nút hành động của điện thoại Android (Ảnh: Internet)

This function is could be owner in the same love that you want to off the power phone nhanh. Khi bật lại nguồn, điện thoại sẽ yêu cầu nhập mật mã, như vậy sẽ bảo đảm an toàn cho bạn trong trường hợp được lấy cắp.

8. * # 3282 * 727336 * # (xem hệ thống thông tin và bộ nhớ)

This quan trọng mã cho phép bạn xem hệ thống thông tin và bộ nhớ của máy, ví dụ như bao nhiêu dung lượng trống, ngoài ra còn được xem các liên kết thống kê số đến việc sử dụng dữ liệu. Trên thực tế những thông tin này vẫn có thể bị hack bởi kẻ xấu, mặc dù rất khó.

9. * # 67 # (kiểm tra cuộc gọi tiếp)

Nếu bạn muốn biết các cuộc gọi trên điện thoại của mình có bị hack và chuyển đến máy khác hay không, hãy sử dụng mã này. Hệ thống sẽ cho biết chức năng chuyển tiếp cuộc gọi có đang hoạt động hay không, thậm chí xem số điện thoại vẫn được chuyển tiếp cuộc gọi tới, nếu có. This code is also know the field call are forward when you are busy or when you don’t get to call.

10. * 31 # (ẩn số điện thoại của người gọi)

Nếu bạn muốn đảm bảo quyền tư vấn riêng của mình và không cho người khác biết là bạn đang gọi cho họ, thì hãy sử dụng ẩn số điện thoại tính năng bằng mã này. Khi cần hiển thị số như cũ, bạn chỉ cần nhập mã một lần nữa. Mỗi lần nhập, hệ thống sẽ có thông báo cho biết tính năng này đang bật hoặc tắt.

11. * # * # 34971539 # * # * (xem thông tin về camera)

This code cho phép bạn xem toàn bộ thông tin về máy ảnh trên điện thoại như máy ảnh số lượng, độ phóng đại tối đa, cơ sở dữ liệu phiên bản và các chi tiết khác. Điện thoại hiện nay có cấu trúc phức tạp gồm nhiều bộ phận và nhiều ống kính.

12. * 43 # (cuộc gọi chờ tính năng bật)

Nếu bạn là người bận rộn và thường xuyên nhận nhiều cuộc gọi giống nhau, thì tính năng chờ gọi là cực kỳ hữu ích. This feature cho phép bạn trả lời cuộc gọi thứ hai trong lúc giữ cuộc gọi trước ở trạng thái chờ.

This feature giúp bạn có thể nhận được 2 cuộc gọi đến cùng lúc (Ảnh: Internet)
This feature giúp bạn có thể nhận được 2 cuộc gọi đến cùng lúc (Ảnh: Internet)

Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể chuyển lại giữa các cuộc gọi một cách dễ dàng. Ví dụ: nếu bạn nghi ngờ đang nói chuyện với kẻ lừa đảo và có ai đó gọi đến cùng lúc thì bạn có thể tạm dừng và chuyển sang nghe cuộc gọi mới để có thời gian suy nghĩ cẩn thận hơn.

Chỉ cần nhập this code vào số quay bàn phím, cuộc gọi chờ tính năng sẽ được bật trên điện thoại của bạn. Tự nhiên khi muốn tắt tính năng này, bạn phải sửa đoạn mã thành # 43 # và nhập lại.

Trên đây là đoạn mã USSD cực kỳ hữu ích trên điện thoại Android giúp bạn thực hiện nhiều chức năng ẩn thú vị. Bạn có biết thêm bất kỳ mã nào khác không? Please back the comment under the comment of the comment nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều bổ sung thông tin nhé!

Xem thêm

Tạo nhanh tài khoản săn thú cưng trong Pokemon Go không cần kích hoạt

Săn thú cưng không còn quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Chỉ cần một tác vụ nhỏ là bạn sẽ có ngay tài khoản một cách nhanh nhất, đơn giản nhất và ngắn nhất để đến với thú cưng.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *