Ngực nở, trực tiếp nổ vì tiêm giá bèo tại spa ở Hà Nội

Bà mẹ 2 con đã bỏ hơn 20 triệu đồng để nâng ngực bằng tiêm chất làm đầy. .

Sau khi nghe những lời giới thiệu đường mật, chị Lan (38 tuổi, Hà Nội) quyết định bỏ hơn 20 triệu để nâng ngực bằng chất làm đầy.

Mới tiêm về, người mẹ 2 con này cảm thấy khác biệt, cải thiện đôi chút nhưng chỉ sau một tháng, chị bắt đầu có dấu hiệu bất thường đau và lên.

Liên tục từ đó phải sinh ra cảm biến kháng, bởi vì nó dừng lại thuốc xóa, đau.

Trước khi nhập viện khoảng 1 tháng, tình trạng đau càng nặng. Lúc nào cũng có cảm giác muốn nổ tung, chỉ cần chạm nhẹ là không chịu nổi, người phụ nữ đến khám tại khoa học thuật tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện Bưu điện.

ThS.BS Hoàng Mạnh Ninh, Trưởng khoa học thuật tạo hình và thẩm mỹ, cho biết bệnh nhân nhập viện trong trạng thái hai bên bầu vú bị cương cứng, bên trái có dấu chuẩn bị hỏng, bên phải vú start with a daramerame. Vú không tròn mà thay đổi dạng cứng ngắc, vùng này cũng có ổ cứng, màu đỏ rực.

Dịch miêu tả lấy từ ngực bệnh nhân.

Đây là bệnh nhân cho biết tiêm chất làm đầy nhưng không biết rõ nguồn gốc cách đây 5 tháng.

“Kết quả chụp MRI ngực, thăm khám cho bệnh nhân bị áp xe, hoại tử mô 2 bên. Vì vú bệnh nhân bị áp dụng nên bác sĩ phải có thể thi công, phải xóa đốt để làm sạch tổ chức, loại bỏ viêm nhiễm, hoại tử ”, BS Ninh cho biết.

Chiều 27/9, bệnh nhân đã được mổ xẻ thương hiệu. Ca có thể kéo dài hơn một đồng hồ. Sau mổ xẻ, nhân viên bệnh chỉ được sử dụng kháng sinh theo điều kiện sơ đồ, hàng ngày thay băng.

BS Ninh cho biết, bệnh nhân sẽ được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. Tuy nhiên, với những trường hợp được biến đổi do tiêm chất độn thường cần phải theo dõi một thời gian dài mới có thể ổn định, nhiều trường hợp lặp lại khi bị nhập lại.

Chia sẻ với phóng viên, TS. BS Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu & Ứng dụng công nghệ bào gốc cho biết thêm, tiêm chất làm đầy (filler) vẫn đứng hàng thứ hai trong kỹ thuật thẩm mỹ vì sự thuận tiện, vì thời gian nghỉ không có. . Trong khi đó kết quả được thấy và đặc biệt là hiện chất lượng làm đầy đủ là HA có thuốc để giải.

Tuy nhiên, hiện tại, sự xuất hiện của lan truyền dịch vụ ở khắp mọi nơi, người tiêm chưa học về kỹ thuật tiêm là còn chưa học được một phút nào, sự tưởng tượng mù quáng của khách hàng làm cho tỷ lệ tai biến at Viet Nam too many.

Bổ sung thêm, TS. BS Hoàng Thanh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Khoa học thuật tạo hình thẩm mỹ và tái tạo, Viện Bỏng Quốc gia cho biết, trong bệnh viện nói chung và bệnh thẩm mỹ nói riêng, chỉ cần bỏ qua một chút là luôn có một biến thể may ra bất cứ lúc nào.

Thế nhưng trên thực tế thẩm mỹ viện chui không đảm bảo điều kiện về chất lượng, thiết bị trang mọc lên tràn lan. Các “bác sĩ tay ngang” nhiều vô kể.

“Với các chiêu trò marketing đánh vào tâm muốn làm đẹp nhanh, không đau, giá rẻ của người dân. Bên cạnh đó là sự cả tin, thiếu sự hiểu biết của người dân là lý do để tai biến trong dịch vụ thẩm mỹ ngày càng gia tăng ”, TS. BS Hoàng Thanh Tuấn ái ngại.

To tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra khi đi làm đẹp, TS. BS Hoàng Thanh Tuấn cho rằng, người dân không nên quá tin tưởng vào những lời quảng cáo, giới thiệu mà hãy tìm hiểu kỹ về cơ sở mình sẽ làm đẹp.

Tìm hiểu rõ cơ sở đó được cấp phép hay không, bác sĩ thuật cho mình là ai đúng là bác sĩ chuyên khoa thuật toán tạo hình thẩm mỹ hay không rồi hãy quyết định chọn mặt gửi vàng.

Đặc biệt, việc tiêm filler tại các cơ sở cắt tóc, gội đầu, nhà riêng hay các spa bởi những người không có chuyên môn rất nguy hiểm; Tiêm những chất không có gốc, xuất xứ sẽ dẫn đến những khó khăn hậu quả.

N. Huyền

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *