‘150 triệu Euro’ báo tin dữ cho MU, bến đỗ vĩ đại nhất thế giới?

Cơ hội để MU sở hữu ‘viên ngọc quý’ của bóng đá thế giới trở nên thấp hơn bao giờ hết bởi sự xuất hiện của một ‘gã khổng lồ’ thực thụ.

Nghe nội dung bài viết

Những năm gần đây, Dortmund là một trong những CLB luôn được các ông lớn châu Âu để mắt đến ở các kỳ chuyển nhượng. Trước đó, lần lượt Jadon Sancho và Erling Haaland đã rời khỏi những bản hợp đồng kỷ lục, giờ đây Jude Bellingham tiếp tục là mục tiêu để mắt đến.

'150 triệu Euro' báo tin dữ cho MU, bến đỗ vĩ đại nhất thế giới?  191799
Những ngôi sao sáng giá của Dortmund vẫn có màn hình hiển thị khá ấn tượng khi rời đi (Ảnh: internet)

Đội bóng gợi ý cho dịch vụ này không ai khác chính là MU – một trong những câu lạc bộ đánh nhất trong kỳ chuyển nhượng vừa qua. Liverpool cũng xuất hiện trong cuộc thi đua chữ ký của tiền vệ trẻ này. Tuy nhiên, cái giá 150 triệu Euro mà đội bóng vùng Ruhr gắn kết cho Bellingham không phải vấn đề mà khó khăn lại bất ngờ quay lại từ một cái tên “không mời mà tới”.

Tờ Marca mới đây đã trích dẫn lời của nhà báo Jose Alvarez Haya, ông cho rằng Bellingham ưa thích việc tiếp tục đến bến đỗ mới ở nước ngoài thay vì trở về quê hương, cụ thể hơn là gia nhập “máy không thoải mái” Real Madrid. Lý do là bởi tiền bảo vệ của Dortmund mình sẽ có nhiều cơ hội đánh giá hiệu quả lớn hơn nếu thi đấu tại đây thay vì gia nhập MU hay Liverpool.

'150 triệu Euro' báo tin dữ cho MU, bến đỗ vĩ đại nhất thế giới?  191800
Real Madrid is bến đỗ trong mơ của rất nhiều cầu thủ trẻ, bao gồm cả Bellingham (Ảnh: internet)

Real Madrid có thể coi là CLB vĩ mô nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Los Blancos đã có tới 14 lần chỉ lên ngôi tại C1 trong lịch sử, bỏ rất xa so với vị trí thứ 2 là AC Milan với 7 lần được chọn tên. Ngoài ra, họ cũng từng được tạp chí uy tín France Football – đơn vị sáng lập và chủ sở hữu giải Quả bóng Vàng danh sách bầu chọn là CLB xuất sắc nhất thế giới.

Trọng thời điểm mà những Luka Modric hay Toni Kroos ngày nào đã có tuổi “sức yếu”, thì việc Bellingham đến với đội chủ sân Bernabeu là hoàn toàn hợp lý. Đồng ý là Camavinga, Tchouameni hay Valverde cũng đang sẵn sàng, tuy nhiên một đường dài sẽ không thể phụ thuộc hoàn toàn vào chỉ 3 con người được.

'150 triệu Euro' báo tin dữ cho MU, bến đỗ vĩ đại nhất thế giới?  191801
Real Madrid to point to the best features to a child player can be a list to the body of your body (Ảnh: internet)

Còn với MU, sự việc có hối tiếc nhưng sẽ không nhiều bởi vốn dĩ họ cũng đang sở hữu một hàng tiền vệ sinh ổn định theo thời gian. Đáng lo ngại chính là Liverpool khi The Kop đứng trước nguy cơ mất trụ cột tương lai, trong cảnh “cơn bão” thương vẫn tung hoành tại Anfield.

Điều kiện ‘cực khó’ để De Jong về MU, quyền tự quyết nằm trong tay Ten Hag

Quyết định bất ngờ của MU khiến Erik ten Hag ‘tỉnh ngộ’

The bestsance of Jude Bellingham in the color Dortmund (Nguồn: Dugout)

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *