6 sản phẩm công nghệ tiên tiến của Apple trong 20 năm qua: Ngoài iPhone còn có gì nữa?

Apple hiện nay là một trong những công ty lớn nhất thế giới, và đó không phải là may mắn. Các sản phẩm của Apple thường có giá cao nhưng luôn luôn tạo ra và thậm chí là thay đổi cuộc sống của chúng ta. Trong số rất nhiều thiết bị được tung ra từ trước đến nay, hãy cùng xem qua những sản phẩm gây sốt nhất của Apple trong 20 năm qua nhé!

Apple đã trải qua gần 5 thập kỷ hình thành và phát triển, nhưng nhiều sản phẩm nổi tiếng và mang tính cách mạng nhất của họ mới được phát hành trong vài năm gần đây. Hãy cùng xem đó là gì.

1. iPod (2001): Nghe nhạc xem phim mọi lúc mọi nơi

iPod từng là sản phẩm gây “chấn động” trong giới công nghệ (Ảnh: Internet)
iPod từng là sản phẩm gây “chấn động” trong giới công nghệ (Ảnh: Internet)

Đối với nhiều người, iPod là thứ thực sự nên tên tuổi của Apple. Khi chiếc iPod xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2001, đã có rất nhiều máy nghe nhạc MP3 khác tồn tại trên trường, nhưng iPod đã mang đến những điều khác biệt: thiết kế đẹp mắt, màn hình cuộn và đi kèm tai nghe earbud màu trắng đặc trưng – công nghệ của iPod đã trở thành xu hướng mới của thời đại đó.

Sau đó iPod nhanh chóng phát triển rộng hơn, không chỉ là máy nghe nhạc mà trở thành một trong những thiết bị đa phương tiện đầu tiên trên thị trường cho phép người dùng có thể nghe podcast, xem phim hoặc chơi game. Có thể nói iPod chứa đựng tất cả các nội dung mà bạn yêu thích một cách nhỏ gọn và dễ dàng mang đi bất cứ đâu, thu hút rất nhiều người mua để trải nghiệm.

Nhiều dòng iPod khác nhau đã được tạo ra (Ảnh: Internet)
Nhiều dòng iPod khác nhau đã được tạo ra (Ảnh: Internet)

Ban đầu iPod chỉ có một màu duy nhất nhưng đã nhanh chóng phát triển thêm nhiều mẫu với định dạng và kích thước khác nhau phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng dù được yêu thích như vậy, cuối cùng iPod vẫn không ngừng sản xuất vào năm 2022. Tổng cộng đã có 450 triệu chiếc máy tính này được bán ra trong suốt hơn 2 thập kỷ tồn tại.

You can buy iPod at here

2. iPhone (2007): Điện thoại thông minh hiện đại đầu tiên

Có thể coi iPhone là sản phẩm nghệ thuật nổi bật nhất của giai đoạn đầu những năm 2000. Đây không phải là thiết bị đầu tiên của thông minh trên thế giới mà là điện thoại đầu tiên của thông minh mà chúng ta đã nhìn thấy.

Steve Jobs và iPhone đã làm nên tên tuổi của Apple (Ảnh: Internet)
Steve Jobs và iPhone đã làm nên tên tuổi của Apple (Ảnh: Internet)

iPhone đã tạo ra một cách mạng về công nghệ di động. This is an in the first device that you can be used to lướt Internet mọi lúc mọi nơi, và cũng là phương tiện giúp nhiều người tiếp cận với nền tảng nội dung kỹ thuật số như App Store. Chiếc iPhone giúp mọi người liên lạc dễ dàng hơn bao giờ hết với các tính năng như iMessage và FaceTime gọi video. Đặc biệt là tất cả đều được thực hiện chỉ bằng cách lướt tay trên màn hình.

Không cần tranh cãi, iPhone là thiết bị được thay đổi thế giới trong khoảng 20 năm gần đây, và nếu không có nó thì điện thoại thông minh như chúng tôi thấy có thể không tồn tại.

3. Siri (2011): Trợ lý giọng nói hữu ích

Trợ lý ảo Siri ban đầu chỉ được trang bị cho iPhone 4 nhưng sau đó nhanh chóng phổ biến và được mọi người yêu thích với khả năng hỗ trợ người dùng rất tiện lợi như ghi chú, đặt lịch nhắc nhở hoặc dự báo thời tiết . Tất cả các công việc thông thường đều được Siri thực hiện tốt.

Siri giúp người dùng thực hiện công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng (Ảnh: Internet)
Siri giúp người dùng thực hiện công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng (Ảnh: Internet)

Sau đó Siri đã được tích hợp vào nhiều ứng dụng hơn, được bổ sung thêm các giọng nói tùy chọn và ngôn ngữ mới, đồng thời có thể nhận dạng giọng nói của người dùng ngày càng tốt. Tất cả mọi người đều không sử dụng Siri mọi lúc mọi nơi mỗi khi mở iPhone, nhưng nếu cần thực hiện nhanh các lệnh thì đây là lý do rất đáng tin cậy.

Hiện nay Siri có rất nhiều khả năng được ấn tượng hỗ trợ cho người dùng, tuy nhiên lúc này nó vẫn bị lỗi và mở trang tìm kiếm của Google thay vì cung cấp thông tin trực tiếp theo yêu cầu. Mặc dù chưa đạt tới trình độ như AI trong phim khoa học viễn tưởng nhưng Siri vẫn ngày càng thông minh hơn và rất đáng được chờ đợi trong tương lai.

4. Apple Watch (2014): Chiếc đồng hồ thông minh thực tế

Từ lâu, nhiều người hy vọng được sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh với những “thần kỳ” có khả năng ngay trên cổ tay mình, và giấc mơ cuối cùng đã trở thành hiện thực khi Apple ra mắt Apple Watch – được coi là is sản phẩm đồng hồ thông minh đầu tiên phổ biến rộng rãi trên trường.

Đồng hồ thông minh Apple Watch có nhiều tính năng theo dõi sức khỏe người dùng (Ảnh: Internet)
Đồng hồ thông minh Apple Watch có nhiều tính năng theo dõi sức khỏe người dùng (Ảnh: Internet)

Đây là thông minh đồng hồ có rất nhiều lý do khiến chúng tôi muốn sử dụng nó. Đèo Apple Watch khi chạy bộ hay tập tin có thể giúp bạn tận hưởng những bản nhạc và podcast yêu thích mà không cần phải mang theo điện thoại đến và nặng. Ngoài chức năng hỗ trợ tập tin tuyệt vời, Apple Watch còn được tích hợp chức năng thanh toán Apple Pay và Siri ảo trợ giúp bạn thực hiện mọi công việc một cách nhanh chóng và đơn giản hơn.

Sau Apple, các công ty lớn khác như Samsung và Fossil cũng tham gia vào lĩnh vực đồng hồ thông minh và có những sự kiện gây ấn tượng, nhưng nhìn chung thì không thể so sánh với Apple Watch.

5. AirPods (2016): Nghe nhạc không dây thật sự

Chiếc tai nghe AirPods xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2016 đã thay đổi cách nghe nhạc của mọi người. Trước đó, chúng ta sẽ mơ ước có những thiết bị luôn được lắp đặt trong đầu nhỏ không bị thắt dây, nhưng các sản phẩm trên thị trường không đáp ứng được như yêu cầu. Chỉ đến khi AirPods của Apple được phát hành, thì tai nghe không dây mới thực sự trở nên phổ biến.

AirPods là sản phẩm tiên phong về tai nghe không dây (Ảnh: Internet)
AirPods là sản phẩm tiên phong về tai nghe không dây (Ảnh: Internet)

AirPods không chỉ là tai nghe không dây đầu tiên được sử dụng rộng rãi mà cho đến nay chúng là sản phẩm thành công nhất trong thể loại này. Apple vẫn tiếp tục phát triển từ thành công của AirPods ban đầu, nhanh chóng phát hành thế hệ tiếp theo được bổ sung các tính năng mới như không dây và thời lượng pin dài hơn. Các mẫu sau này như AirPods Pro và AirPods 3 mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn và cải thiện khả năng kết nối.

6. AirTag (2021): Thiết bị theo dõi thông minh nhỏ gọn

This device type has been surface on the school from long to the product from the company big as Tile, do that AirTag of Apple is not a the first the track device not wire. Tuy nhiên, đặc biệt của AirTag làm cho nhiều người chọn chính là theo dõi tính năng và dễ dàng hơn với iPhone cũng như hệ thống sinh thái của Apple nói chung.

AirTag mới ra mắt chưa lâu nhưng được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
AirTag mới ra mắt chưa lâu nhưng được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Hầu hết các theo dõi thiết bị của hãng khác chỉ định vị được trong phạm vi nhỏ, nhưng AirTag được kết nối với mạng lưới Tìm Apple của tôi, có nghĩa là hầu hết tất cả các thiết bị Apple ở xung quanh đều có thể được định vị AirTag và giúp bạn tìm thấy các vật đồ của mình dễ dàng hơn.

Nhờ tính năng theo dõi chính xác, bạn có thể bỏ một chiếc AirTag vào ba lô, hành lý xách tay hoặc thậm chí là ô tô của mình và theo dõi nó đi đến đâu. Trên thực tế, AirTag dễ sử dụng đến nỗi có thể được sử dụng cho bad target. Có nhiều thông tin về việc theo dõi bằng AirTag khiến Apple phải đưa ra cảnh báo cho iPhone nếu phát hiện có AirTag ở gần đó quá lâu. Nhưng dù sao đây vẫn là theo dõi thiết bị nên rất hữu ích cho mọi người.

You can buy AirTag at here

Tóm tắt lại: Apple xứng đáng là công nghệ phục hồi

Từ bên ngoài thiết kế cho tới tính năng sử dụng, các sản phẩm của Apple có tác động rất lớn đến sự phát triển của công nghệ trong 20 năm qua. Mặc dù không phải lúc nào cũng là thương hiệu tiên phong tạo ra sản phẩm nhưng thiết bị của Apple thường có ưu điểm dễ sử dụng hơn, thu hút mọi người không phải là fan của hãng công nghệ này. Chúng ta sẽ cùng chờ xem Apple tiếp tục mang đến những điều bất ngờ trong tương lai.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều bổ sung thông tin nhé!

Xem thêm

Điện thoại Android yếu tố vượt trội hoàn toàn so với iPhone

Trải qua kỉ lục hàng tồn tại và phát triển, cuộc chiến công khai Android và iOs code giữa như chưa đi đến hồi kết. Song trải qua nhiều đánh giá và thử nghiệm, từ những chi tiết nhỏ như mặc định ứng dụng trên hệ thống cho đến chính màn hình tùy chỉnh, dòng điện …

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *