Rộ tin My sắp xếp bổ sung phóng to lửa di động tên cho Ukraine

Hai nguồn thạo tin tiết lộ, gói thư viện trợ giúp an ninh tiếp theo của Mỹ dành cho Ukraine Dự kiến ​​sẽ bao gồm 4 bệ phóng tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS), đạn dược, mìn và xe chống mìn.

Theo Reuters, các quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến ​​sẽ công bố viện trợ quân sự mới, trị giá 625 triệu USD cho Ukraine sớm nhất trong ngày 4/10. This is the first new library from the Moscow tuyên bố nhập 4 tỉnh Ukraine tuần trước và là lần thứ hai ông Biden sử dụng Quyền rút vốn của hệ thống tổng hợp (PDA) kể từ khi các lực lượng Kiev đạt được những điều đó bước tiến trong công tác chiến dịch vào giữa tháng 9.

Cho đến nay, My đã cam kết chuyển giao 16 bệ phóng HIMARS cho Ukraine bằng cách sử dụng quyền PDA. Ảnh: NYT

Các nguồn thạo tin nói, 4 bệ phóng HIMARS cùng tên lửa đi kèm, khoảng 200 phương tiện hỗ trợ chống mìn (MRAP), đạn dược cho pháo và mìn có thể được gửi đến Ukraine trong những ngày tới.

Quyền PDA cho phép bao phủ chính Mỹ chuyển thiết bị trang và dịch vụ từ kho dự trữ một cách nhanh chóng mà không cần sự thuận lợi của quốc hội trong trường hợp chấp nhận.

This will be the first library of package in the year account 2023 of My Official Overlay, cho phép Biden Tổng thống Rút ra số lượng vũ khí dư thừa giá trị tới 3,7 Tỷ USD để chuyển cho Ukraine đến giữa tháng 12.

Tuần trước, Washington đã công bố các gói hỗ trợ quân sự trị giá 1,1 tỷ USD cho quốc gia Đông Âu, bao gồm 18 HIMARS phóng to hệ thống, đạn dược đi kèm, nhiều loại máy bay không người lái và radar hệ thống. Tuy nhiên, this package làm chương trình hỗ trợ tài chính An ninh Ukraine (USAI), đồng nghĩa Chính phủ Mỹ phải mua vũ khí từ bên ngoài công ty, thay vì rút chúng ra khỏi kho vũ khí hiện có đất nước.

Là sản phẩm của hãng công nghệ quốc phòng Lockheed Martin, độ chính xác và tầm bắn xa hơn của bệ phóng HIMARS đã được phép Kiev giảm lợi thế pháo binh của Nga. Cho đến nay, cam kết của tôi cung cấp 16 bệ phóng HIMARS cho Ukraine bằng cách sử dụng PDA.

White House from the comment on the new library package. Theo tên gọi quan trọng, các gói vũ khí sắp xếp tới có thể thay đổi về giá trị và thành phần đến cuối phút. Một chính thức thông báo về nó sẽ đánh dấu chính quyền Biden đã cung cấp các tài khoản hỗ trợ an ninh lên đến tổng cộng 16,8 Tỷ USD cho Kiev kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng ngày 24/2.

Tuấn Anh

UkraineTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố, toàn bộ lực lượng Kiev không chỉ có lợi cho quân đội trước quân Nga ở thị trấn miền Lyman, mà còn ở vùng Kherson, miền nam nước này.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *