Không cần thiết, xe sau không cầm vô lăng

(News.oto-hui.com) – Cú sốc đối với ngành cứu hộ xe khi Toyota cho biết đã phát minh ra công nghệ kéo xe không dây, không cần vật lý kết nối. Các hãng xe khác chú trọng phát triển công nghệ an toàn cho xe như xe điện cân bằng của Hyundai hay cần gạt nước bằng kính chắn gió bằng tia laser của Tesla thì Toyota đã tạo ra một bước ngoặc mới. Xe kéo vậy không được sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào và cần những yêu cầu gì?

Công nghệ không dây của Toyota, đúng như tên gọi, những chiếc xe được trang bị từ công nghệ này có thể có một chiếc xe khác theo sau mà không cần thiết phải kết nối vật lý như sợi hay dây.

Công nghệ kéo xe không dây của Toyota: Hitchless Towing.

Trong trình diễn video, có thể thấy xe chạy trước như bình thường. Trong khi đó, xe chạy theo, dù vẫn có người lái (nhưng đã bỏ tay ra khỏi vô lăng), có thể hoạt động như một “phương tiện tự lái” bám theo xe hướng trước, thực hiện các cú xoay chuyển, tăng tốc and method when need to. Xem đến đây chắc bạn đọc sẽ thắc mắc, kéo xe không dây để làm gì khi yêu cầu xe phải hoạt động bình thường? Các giải thích tiếp theo là câu trả lời!

Trong video, các chuyên gia không mô tả chi tiết về công nghệ này. Hạn chế, Paul Fanson, cao cấp quản lý của Văn phòng hoạch định sản phẩm tiên tiến của Toyota Motor North America Research & Design (TMNA R&D), chỉ nói rằng: “Về cơ bản, công nghệ này cho phép hai phương tiện hoạt động theo đầu xe hướng dẫn ”.

Theo Carbuzzbí quyết có thể nằm ở ứng dụng trình điều khiển hệ thống (vốn tính năng cho phép duy trì khoảng cách an toàn giữa hai chiếc xe) kết hợp với cấu trúc V2V (công nghệ liên lạc không dây giữa hai chiếc xe) và V2I (công nghệ liên lạc không dây giữa xe và tầng cơ sở), cho phép hai chiếc xe của Toyota trao đổi thông tin không dây cũng như hệ thống lái ( or lái xe hỗ trợ) ngày càng trở nên phổ biến.

Ứng dụng công nghệ kéo xe không dây của Toyota?

Mặc dù công việc chạy xe vẫn có người ngồi trong nghe có vẻ hơi thừa, bài hát thực tế có thể áp dụng trong nhiều trường hợp. Hạn chế, một tài xế uống rượu không thể lái xe về nhà, nhưng cũng không muốn xe ở lại cho người lạ coi giữ. Người này có thể gọi người thân đến đón, sử dụng công nghệ kéo không dây và thảnh thơi ngồi trong chiếc xe của mình khi xe “tự lái” về đến nhà.

Một ứng dụng khác là giúp giảm bớt gánh nặng cho xe điện. Xe điện sẽ giảm bớt hoạt động của phạm vi khi phải kéo theo moóc nặng nề. Nhưng khi có công nghệ kéo không dây này, xe điện sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Với công nghệ kéo xe không dây của Toyota, tài xế xe hơi không cần đụng đến vô lăng.
Với công nghệ kéo xe không dây của Toyota, tài xế xe hơi không cần đụng đến vô lăng.

Tuy nhiên, có thể thấy công nghệ này còn nhược điểm là chỉ có tác dụng when hai xe hoạt động bình thường. Nếu Toyota có thể cải tiến hệ thống đến mức xe hơi bị hỏng (miễn là hệ thống liên lạc giữa hai xe vẫn bình thường), thì công nghệ này có thể gây ra cú sốc cho ô tô.


Bài viết liên quan:

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *