A ngân hàng cổ mất gần nửa thị giá chỉ sau 3 tháng

Cổ phiếu ngân hàng vừa trải qua tuần lễ giảm tích cực với hàng loạt giảm giá. Trong đó, NVB của Ngân hàng Quốc dân (NCB) là mã có diễn biến đáng chú ý nhất khi mất 15,5% xuống còn 19.100 đồng / cp – mức thấp nhất từ ​​đầu năm đến nay. Trong tuần qua NVB đã ghi nhận 4 phiên bản giảm và 1 phiên bản đứng giá tham chiếu, với các tài khoản ở mức thấp.

Cổ phiếu NVB liên tục đi xuống trong những tuần gần đây sau khi lập đỉnh vào đầu tháng 4. Chỉ trong vòng 3 tháng trở lại đây, cổ phiếu này đã mất gần một nửa giá.

Một chiếc ngân hàng cổ mất gần nửa thị giá chỉ sau 3 tháng - Ảnh 1.

NVB cổ phiếu biến đổi từ đầu năm 2021 tới nay. (Nguồn: SSI)

Trước đó trong năm 2021. Cụ thể, NVB là tăng cường mã hóa ngân hàng trong năm rất khó với tỷ lệ sinh lời tăng lên hơn 200%. This cổ phiếu thanh khoản cũng ghi biến thiên, đặc biệt là hoạt động giao dịch thỏa thuận, với nhiều tuần nhận trên dưới 15% cổ phần ngân hàng được sang tay.

Về tình hình kinh doanh, lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm NCB đạt 19 tỷ đồng. Tính đến ngày 30/6/2022, tổng tài sản ngân hàng đạt 75,469 tỷ đồng, tăng 2,3% so với đầu năm hồi phục; cho vay khách hàng tăng 6,6% đạt 44,355 tỷ đồng; Tiền gửi của khách hàng đạt 63,203 tỷ đồng.

Trong một liên quan diễn biến, NCB new here has been current tăng thêm phần vốn góp thêm 1.500 tỷ đồng thông tin qua hình thức phát hành cổ phần cho chủ sở hữu cổ đông, điều khoản được đưa ra tăng mức hơn 5.600 tỷ đồng.

Năm 2022, NCB đặt mục tiêu lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh 608 Tỷ đồng; tổng tài sản tăng lên mức hơn 78.000 tỷ đồng; Tín hiệu dự kiến ​​tăng trưởng trong mức quy định được Ngân hàng Nhà nước giao. Bên cạnh đó, NCB cũng thiết lập tái cấu trúc toàn diện chất lượng tài sản; hồi tập trung thu, xử lý nợ có vấn đề theo đúng kế hoạch tại cơ cấu lại phương án.

Quang Hưng

Nhịp sống Thị trường

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *