Auto Chess là game gì mà làm mưa làm gió trong cộng động Dota 2?

Với hơn 900 nghìn người chơi Dota cùng lúc và có tới 1/3 đến từ Auto Chess. Đây được xem là một custom map khá mới được đưa vào trong tựa game nổi đình đám của Valve.

Auto Chess là game gì?

Mặc dù trong tên gọi của nó có từ “chess” nhưng thực chất Auto Chess không hề có cách chơi giống với bộ môn cờ nào hết. Mặc cho việc nó được diễn ra trên màn chơi với 64 ô vuông. Auto Chess được một nhóm các game thủ người Trung Quốc Drodo Studios phát triển. Tựa game này có lối chơi rất độc đáo và thật sự phức tạp. Nó buộc bạn phải có một đầu óc đầy tính toán và sự may mắn hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là “Nhân Phẩm”

Dota Auto Chess là tựa game hấp dẫn được Dorodo Studios gây dụng và phát triển

Cách tải Auto Chess – một trong những tựa game hot nhất hiện nay

Để tải được auto chess mobile PC bạn cần phải có một tài khoản Steam. Sau đó tải Dota 2  rồi vào mục Arcade để tải về map Auto Chess. Bạn có thể cùng thực chiến ngay lập tức!

Cấu hình Auto Chess tối thiểu

Với PC, hệ điều hành Windows 7/8. 1/10

Bộ vi xử lý tối thiểu Intel Core i3

Ram máy: 2 GB

Đồ họa máy: Intel UMD Graphics 630 (128 MB)

DirectX tối thiểu phiên bản 11

Máy có dung lượng trống 4 GB

Auto Chess có những yêu cầu tối thiểu về cấu hình để bạn có thể chơi và giải trí

Hướng dẫn chơi Auto Chess Dota 2

Chơi Auto Chess mobile ios, chơi Auto Chess trên mobile đều có thể tận hưởng được những giây phút giải trí hấp dẫn nhất với những trận đối kháng tuyệt vời. Bài viết sẽ hướng dẫn chơi Auto Chess cơ bản cho người mới bắt đầu.

Giới thiệu chung về cách chơi

Có thể nói Dota Auto Chess là phiên bản custom đặc biệt cho phép 8 người chơi lập thành một đội hình chiến đấu. Mục đích của người tham gia là trở thành người chiến thắng cuối cùng. Mỗi sàn thi đấu của một người chơi sẽ là một bàn cờ giống với bàn cờ vua 8×8. Nhưng thay bằng là các quân cờ thì nó sẽ là anh hùng trong game Dota 2 được nâng cấp để chiến đấu đối kháng, thực chiến với nhau.

Bạn sẽ lựa chọn những anh hùng để tham gia chiến đấu cùng đội hình của mình

Bạn sẽ được chơi với những lính kinh nghiệm Alfarm trong 3 vòng đầu tiên của Auto Chess. Đây cũng chính là những vòng đấu để bạn đầu tư cho đội hình của mình để gia tăng sức chiến đấu. Bạn sẽ cùng với các đồng đội của mình sang map của người khác để tấn công. Đội hình của bạn cũng phải phòng thủ ở map để tránh sự tấn công của các đội hình khác.

Dota Auto Chess là game thực chiến mang tính đồng đội khá cao

Mỗi một người chơi Auto Chess đều có một đội hình giống và khác mà bạn theo dõi và tùy chỉnh phù hợp với chiến lược của bản thân để có thể giành chiến thắng. Để là người chiến thắng cuối cùng của của Auto Chess Dota, lời khuyên cho bạn là phải có những tư duy chiến lược cá nhân. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những màn hình map của đối thủ. Trong thời gian chờ đợi vòng mới hoặc nâng cấp “Hero” bạn có thể tư duy chiến lược cho bản thân.

Nâng cấp Hero để tăng tính chiến đấu

Để chơi Auto Chess và chiến đấu với đối thủ, qua các vòng đấu bạn phải mua những nhân vật Hero mới. Mỗi người chơi sẽ có một hệ thống nâng cấp Hero đặc biệt theo sao. Bạn chỉ cần đặt các nhân vật cạnh nhau và nâng cấp lên mạnh hơn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Số vàng và những trang bị chiến đấu sẽ ngày một nhiều. Nó cũng được tặng qua mỗi vòng đấu khi đội của bạn chiến thắng. Người chơi có càng nhiều vàng và trang bị song song với số lượng Hero chiến đấu thì bạn sẽ dần được Snowball về tới cuối trận chiến và có đội hình chiến đấu mạnh, hoàn chỉnh nhất.

Nâng cấp các anh hùng để khả năng chiến đấu cao hơn

Bạn cần chú ý là mỗi một nhân vật Hero trong Auto Chess sẽ có một kỹ năng nội tại (hay còn gọi là Passive) hoặc kỹ năng kích hoạt (hay còn gọi là Active). Bạn cần có “Mana” để sử dụng kỹ năng kích hoạt của anh hùng. Mỗi khi tấn công hoặc bị tấn công bạn sẽ có thêm “Mana”. Auto Chess quả thực là game hấp dẫn phải không nào?

Hướng dẫn Auto Chess: Xây dựng đội hình cơ bản

Bạn cần tìm hiểu Dota Auto Chess combo và một số sự kết hợp khác nhau khi lập đội hình chiến đấu. Đội hình có ảnh hưởng rất lớn trong mỗi trận chiến đấu của bạn. Tất nhiên một đội hình hỗ trợ cho nhau trong mỗi trận chiến luôn mạnh hơn một cá nhân đối kháng riêng lẻ. Nói một cách khác, để giành chiến thắng với Auto Chess Dota 2 bạn phải có đội hình chiến đấu ăn ý và mạnh mẽ, hiểu ý của đồng đội.

Một đội hình với những anh hùng có tính đối kháng cao, phối hợp ăn ý sẽ giúp ích rất nhiều trong trận chiến

Bạn sẽ bỏ thêm được nhiều Hero của mình vào sàn đấu nếu có thêm kinh nghiệm sau mỗi một vòng thực chiến. Vàng mà bạn kiếm được cũng có thể sử dụng để đổi lấy những kinh nghiệm giúp bạn có thể tăng cấp nhanh chóng.

Thời điểm để bạn có thể kiếm được tài nguyên một cách dễ dàng và hiệu quả nhất là những vòng đấu Al đầu của Auto Chess Dota. Vàng và tài nguyên bạn kiếm được sẽ sử dụng để đối kháng trong những vòng sau.

Tích trữ tài nguyên ở những vòng đầu để các vòng sau có thể nâng cấp cũng như tăng kinh nghiệm cho Hero

Tạm kết lại, một đội hình chiến đấu ăn ý, hiểu nhau và luôn biết cách hỗ trợ sẽ là điều kiện tiên quyết để bạn có thể chiến thắng. Sự đầu tư và nâng cấp các nhân vật Hero một cách hợp lý và tính toán chính xác sẽ giúp bạn chiến thắng mọi trận thực chiến.

Một số mẹo hay cho những người mới tham gia game

1. Càng có nhiều vàng thì bạn sẽ càng có lợi. Vì vàng có thể giúp bạn nâng cấp hoặc lấy kinh nghiệm cho các Hero.

2. Vàng Bonus người chơi có thể lấy từ cả những chuỗi thắng hay thua. Chiến thuật đặc biệt thua những vòng đầu để lấy vàng và lật lại vào những trận chiến giữa. Sau đó cuối trận lại thua để trữ vàng là khá hợp lý.

3. Đối với những người chơi mới thì đội hình đơn giản Mech và Elf sẽ khá phù hợp và dễ chơi.

4. Những đội hình có sự khác biệt về Class sẽ cho khả năng thắng cao hơn rất nhiều so với hai đội cùng Class.

Đội hình Mech là dễ chơi nhất với những ai mới bắt đầu chơi Dota Auto Chess

Bài viết đã hướng dẫn chơi Auto Chess mobile, cách chơi Auto Chess mobile cùng những kinh nghiệm thực chiến có ích cho bạn. Mong rằng với những kinh nghiệm tổng hợp này bạn sẽ có những giây phút giải trí, thăng hoa tuyệt với nhất cùng game hấp dẫn Auto Chess Dota 2.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *