Bạn biết gì về tạp chí Forbes – Ấn phẩm danh tiếng hàng đầu thế giới?

tạp chí forbes

Tạp chí Forbes là một trong những tạp chí nổi bật của Mỹ về lĩnh vực tài chính, kinh doanh và tiếp thị. Từ năm 2013, ấn phẩm nguyệt san của Forbes đã được xuất bản tại Việt Nam và từ đó đến nay đã giành được rất nhiều sự quan tâm của công chúng.

Forbes – tạp chí kinh doanh hàng đầu của Mỹ

Giới thiệu về Forbes

Tạp chí Forbes là gì? Forbes được rất nhiều người biết tới là tạp chí hàng đầu của Mỹ về lĩnh vực kinh doanh, tài chính, đầu tư, công nghiệp và tiếp thị. Forbes cũng có các chức năng báo cáo về các lĩnh vực như truyền thông, khoa học, chính trị hay công nghệ. Trụ sở chính của tạp chí Forbes nằm tại Jersey City, bang New Jersey, Mỹ.

tạp chí forbes
Forbes là tạp chí danh tiếng của Mỹ

Forbes được biết tới và phổ biến nhiều hơn bởi các bảng xếp hạng và danh sách với những khảo sát uy tín. Những danh sách ấy bao gồm: những người giàu nhất thế giới; Những công ty hàng đầu thế giới; Các tỷ phú giàu nhất thế giới;…

tạp chí forbes
Forbes được biết tới với rất nhiều các bảng xếp hạng uy tín

Chủ tịch kiêm tổng biên tập của Forbes là ông Steve Forbes. Ceo Forbes là Mike Federle. Cho tới năm 2014, Forbes được định giá và bán lại cho một nhóm đầu tư trụ sở tại Hồng Kông.

tạp chí forbes
Steve Forbes – ông chủ của tạp chí danh tiếng này

Những ấn phẩm liên quan của tạp chí

Những ấn phẩm khác của Forbes bao gồm Forbes Life; Forbes Asia. Riêng Forbes Asia có tám phiên bản ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra Forbes còn cho phát hành các tạp chí như American Heritage; American Legacy. Bên cạnh đó, chương trình TV Forbes trên kênh Fox hay Forbes On Radio cũng thường xuyên nhận được nhiều lời khuyên từ Steve Forbes và những biên tập viên viết bài của tạp chí.

tạp chí forbes
Forbes Asia là một trong những ấn phẩm nổi bật của tạo chí danh tiếng này

Ngoài ra, Forbes cũng có những nhóm khác như Nhóm Hội Nghị Forbes.; Nhóm Truyền Thông và Nhóm Cố Vấn Đầu Tư Forbes.

Trang web của tạp chí

Để mở rộng thị trường cũng như tăng lượt truy cập khi báo mạng điện tử ngày càng phát triển. Năm 1996, David Churbuck đã cho thành lập trang web : Forbes.com để cung cấp rất nhiều tin tức giật gân, nóng hổi cho công chúng. Forbes.com tạo ra được sự chú ý không nhỏ kể từ tin tức khám phá ra những gian lận trong báo chí của tác giả Stephen Glass trong The New Republic (1998). Đây là tin tức độc quyền tạo được uy tín lớn.

tạp chí forbes
Forbes.com thu hút được lượng truy cập rất lớn

Có thể nói Forbes.com đã tạo dựng được rất nhiều sự uy tín và trở thành trang web kinh doanh có lượng truy cập lớn nhất về lĩnh vực kinh doanh. Tổng biên tập hiện nay của trang báo mạng Forbes.com là James J. Spanfeller; Chủ bút là ông Paul Maidment; Người quản lý biên tập là Daniel Bigman. Nếu bạn là người yêu thích sự tiện lợi, cần nắm bắt được thông tin về kinh doanh, công nghệ hay các lĩnh vực tài chính, xã hội,…thì có thể truy cập vào trang web Forbes.com để cập nhật thông tin một cách chính xác nhất.

Bạn cũng có thể tìm hiểu về ForbesAutos. Đay là chuyên trang về xe hơi sang trọng thuộc quyền sở hữu của Forbes. Ngoài ra còn có trang du lịch cao cấp và nổi tiếng Forbes Traveler cùng một trang web hướng dẫn trực tuyến có tên gọi Best Of The Web.

Số đầu tiên của tạp chí Forbes Việt Nam

Forbes Vietnam là nguyệt san tiếng Việt của tạp chí uy tín và danh tiếng Forbes được xuất bản tại Việt Nam. Ngày 24/6/2013, tạp chí Forbes VN đã được ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đối tượng của Forbes Vietnam, tất nhiên cũng giống như tạp chí “mẹ” đó là những doanh nhân, những người nổi tiếng giàu có, những doanh nghiệp lớn cũng như những người có tầm ảnh hưởng đến xã hội. Đây cũng là lần thứ 29 ấn phẩm của Forbes được ra mắt trên toàn thế giới. Và cũng là lần thứ 6 tại Châu Á.

Tổng biên tập của trang điện tử Forbes Vietnam là Chu Thị Thu Hằng; Phó tổng biên tập là Lương Trung Hiếu. Người phụ trách nội dung -thủ lĩnh của Forbes là bà Nguyễn Lan Anh.

tạp chí forbes
Thủ lĩnh của ấn phẩm Forbes Vietnam

Ấn bản đầu tiên của tạp chí Forbes Việt Nam được phát hành với 25 nghìn bản. Đơn vị phụ trách kinh doanh cho Forbes Vietnam là Công ty Truyền thông Tương tác. Trong buổi ra mắt của Forbes VietNam, chủ tịch Tập đoàn VinGroup là ông Phạm Nhật Vượng đã được giới thiệu ở số đầu tiên.

tạp chí forbes
Chủ tích tập doàn Vingroup – ông Phạm Nhật Vượng là người được giới thiệu đầu ở ấn phẩm Forbes Vietnam đầu tiên

Ngoài ra, Forbes còn được biết tới với những bảng xếp hạng có sức hưởng vô cùng lớn. Được góp mặt trong những bảng xếp hạng cũng như danh sách của tạp chí Forbes là một vinh dự vô cùng lớn.

tạp chí forbes
Tạp chí Forbes được biết tới với rất nhiều bảng xếp hạng có sức ảnh hưởng lớn và uy tín

Mua ấn phẩm Forbes Việt Nam ở đâu?

Nếu bạn là người yêu thích những lĩnh vực kinh doanh, công nghệ hay những bảng xếp hạng uy tín được Forbes thực hiện, hãy tìm đọc những ấn phẩm hoặc truy cập trang báo điện tử Forbesvietnam.com. Nơi bán tạp chí Forbes có ở mọi nhà sách, sạp báo hay các cửa hàng tiện lợi. Hoặc bạn cũng có thể đặt tạp chí dài hạn để có thể theo dõi và cập nhật tin tức một cách nhanh nhất.

Vậy giá tạp chí Forbes bán lẻ là bao nhiêu? Để mua tạp chí với giá bán lẻ bạn chỉ cần bỏ ra 45.000 VNĐ. Đây là một mức giá không quá cao đối với một ấn phẩm hàng đầu thế giới phải không nào?! Để có mức giá rẻ hơn, bạn có thể đặt báo dài kỳ để tiết kiệm, đặc biệt với những ai yêu thích tờ tạp chí danh tiếng này. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn chỉ phải bỏ ra số tiền không quá lớn để có thể cập nhật thông tin hấp dẫn và chính xác về giới kinh doanh cũng như những người có sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới một cách nhanh chóng!

tạp chí forbes
Giá bản lẻ của tạp chí Forbes là 45.000 VNĐ

Hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích với những ai yêu thích và muốn tìm hiểu về tạp chí Forbes. Tạp chí Forbes vẫn luôn là ấn phẩm uy tín về các doanh nghiệp, doanh nhân, lĩnh vực công nghệ, kinh doanh trên thế giới. Trong đó, Forbes Vietnam với rất nhiều những tin tức hữu ích sẽ là “cửa sổ thông tin” về kinh doanh cập nhật nhanh chóng và chính xác cho bạn.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *