Ford phát triển công nghệ đèn pha mới với khả năng hiển thị biển báo lên đường

(News.oto-hui.com) – Không chịu thua kém Mercedes và Audi, Ford đã có một bước phát triển lớn trong công nghệ chiếu sáng. Time here the important information can be show on the face of the new art of the Ford.

New hệ thống pha đèn của Ford có thể hiển thị biển báo lên đường.

This day, người lái xe không cần phải nhìn vào đồng hồ tốc độ hay màn hình dẫn đường mà vẫn theo dõi được họ nhờ vào HUD nghệ thuật. Một trong những điểm ưu tiên của công nghệ HUD đó là làm cho người lái xe tập trung hơn để lái xe và không phải đảo mắt để nhìn nhiều thông tin khác nhau. Đã nhận thấy sự ưu tiên này của công ty HUD nghệ thuật, Ford đã quyết định phát triển công nghệ đèn pha mới với khả năng chiếu sáng cũng như hiển thị những thông tin gần giống như công nghệ HUD.

Giờ lái xe không phải là đảo mắt nhiều để xem các thiết bị thông tin

Điểm khác biệt duy nhất của HUD nghệ thuật so với đèn pha mới của Ford là màn hình hiển thị thông tin. Hệ thống đèn pha mới của Ford sẽ chiếu những thông tin lên mặt đường thay vì hiển thị lên kính lái như công nghệ HUD.

Được biết mới HUD nghệ thuật hiển thị rất nhiều thông tin có ích cho người sử dụng như: thời tiết, thông tin dữ liệu, và thậm chí là cả đánh giá chỗ đậu xe có vừa với chiếc xe hay không.

Ngoài việc giúp người lái cảm thấy an toàn và tiện lợi hơn, Ford còn cho biết thêm công nghệ này có thể được sử dụng để giúp bảo đảm an toàn cho những vật thể xung quanh chiếc xe như người đi bộ hoặc người đi xe đạp. Cụ thể, đèn pha sẽ chiếu các giao lộ hoặc giúp các xe xung quanh nhận biết người đi xe đạp. Từ đó, xe Ford bảo đảm không đến quá gần những người này.

Video giới thiệu công nghệ đèn pha mới

Kỹ sư phát triển ADAS tại Ford châu Âu – Lars Junker cho biết: “Những điều mà Ford đang làm sẽ đưa công nghệ chiếu sáng lên một tầm cao mới. Người lái xe có thể biết được yêu cầu thông tin mà không cần phải rời mắt khỏi con đường. ”

Vào năm 2016, Mercedes cũng đã cho ra mắt công nghệ đèn chiếu sáng tương tự như vậy, và nó được đặt tên là Digital Light. Hiện nay, công ty đã có mặt trên hầu hết các sản phẩm của hãng xe đến từ Đức.

Tất cả các yêu cầu thông tin sẽ được hiển thị trên đường

The only only between the art of that it is hệ thống chiếu chỉ của Mercedes warning icon if as the people are going to the bad direction to a height, or the car are co the marker into the frontxe off…

Công nghệ mới đèn chiếu sáng của Ford vẫn đang trong giai đoạn phát triển và có thể không có sẵn ở mọi trường trên thế giới (làm các quy tắc khác nhau). Còn lại công nghệ của Mercedes đã xuất hiện trên trường khá lâu và cũng đã chứng minh được tính hữu ích.


Bài liên quan:

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *