Bất chợt “say nắng” với list truyện ngôn tình hay nên đọc của Việt Nam

truyện ngôn tình hay nên đọc

Truyện ngôn tình đã trở thành thể loại nổi bật và được rất nhiều người yêu thích. Những câu chuyện nhẹ nhàng và sâu lắng với những mối tình đẹp như mơ làm tâm hồn bạn phải thổn thức. List truyện ngôn tình hay nên đọc của Việt Nam sẽ khiến những trái tim mong manh say mê đấy nhé!

Truyện ngôn tình Nơi Giấc Mơ Em Thuộc Về

Đây là một trong những truyện ngôn tình hay nên đọc của tác giả Phạm Thanh và Trương Thanh Thùy. Nội dung của truyện xoay quanh Tiểu Vũ và Phôn. Cha của Tiểu Vũ đã mất sau một tai nạn. Cô sống dưới sự che chở của mẹ với số tài sản vô cùng lớn cha để lại. Tiểu Vũ và Phôn gặp nhau vào ngày cha cô mất, họ đã vô tình lạc mất nhau. Ngày cả hai du học, nhân duyên đã được hai người gặp lại nhau một lần nữa. Vượt qua mọi sóng gió và trở ngại, họ đã cùng nắm tay nhau đi tới hạnh phúc cuối đời. Nơi Giấc Mơ Em Thuộc Về là tác phẩm có cách diễn đạt nhẹ nhàng, sâu lắng và đầy ấm áp của mối tình thanh xuân. Tình cảm và sự kiên nhẫn của Phôn dành cho Vũ sẽ khiến trái tim bạn phải thổn thức tới mức “bật khóc”.

truyện ngôn tình hay nên đọc
Đây là một trong những truyện ngôn tình hay và cuốn hút nhất của Việt Nam

Tiểu thuyết dài Đóa Hoa Anh Đào Năm Ấy

Tác phẩm này được sáng tác bởi Harley Lê – Megane. Tiểu thuyết cổ trang này xứng đáng là một trong các truyện ngôn tình hay nên đọc.

Nội dung của truyện về người đàn ông tên Toshi và cô gái nhỏ Sanjou. Toshi luôn sống cùng thanh kiếm, vì lý tưởng chinh chiến của bản thân. Trong lòng anh luôn muốn mang đến những bình yên cho thiên hạ. Bởi vậy, lời hẹn ước cùng Sanjou một đời hạnh phúc anh không thể nào thực hiện được. Cuối cùng, Sanjou đã quyết định từ bỏ Toshi vì biết rằng thứ tình cảm bé nhỏ của cô không thể nào khiến anh bỏ sự nghiệp chiến đấu của mình. Liệu hạnh phúc có mỉm cười với Toshi và Sanjou?.

truyện ngôn tình hay nên đọc
Đóa Hoa Anh Đào Năm Ấy là câu chuyện tình buồn giữa hai nhân vật chính Toshi và Sanjou

Đây là tác phẩm ngôn tình đấy ý nghĩa, đôi khi sự từ bỏ cũng chính là một cách yêu. Nếu là fans của truyện ngôn tình Việt Nam, bạn không nên bỏ qua tác phẩm này nhé!.

Truyện ngôn tình Xu Xu Đừng Khóc

Đây là truyện ngôn tình hiện đại được viết bởi tác giả Hồng Sakura. Xu Xu Đừng Khóc là mối tình thanh xuân tay ba đầy hấp dẫn giữa các nhân vật trong truyện. Truyện xoay quanh cô bé Trường Xuân hay còn gọi là Xu Xu với tình bạn chân thật với cậu bạn Đu Đu, Lo Lo và La La. Xu Xu sẽ phải làm gì khi cả ba chàng trai đều dành những tình cảm đẹp đẽ vượt trên mức tình bạn cho mình?. Những xao động trong tâm hồn của những cô cậu học sinh sẽ được thể hiện một cách rõ nét qua tác phẩm Xu Xu Đừng Khóc! của Hồng Sakura. Truyện ngôn tình hiện đại này có phong cách viết khá hài hước và trẻ trung, gần gũi nên được rất nhiều người yêu thích. Sự trong sáng, hồn nhiên trong lời kể dẫn dắt câu chuyện sẽ khiến bạn bị cuốn theo tình tiết của tác phẩm đấy nhé!.

truyện ngôn tình hay nên đọc
Xu Xu Đừng Khóc là câu chuyện tình thanh xuân đầy ấp áp và gần gũi

Truyện ngôn tình hay nhất nên đọc – Không Thể Chạm Vào Em

Không thể Chạm Vào Em được sáng tác bởi Diệp Thanh và Lương Vũ Minh Thy. Tác phẩm là mối tình khá đặc biệt về cộng đồng LGBT. Đó là mối tình giữa cô nàng đồng tính Trần Kha và cô gái vô tính tên Miên Tú. Mỗi người đều có một quá khứ tình yêu không hạnh phúc. Trần Kha đã từng yêu anh chàng tên Bá Lâm. Nhưng sau đó đã nhận ra bản thân và giới tính của mình. Kha tiếp tục đến với Duyệt Quân nhưng cũng vì hết duyên mà bỏ lỡ nhau. Miên Tú thì có những nỗi niềm khó nói khi vì hoàn cảnh gia đình mà phải chấp nhận lấy Đình Phong. Hai con người bất hạnh Trần Kha và Miên Tú đã gặp nhau khi cả hai đều đang chạy trốn thực tại. Và họ cũng đang chạy trốn khỏi những cảm xúc cá nhân của chính mình. Họ đã yêu nhau bằng tình yêu thuần khiết, vô tư bất chấp mọi thứ. Không Thể Chạm Vào Em là một trong những truyện ngôn tình hay nhất nên đọc của Việt Nam. Truyện mang ý nghĩa sâu sắc về tình yêu của những người đồng tính. Họ cũng như bao người khác, cũng có quyền được yêu, được nuông chiều cảm xúc và trái tim của chính mình.

truyện ngôn tình hay nên đọc
KHông Thể Chạm Vào Em mang đến cho bạn những cảm xúc vui buồn đan xen

Truyện ngôn tình hoàn hay nên đọc – Cô Dâu 30 Ngày

Được viết bởi tác giả Phoenix, đây là câu chuyện ngôn tình lãng mạn giữa hai nhân vật ở thế giới bên kia. Cuộc sống và cảm xúc của Hạ Kỳ thay đổi khi linh hồn của cô rời khỏi phần thể xác. Cô đã trở thành người vợ thứ 9 của Thiện Giới, một người có tính cách khá kỳ lạ. Truyện sẽ mang bạn đến những rắc rối và mối liên kết giữa hai bên thế giới đầy cuốn hút và mới lạ. Tiểu thuyết Cô Dâu 30 ngày là một trong những tác phẩm truyện ngôn tình hay nên đọc không thể bỏ qua.

truyện ngôn tình hay nên đọc
Đừng bỏ qua câu chuyện tình lãng mạn trong Cô Dâu 30 Ngày

Truyện ngôn tình Nàng Lọ Lem Và Chàng Hoàng Tử Béo

Nàng Lọ Lem Và Chàng Hoàng Tử Béo được sáng tác bởi tác giả Nhiên và Sophia Mặc. Tác phẩm thuộc thể loại ngôn tình sủng hiện đại. Nội dung của tác phẩm xoay quanh chuyện tình giữa Khuynh Diệp – một cô gái nghèo có cuộc sống bình thường với anh chàng nhà giàu Phong Lâm. Đây là cốt truyện khá quen thuộc của những tác phẩm ngôn tình. Khuynh Diệp đã giúp anh chàng Phong Lâm giảm cân và lấy lại sự tự tin cho bản thân mình. Tình cảm của họ nảy sinh một cách rất tự nhiên khi ở bên nhau. Thế những khoảng cách xã hội, địa vị giữa họ quá lớn. Điều đó dẫn tới sự phản đối của gia đình Phong Lâm. Khuynh Diệp vì thế mà phải từ bỏ anh. Phong Lâm tìm kiếm cô ở mọi nơi, thuyết phục Khuynh Diệp trở về bên anh. Trở về bên Phong Lâm, khoảng cách địa vị ấy lại càng trở nên rõ hơn. Liệu hai người sẽ làm thế nào để xóa mờ “tấm vách ngăn” địa vị ấy? Hãy thưởng thức một trong những truyện ngôn tình hay nhất nên đọc này để khám phá ngay đi thôi!

truyện ngôn tình hay nên đọc
Nàng Lọ Lem Và Chàng Hoàng Tử Béo là tác phẩm ngôn tình lãng mạn đầy hấp dẫn

Bài viết đã gợi ý cho bạn những truyện ngôn tình hay nên đọc để bạn có thể lựa chọn cho mình tiểu thuyết phù hợp! Nếu bạn là một fans “mê như điếu đổ” truyện ngôn tình thì đừng bỏ qua những tác phẩm hấp dẫn phía trên nhé.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *