Tại sao iPhone 14 không sử dụng chip A16 Bionic? Chip A15 có kém hơn A16 không?

So với thế hệ iPhone 13 năm đau khổ, Apple đã thay đổi chip trên dòng iPhone 14 năm nay với 2 phiên bản khác nhau: chip A15 Bionic như cũ và chip mới A16 Bionic được cho là mạnh hơn. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy, và có ảnh hưởng gì đến trải nghiệm khi sử dụng iPhone không? Hãy cùng khám phá nhé.

Mỗi khi ra mắt thế hệ mới, các nhà sản xuất điện thoại luôn bổ sung những công nghệ mới cao cấp nhất để mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng, bao gồm các yếu tố như chip, camera, phần mềm, vv Nhưng năm nay Apple đã đi ngược lại xu hướng đó ở dòng sản phẩm iPhone 14.

Dòng iPhone 14 có 2 loại chip khác nhau (Ảnh: Internet)
Dòng iPhone 14 có 2 loại chip khác nhau (Ảnh: Internet)

Trong số 4 phiên bản của iPhone 14, chỉ có 2 mẫu Pro được trang bị chip A16 Bionic mới trong khi tiêu chuẩn mẫu và Plus vẫn sử dụng chip A15 Bionic giống như iPhone 13. Điều này khiến người dùng tranh luận rất nhiều. do nào khiến Apple quyết định kỳ hạn như vậy? Nhưng quan trọng hơn là 2 loại chip này có thực sự khác nhau khi sử dụng thực tế hay không?

Tại sao iPhone 14 tiêu chuẩn không sử dụng chip A16 Bionic?

Một điều kỳ lạ của Apple là thường xuyên loại bỏ các biến phổ đặc tính từ iPhone, ví dụ như năm 2017 thế hệ iPhone 7 đã bị loại bỏ lỗ tai nghe để thay thế bằng tai nghe không dây AirPods. Năm 2018, iPhone 8 cũng không có tính năng nhận diện vân tay Touch ID để nhường chỗ cho mặt nhận diện khuôn mặt Face ID trên iPhone X sau đó. Năm 2020, Apple ngừng cung cấp bộ kết nối và tai nghe trong hộp sản phẩm iPhone 12 với môi trường bảo vệ, nhưng đồng thời giúp họ tiết kiệm được hàng tỷ đô la chi phí sản xuất.

Tại sao iPhone của Apple luôn khác biệt so với các thương hiệu khác?  (Ảnh: Internet)
Tại sao iPhone của Apple luôn khác biệt so với các thương hiệu khác? (Ảnh: Internet)

As all the following things must be a random? Nhiều người cho rằng Apple loại bỏ các tính năng trên iPhone thực sự là để tăng doanh thu hoặc giảm chi phí sản xuất, cuối cùng của mục đích là tăng lợi nhuận. The chip change of line iPhone 14 code as also in this plan.

Việc trang bị cũ chip A15 Bionic với GPU 5 lõi giúp giảm chi phí sản xuất cho các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn và Plus, khi chip mới A16 Bionic chỉ có trên phiên bản iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có thể gây tò mò cho người dùng và làm cho họ chi nhiều tiền hơn để trải nghiệm các mô hình cao cấp. Tổng kết lại tất cả đều giúp tăng lợi nhuận cho Apple.

iPhone 14 không dùng chip A16 có kém hơn không?

Bất kể điều gì đi nữa khiến Apple không sử dụng chip mới A16 Bionic cho iPhone 14 tiêu chuẩn và Plus, thì vấn đề quan trọng hơn ở đây là: điều đó có hợp lý hay không và có ảnh hưởng gì đến trải nghiệm của người dùng used?

Chip A16 Bionic có thực sự tạo ra các khác biệt cho iPhone không?  (Ảnh: Internet)
Chip A16 Bionic có thực sự tạo ra các khác biệt cho iPhone không? (Ảnh: Internet)

Một mặt, Apple đã quyết định hợp lý khi không sử dụng chip mới cho 2 phiên bản thường của iPhone 14 vì giá của họ vẫn được giữ nguyên như năm, nhưng vẫn được nâng cấp về các yếu tố khác như pin lượng, hiệu máy ảnh suất và tinh kết nối.

Chip A15 Bionic vốn đã siêu mạnh, thậm chí còn mạnh hơn chip của Samsung Galaxy S22 Ultra hay bất kỳ loại chip nào khác của điện thoại thông minh hiện nay. Khi sử dụng iPhone cho bình thường hoạt động trong cuộc sống, người dùng sẽ hầu như không nhận thấy sự khác biệt về hiệu suất giữa chip A15 và A16 Bionic, vì vậy thông số của họ chỉ có nghĩa trên thuyết mà thôi.

But other surface, add-on tách biệt 2 loại chip trên iPhone 14 có thể bất tiện vì những người bỏ thói quen dùng iPhone nhiều năm sẽ phải thay iPhone mới sớm hơn để bắt kịp các ứng dụng, dịch vụ và trò chơi hiện ra. request high about the rate of offset.

Thứ hai, sự khác biệt của chip A15 và A16 không đáng kể với các hoạt động bình thường nhưng đối với các game thủ chuyên nghiệp và những người làm việc với cường độ cao sẽ thấy chênh lệch rõ ràng, thậm chí còn sử dụng lâu hơn. rõ hơn.

Chip A16 thực sự có hiệu suất mạnh hơn khi hoạt động với cường độ cao (Ảnh: Internet)
Chip A16 thực sự có hiệu suất mạnh hơn khi hoạt động với cường độ cao (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bộ xử lý cũng là một trong những thành phần có giá trị cao nhất làm nên một chiếc điện thoại, vì vậy nếu bạn muốn bán lại iPhone sau một thời gian sử dụng, thì iPhone 14 dùng chip A15 Bionic có thể không được giữ lại. same value as default iPhone 13 mặc dù có cùng loại chip.

Tóm tắt lại: Old chip trên iPhone mới có sao không?

As on said, chip A15 and A16 Bionic hầu như không khác gì đối với bình thường người dùng đa số. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại về cách sử dụng chip của Apple là có thể khiến các nhà sản xuất công nghệ khác bắt đầu. Điện thoại ngày nay không quá nhiều cải tiến mới như trước nữa, và sẽ càng tệ hơn nếu các thương hiệu điện thoại khác Android cũng làm theo Apple – chip không trang bị mới cho các thiết bị hàng đầu trong tương lai.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều bổ sung thông tin nhé!

Xem thêm

Không khí xung quanh bạn ô đo! Do not lo listening has not be filter the Mi 2H information

Xã hội càng ngày càng phát triển, mặt tích cực là nền kinh tế đang lên nhưng song song với đó là những mặt tối được tạo ra cho môi trường đang bị ô nhiễm. Bằng chứng là lệ sương khói ngày càng dày đặc, nước hoa công nghiệp tạo nên các dòng sông của đô thị lớn trở …

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *