Biểu đồ giúp xác định biến đổi giá trị Bitcoin dài hạn

Kể từ khi xuất hiện lần đầu, Bitcoin đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc và được biến thành 1 loại tài sản có sức mạnh biến đổi, với lợi ích cao và năng lực của nó, dẫn đến số lượng nhà đầu tư BTC tăng mạnh theo từng năm. Với sự phát triển đó có rất nhiều công cụ được đưa ra để đánh giá định hướng của Bitcoin.

Mặc dù thực tế, chúng tôi không thể dựa vào một phương pháp đã được khoa học chứng minh để mua hoặc bán Bitcoin, nhưng có một số cách để hiểu rõ hơn về sự thay đổi của nó và có thể giúp chúng tôi đưa ra các quyết định sáng suốt.

Bitcoin Rainbow Chart đã được chứng nhận là một phương pháp như vậy để phân tích những thay đổi của trường thị, dữ liệu, sự biến đổi và giá trị biến đổi thời hạn để giúp chúng ta đưa ra quyết định định hướng đúng đắn.

Biểu đồ cầu vồng Bitcoin là gì? Tại sao Bitcoin Rainbow Chart có thể giúp chúng tôi đưa ra quyết định tư duy đúng đắn? Mọi người hãy xem chi tiết bài viết của BTA nhé!

Bitcoin Rainbow Chart là gì?

Bitcoin Rainbow Chart hay còn gọi là biểu đồ cầu vồng Bitcoin là một biểu đồ hồi quy logarit đại diện cho sự phát triển của giá Bitcoin theo thời gian. Biểu tượng cầu vồng Bitcoin bao gồm các dải màu để biết thời điểm có thể là thời điểm để mua, bán hoặc giữ Bitcoin. Color limit under the color of the gioi lam, cho thấy giá Bitcoin giảm, trong khi màu đỏ là giới hạn trên của nó, có nghĩa là giá của nó tăng lên.

Biểu tượng cầu vồng là một công cụ định giá thời gian dài cho Bitcoin cung cấp quan điểm về chiến lược mua hoặc bán Bitcoin của nhà đầu tư dựa trên tâm lý thị trường nổi bật ở mỗi giai đoạn màu cầu vồng.

 • Lam blue color: BTC đang giảm giá
 • Xanh lam nhạt: Miền mua
 • Màu xanh lá cây: Miền mua tích lũy giá rẻ
 • Lá cây xanh color: Giá vẫn ở vùng mua
 • Màu vàng: Keep BTC
 • Màu cam nhạt: Status 50/50
 • Dark cam color: FOMO is up high
 • Màu đỏ: Cân nhắc lời.
 • Red đậm: Đang trạng thái fomo cực độ và nên lời.

Có 1 vị trí thú vị từ năm 2011 đến nay BTC chưa bao giờ đi quá xuống dưới đường màu xanh ở phía dưới cùng của dải cầu vồng.

Điểm ưu tiên và điểm nhược của biểu đồ cầu vồng

Ưu tiên

 • Từ khi được ra mắt, biểu đồ cầu vồng vẫn luôn giữ chính xác độ của nó.
 • Logarit hồi quy mô hình khá hữu ích khi chúng ta đầu tư vào các biến thể dễ dàng tương thích.
 • Biểu tượng cầu vồng dễ hiểu hơn cho dù đó là người mới.

Nhược điểm

 • Biểu đồ chỉ cho biết xu hướng giới hạn dài.
 • Cầu vồng biểu tượng có sự xác định chính xác từ khi được ra mắt nhưng trong tương lai, nó có thể sai mà không có cảnh báo trước.
 • Cần thêm thời gian để chứng minh độ chính xác.

Có nên sử dụng cầu vồng biểu tượng để xác định xu hướng không?

Mặc dù từ khi được ra mắt, biểu đồ cầu vồng Bitcoin đã chứng minh được hiệu quả về những thay đổi và biến động của trường thông qua biểu đồ, nhưng nó không phải là một chỉ báo về giá Bitcoin trong tương lai.

Cầu vồng biểu tượng có thể không phải là thứ duy nhất mà chúng ta sử dụng để đưa ra các tư vấn định hướng trong tương lai của mình, nhưng thông tin chúng ta có thể được từ việc xem xét các biến đổi giá trị dài hạn có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sự biến động của một loại công cụ tiền điện tử nào đó.

Tổng kết

Khi chúng tôi hiểu được các chu kỳ thị trường và sử dụng thành thạo các thông báo chỉ có thể giúp mọi người có những quyết định chính thức cho bản thân mình. Cầu vồng biểu tượng có thể là một công cụ tuyệt vời dành cho mọi người xác định vùng mua và bán hợp lý, tuy nhiên chúng ta vẫn nên sử dụng các chỉ báo, kết hợp khác nguồn thông tin và nhận định. Trong các bài tiếp theo mình sẽ đưa thêm cho anh em 1 số báo khác để anh em có thể tham khảo thêm nhé!

Hi vọng qua bài viết của BTA Hub sẽ giúp mọi người có thêm phần bổ sung thông tin và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của BTA Hub nhé!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *