Cảnh quan thêm đẹp nhờ dân ý thức cao

Qua mỗi lần tổ chức Cuộc thi mô hình có cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp, là mỗi lần huyện Phụng Hiệp có thêm các đường đẹp nối tiếp nhau. Thành quả có được nhờ sự đồng thuận, cùng thực hiện chung tay của dân …

Niềm vui của bà Trần Thị Oanh là thiết kế cảnh quan nhà thật đẹp, góp phần tạo nên nét đẹp của đường ở địa phương.

Ý thức làm nên chất lượng

Con thi mô hình có cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp, đã được tổ chức hơn 10 năm nay ở tỉnh và huyện Phụng Hiệp luôn là địa phương tạo nhiều dấu ấn, với những mô hình tiêu biểu được nhân rộng toàn tỉnh xuất phát từ this method.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phụng Hiệp, cho biết: “Để xây dựng ý thức người dân là cả một quá trình. Chúng tôi làm từng bước một, chú trọng việc truyền thông, vận hành, phát hiện mô hình manh nha từ trong dân để tiếp sức, nhân rộng, mỗi lần tổ chức phải có nét riêng, chúng tôi xem đây là cách tạo sự thay thế thay đổi mục về môi trường quan, nâng cấp các danh hiệu phong trào Toàn dân kết hợp xây dựng đời sống văn hóa một cách thực thi ”.

Khi người dân hiểu và chung sức thực hiện sẽ thu được kết quả thực thi. Bà Trần Thị Oanh, ở ấp 5, xã Hòa Mỹ, là một điển hình và câu chuyện quan tâm, vun vén, giữ mái ấm hạnh phúc của bà, cùng ý thức xây dựng cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp, đã giúp gia đình bà trở thành gia đình văn hóa tiêu biểu ở địa phương, cảnh quan gia đình bà đạt giải nhất cuộc thi cấp xã, được chọn tham gia cuộc thi cấp huyện chuẩn bị diễn ra.

Bà Oanh chia sẻ: Việc quan tâm trước khi xây dựng gia đình là phải sống và làm ấm, nuôi dạy các con nên người. Sự việc chí thú làm ăn, nhẫn nhịn, yêu thương và quan tâm nhau của vợ, tấm gương để con cái nói theo. Mặc dù các con lớn, có gia đình riêng, công việc ổn định, nhưng có lúc mọi người tìm lại được, để được quần áo ấm nóng… Khi cuộc sống ổn định, bà bắt đầu trồng trọt, niềm vui đam mê bà bỏ quên lâu vì gia đình. Mỗi ngày trồng một ít, trước nhà bà giờ là hàng cây xanh, nhiều cây cắt tỉa đẹp mắt, thu hút mọi ánh nhìn của người qua lại.

Tiếp tục tạo sự lan tỏa chiều rộng

Càng có nhiều người ý thức như bà Trần Thị Oanh, các mô hình có cảnh quan đẹp đã được nối dài, minh chứng cho thành quả của Phong trào Toàn dân đoàn xây dựng đời sống văn hóa huyện Phụng Hiệp đã tác động đến suy nghĩ think, action of the people, create nên sức sống mới, sự lan tỏa sâu rộng, vững chắc… Đó cũng là lý do mà Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân kết hợp xây dựng đời sống văn hóa huyện quan tâm đến việc nâng cấp chất lượng cuộc thi. Qua mỗi lần tổ chức, mỗi lần có thêm hàng trăm mới mô hình, làm thay đổi hoạt động của môi trường cảnh quan ở địa phương.

Huyện Phụng Hiệp hiện có trên 85% hộ gia đình văn hóa, 2 thị trấn văn minh đô thị và 7 xã văn hóa nông thôn mới. Để nâng cao chất lượng từng danh hiệu của phong trào toàn dân kết hợp xây dựng đời sống văn hóa, công việc đặc biệt, tạo điểm nhấn bằng những mô hình nổi bật của địa phương đã được triển khai để thực hiện đồng bộ.

Vào giữa tuần tháng 10 tới, các huyện sẽ tổ chức tổng kết Cuộc thi mô hình có cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp lần thứ VIII, giai đoạn 2021-2022. Có 243 mô hình được chọn từ hàng ngàn mô hình qua cuộc thi ở tổ chức nhân dân, ấp và xã, được tổ chức cuối năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, tham gia dự thi. This hứa hẹn sẽ là một đợt tuyên truyền rộng rãi, thông báo tích cực sớm những hình ảnh xuất hiện, cá nhân điển hình góp phần làm nên những mô hình nổi bật, cũng là điều kiện mà địa phương quan tâm, để tiếp tục tạo sức mạnh lan tỏa chiều sâu, góp phần nâng chất phong trào Toàn dân kết hợp xây dựng đời sống văn hóa một cách thiết thực, hiệu quả…

Bài, ảnh: VĨNH TRÀ

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *